Tin hot

Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có "đường đi nước bước" rõ ràng Công sở

  Trong năm mới này, hãy thử đưa ra những cam kết gắn với tiền lương và sự thăng tiến của bạn. Việc quyết tâm trở thành một nhân viên tốt hơn sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt rất lớn.

  Quyết tâm tập thể dục đều đặn để có vóc dáng đẹp hay loại bỏ những thói quen xấu là những khởi đầu tuyệt vời cho năm mới. Nhưng không phải tất cả chúng đều có thể thành sự thật bởi con người chúng ta có xu hướng đưa ra những tuyên bố "đao to búa lớn" hơn là những cam kết thực sự bắt nguồn từ những giá trị, lợi ích và niềm tin. 

1. Hãy tự lo cho sự nghiệp của bạn, đừng trông chờ vào vận may hay bất kì ai

Tạo dựng và phát triển sự nghiệp chính là quyền lợi và trách nhiệm của bạn đối với cuộc đời mình. Hãy bắt đầu từ việc quan sát các đồng nghiệp giỏi nhất. Sau đó, hãy tự tạo cho mình danh sách các kĩ năng cần trau dồi. Thực chất, việc nói chuyện với quản lý và đề xuất sự giúp đỡ không có gì đáng sợ. Hãy chủ động và mạnh dạn, chắc chắn bạn sẽ có những định hướng tốt hơn cho năm mới này.

2. Làm chủ năng lực làm việc và cảm xúc – Chìa khóa để thành công

Ai cũng có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ và bạn cũng vậy. Chìa khóa để đạt được điều này chính là làm chủ năng lực làm việc và làm chủ cảm xúc cá nhân. Đây là những kĩ năng bạn nhất định phải trang bị để có được sự thành công trong công việc và cuộc sống.

3. Sẵn sàng đổi mới tư duy và tái tạo bản thân

Trong năm mới này, hãy suy nghĩ về công việc bạn đang làm với một cách nhìn mới và sẵn sàng "tái tạo" bản thân. Đừng quên tích cực học hỏi, mở rộng kiến thức và không ngừng phát triển các kĩ năng. Bên cạnh đó, hãy quyết tâm sống hòa nhập với khả năng thích nghi cao bởi sự đổi mới luôn đòi hỏi sự đa dạng về suy nghĩ, kinh nghiệm. Nó cũng sẽ khiến bạn mạnh mẽ và thành công hơn.

4. Chối bỏ thất bại là một sự thất bại – can đảm thừa nhận được gọi là trưởng thành

Cảm giác thất bại chưa bao giờ dễ chịu, nhưng nhìn từ góc độ tích cực thì nó cũng có mặt tốt. Nghiêm túc thừa nhận những thất bại của bản thân mang đến cho bạn những bài học quý giá và thúc đẩy bạn tiếp tục đổi mới và phát triển. 

Đừng ngại thử làm những việc mà bạn chưa từng làm. Hãy xem xét một cách nghiêm túc quy trình thực hiện, các công cụ hỗ trợ cũng như những thách thức để hoàn thành nó. Tất nhiên, nói luôn dễ hơn làm nhưng hãy chủ động thử một cái gì đó mới thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào nguy cơ thất bại.

5. Hãy cho giấc ngủ sự ưu tiên khi đến giờ của nó

Mặc dù tầm quan trọng của giấc ngủ cực kỳ rõ ràng nhưng rất nhiều người vẫn ngủ rất ít và thất thường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Giấc ngủ làm tăng trí nhớ, giúp bạn tiếp thu tốt hơn và đưa ra quyết định chính xác hơn, thậm chí nó còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh. Hãy cho giấc ngủ của bạn khi ưu tiên khi đến giờ của nó, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, khỏe mạnh, hạnh phúc và sống lâu hơn.

6. "Đến đúng giờ, làm đủ 8 tiếng" chưa bao giờ là thước đo của sự thành công

Nếu văn phòng của bạn cho phép sự linh hoạt, không gò bó, hãy tận dụng điều này để làm cho công việc của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Hãy tìm ra cách thức, thời gian và nơi bạn có thể làm việc hiệu quả nhất trong môi trường này. Tuy nhiên, những "cạm bẫy" của một văn phòng thoải mái, tự do như buôn dưa lê,.. có thể làm giảm sự tập trung và hiệu quả của bạn, hãy chủ động để không bị "sa bẫy".

7. Đồng nghiệp - chiếc gương phản chiếu hữu ích và chính xác

Ai trong chúng ta cũng đều có những "điểm mù" và chúng ta chắc chắn không thể thay đổi những gì mà mà mình không nhìn thấy. Chính bởi vậy, những "feedback" từ đồng nghiệp là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về những gì bạn đang làm. Những chia sẻ từ đồng nghiệp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường hoàn thiện và phát triển bản thân.

8. Đừng bỏ qua sự giao tiếp – hoat động bình thường nhưng không tầm thường

Đừng bỏ qua việc giao tiếp với sếp và các đồng nghiệp. Hãy làm điều này thường xuyên, đăc biệt là khi bạn không làm việc trực tiếp tại văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người chủ động, làm việc từ xa hiệu quả và đáng tin cậy. Quản lý của bạn sẽ không cảm thấy hài lòng và tin tưởng nếu bạn thường xuyên đóng phim "mất tích" hoặc tự khiến mình vào trạng thái "mất tích". Bên cạnh đó, việc giao tiếp sẽ giúp bạn có cơ hội "show off" bản thân và có được những sự hỗ trợ cần thiết.

 

9. Hãy chủ động và khéo léo để họp hành sổi nổi, hiệu quả hơn

Hãy suy nghĩ về điểm chung của cả nhóm để có cách mở đầu câu chuyện thú vị, thu hút mọi người hơn trước khi cuộc họp bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng mỗi thành viên đều có cơ hội "lên tiếng" trong cuộc họp. Nếu một người nào đó thường chỉ im lặng, hãy thử tìm cách "lôi kéo" họ cùng trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề xuất luân phiên người điều phối cuộc họp để mọi thành viên trong nhóm của bạn đều có cơ hội học hỏi kĩ năng dẫn dắt và phát huy năng lực của bản thân.

Khánh Ly

Tags:

Tin tức liên quan

Cách phê bình nhân viên hiệu quả
Quản trị nhân sự = IQ + EQ
Lãnh đạo giỏi là người biết xây dựng niềm tin.
Ức phát khóc vì bị đồng nghiệp lợi dụng.
Những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng lên chức.
Chuyện kiến và sư tử: Bài học quản lý nhân sự cho ai muốn làm ông chủ.
Thói quen giúp làm việc thông minh hơn
Làm đúng việc tốt hơn là làm việc đúng
Học vấn là quá khứ, năng lực là hiện tại và chỉ nỗ lực học hỏi mới quyết định tương lai
Dân văn phòng ai chẳng mê cafe, thế nhưng cần lưu ý 5 điều này trước khi uống
Vì sao người lao động muốn làm thêm?
Làm sếp cũng phải học: Việc trước nhất, biết đầu tư vào bản thân bằng những câu hỏi khó để xem năng lực mình đến đâu.
Cách đơn giản để sửa chữa sai lầm trong công việc: Nhận lỗi và tha thứ cho bản thân
Lớn tiếng đòi tăng lương, người đàn ông ngớ người sau lời dạy sâu cay của sếp.
Những điều
Bạn có thể đi tới đỉnh vinh quang hay không, tính chuyên nghiệp của bạn sẽ quyết định tất cả!
Nếu có những dấu hiệu này, đừng tiếp tục đi làm làm gì nữa
“Nếu MỘT hồ sen nở hết trong 30 ngày, vậy NỬA hồ nở hết trong 15 ngày hay 29 ngày?”: Câu trả lời ẩn chứa quy luật thành công, đọc và ngẫm, ai cũng tìm thấy lợi ích cho chính mình
Đừng biến mình thành vị sếp khó tính, hãy hóa thân thành nhà lãnh đạo tuyệt vời bằng 5 bí quyết sau
Câu hỏi nên dùng khi bạn đi phỏng vấn
Vì sao bạn không thể thăng tiến trong sự nghiệp?
Nguyên nhân khiến bạn muốn
Bạn sẽ trở thành sếp hay mãi mãi chỉ là nhân viên quèn?
Internet
Cứ 3 người đi phỏng vấn thì 1 người mắc phải sai lầm này: Quyết định thay đổi sự nghiệp của bạn hoặc trở thành kẻ thất bại trong mắt nhà tuyển dụng!
Phỏng vấn thôi việc hiệu quả đến nỗi cả nhân viên và Giám đốc nhân sự đều phải bật khóc
Cha chúc con
Điều thường xảy ra nhưng hiếm nhân viên để ý: Đã đi làm muộn, đừng chọc sếp nổi điên!
Chán ghét công việc, đến công ty chỉ chơi game, phân vân nên ở lại hay nhảy việc: Người trẻ ơi, hãy nghĩ lại lý do bạn lựa chọn công việc
Nỗi lòng phụ nữ
Làm sao để được tôn trọng và thăng tiến nhanh
30 điều cần làm để thành công mạnh mẽ hơn trong năm 2019
Đừng bao giờ làm ‘chim đầu đàn’ nếu không muốn sống giữa thị phi nơi công sở
“Thưởng Tết bao nhiêu? Bao giờ lấy chồng?”: Hỏi vô duyên thì cứ đáp vô tâm thôi các bạn ơi!
Đừng để THỨ HAI trở thành nỗi ám ảnh mang tên đi làm
Chuyện chia phe, nói xấu đồng nghiệp:
Làm Marketing cũng như đi tán gái.
Nhân viên quèn nhờ sếp mời bố mình đi ăn, nào ngờ việc đó thay đổi số phận cả công ty
Muốn thành công, hãy chọn con đường của kẻ ngoại đạo
Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thấy công việc trong mơ trong năm 2019
Lời giải thích nào cho nghịch lý: Trong tuần phải đi làm thì dậy muộn, chủ nhật được nghỉ lại dậy sớm
Hỡi những bạn làm công ăn lương: Không hài lòng, nghỉ việc liền đi. Nhưng ngày nào còn đi làm thì phải làm thật tốt, đừng ỡm ờ chê bai!
Bạn nghĩ quan tâm tới đồng nghiệp là tốt? Nhầm to rồi, hãy ngừng ngay hành động kém sang ấy lại!
Vì sao bạn bận rộn cả ngày nhưng vẫn chẳng được tích sự gì?
Sở hữu những năng lực và kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng!
Cần những người làm công với tâm thế của người làm chủ.
Bị đồng nghiệp ganh ghét, đố kị là chuyện bình thường, người thông minh phải nằm lòng 4 bí kíp “thoát thân” siêu đẳng
Đi phỏng vấn và được yêu cầu về nhà lau tay cho mẹ, anh chàng đã ngộ ra điều quan trọng này và ngay lập tức được mời làm quản lý