Đồng nghiệp làm kém mà lương lại cao hơn bạn, làm sao để 'đòi' được công bằng? Công sở

  Tình cảnh ma cũ - ma mới ở các doanh nghiệp không phải là hiếm. Thông thường, những người làm việc lâu năm có xu hướng nhận lương cao hơn những người mới vào. Làm sao để bạn, một người mới, có thể nhận được thu nhập một cách công bằng nhất? Dưới đây là lời khuyên của Chris Tardio, chủ trang web The Looking Glass và là một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông.

  Hôm vừa rồi, tôi tình cờ xem được bảng lương của công ty và nhìn thấy lương của đồng nghiệp. Anh ta làm việc năng suất kém hơn tôi, nhưng là người đã làm việc ở công ty này trước tôi 1 năm và tôi rất ngạc nhiên khi lương anh ta cao hơn tôi rất nhiều. Tôi hiểu rằng, anh ta là nhân viên lâu năm hơn, gắn bó hơn, nhưng công việc là công việc, những gì tôi đóng góp cho công ty xứng đáng nhận được mức thu nhập cao hơn.

  Chính vì thế, tôi muốn tăng lương. Làm thế nào để nói điều này với ban lãnh đạo? Tôi có nên nói rằng tôi biết lương của đồng nghiệp hay không? Tôi không yêu cầu tăng lương hàng năm, mà tôi muốn làm việc trong một hệ thống trả lương thật công bằng.

Các công ty lớn, nơi quy tụ những người tài năng, giỏi giang thực sự, thường hoạt động với những quy định rõ ràng, rành mạch và quan trọng nhất là minh bạch trong toàn hệ thống.

Nếu bạn may mắn làm việc ở những công ty như vậy, rất có thể họ sẽ có cơ chế lương công bằng, cạnh tranh. Nếu bạn nêu vấn đề, họ sẽ luôn ghi nhận và cân nhắc đưa ra những quyết định phù hợp.

Thế nhưng, thật đáng buồn khi ngày nay không có nhiều công ty công bằng như vậy. Nếu đây là những gì bạn đang gặp phải, bạn có nguy cơ gặp rắc rối nếu đem vấn đề lương thưởng ra trình bày với cấp trên.

Khi đó, có 2 khả năng có thể xảy ra:

1. Sếp của bạn sẽ từ chối yêu cầu. Lúc này, bạn có thể sẽ ở lại làm việc cùng với sự bất mãn của mình, hoặc đơn giản là nghỉ việc, vì không thể chấp nhận sự bất công.

2. Họ sẽ điều chỉnh thu nhập của bạn trong ngắn hạn, nhưng trong đầu họ sẽ dần hình thành sự không hài lòng về bạn, họ cho rằng bạn là kẻ lắm chuyện và bạn cũng đối diện với nguy cơ cao mất việc.

Điều quan trọng là, để bước vào bất kỳ cuộc gặp quan trọng nào, bạn cần phải biết điều gì là quan trọng với mình. Nếu bạn thực sự muốn làm việc trong một môi trường công bằng, cơ chế lương rõ ràng thì hãy mạnh dạn tới gặp Sếp và thẳng thắn chia sẻ những gì mà bạn biết, đồng thời chú ý quan sát phản ứng của Sếp. Nếu Sếp bạn phản ứng tích cực và theo chiều hướng có lợi cho bạn, điều đó có nghĩa là bạn được ghi nhận trong mắt lãnh đạo và có thể sẽ giúp bạn làm việc với chất lượng còn tốt hơn nữa.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy Sếp không hài lòng, điều đó sẽ giúp bạn nhận ra tầm nhìn của Sếp mình và bức tranh của doanh nghiệp. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc về con đường sự nghiệp tương lai của mình.

Theo Christine Tardio

Tin tức liên quan

Điều mà người thông minh không bao giờ tiết lộ nơi công sở
Quy tắc 2 phút: Vượt qua trì hoãn, lười biếng và tạo nên cuộc cách mạng chỉ với chưa đầy 120 giây
Thất bại là mẹ thành công. Vậy bố của thành công là ông nào?
Tố chất cần có để thăng tiến lên vị trí lãnh đạo
Bí quyết làm việc hiệu quả hơn chỉ với một thói quen đơn giản
Cách nuôi dưỡng sự sáng tạo trong công việc
Kiểu người luôn được sếp trọng dụng
Bí quyết tăng khả năng tập trung khi làm việc
Biết khát vọng về tiền và học hỏi chính đáng, 2 bí quyết vừa làm hài lòng sếp vừa giúp thăng tiến cực nhanh
Nắm trọn triết lý công sở với 5 bài học người sếp để lại cho nhân viên trước khi nghỉ hưu
Không khen ngợi nhân viên - nguyên tắc kỳ lạ ở Nhật Bản
Người kém nhất trong công ty vừa được thăng chức làm quản lý
Câu trả lời chân thành của chàng trai trong cuộc phỏng vấn làm rung động trái tim tổng giám đốc
Khao khát hiểu biết, tự tin tìm việc khó mà làm
Cuộc sống
Làm sao để quản lý người giỏi hơn mình?
Nhân viên văn phòng, không phải chỉ cần
Cùng một nhiệm vụ, một người thăng chức, một người thì…
Tại sao Việt Nam gặp phải nghịch lý về học sinh giỏi và người lao động tồi?
zalo