Tin hot

Trên đời có 2 người có thể quyết định sự giàu nghèo, thành bại của bạn Công sở

Phù thủy marketing thế giới Jay Abraham từng nói, nếu phải đứng trước lựa chọn phải vứt bỏ mọi thứ, chỉ được giữ lại một thứ, thì tôi sẽ chọn giữ lại ‘sự hợp tác’.

1. Người bạn đời

Bạn đời là ai? Chính là người buổi tối nằm cạnh bạn, là vợ hay chồng của bạn. Gió to nhất trên thế giới không phải là gió bão, mà là gió bên gối. Người bạn đời là chìa khóa quan trọng nhất trong thành công của bạn.

Không kể bạn nỗ lực như thế nào, hơn 50% sự thành công của bạn là nằm ở trong tay người ngủ ở bên cạnh bạn, họ có thể không làm gì, nhưng lại có thể nắm trong tay hơn 50% nhân tố thành công của bạn, bởi vì họ có thể thôi miên bạn. Rất nhiều người thành công là vì tìm được người phối ngẫu có thể cổ vũ khích lệ họ.

Bạn đời của bạn, là đến để gợi ý và khích lệ bạn

Từ ngày đến đêm, rồi đêm đến ngày, ngày qua ngày, năm qua năm, họ kỳ vọng vào bạn, nói chuyện với bạn, thông qua sóng não Alpha và Delta truyền cảm hứng đến não của bạn, hằn đậm lên tiềm thức của bạn, cuối cùng quyết định thành bại trong đời của bạn.

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, người khác nhìn nhận mình như thế nào còn quan trọng hơn rất nhiều so với tự bản thân mình nhìn nhận. Người có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất đối với chúng ta, nửa trước cuộc đời chính là cha mẹ, nửa sau là bạn đời, cũng chính là người phối ngẫu.

Người phối ngẫu sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại

Có người nói, sau khi Clinton lấy Hillary mới trở thành tổng thống của nước Mỹ. Cũng có người nói, Hillary có tầm nhìn nên mới lấy một người mà sau này trở thành tổng thống. Kỳ thực, là bọn họ tác động qua lại lẫn nhau, để rồi trở thành một cặp trời sinh trong lịch sử nước Mỹ.

Người phối ngẫu sẽ quyết định vận mệnh của chúng ta, nhưng không giống với cha mẹ ở chỗ, người phối ngẫu là do chúng ta lựa chọn. Thành tựu của bạn chính nằm ở chỗ người phối ngẫu.

Người phối ngẫu quyết định một nửa quan hệ xã hội

Người phối ngẫu không phải là thông báo cho bạn: “Bạn là tuyệt nhất, bạn nhất định có thể thực hiện ước mơ của mình”. Mà chính là cho bạn biết: “Bạn căn bản không thích hợp với ước mơ kiểu này”.

Nói đến đây có người sẽ phiền não, có thể họ sẽ nói: “Bây giờ bạn cho tôi biết cái này thì còn tác dụng gì? Tôi đã kết hôn từ lâu rồi, đã có con rồi, nếu bạn đời của tôi không phải là người có thể khích lệ và giúp đỡ tôi, vậy thì để làm gì, tìm người khác là điều không thể”.

Nhưng bạn đừng quên một điều quan trọng, chính là “Quy tắc lực hấp dẫn”, tất cả đều là do bạn hấp dẫn tới, không quản là tốt hay xấu. Người phối ngẫu của bạn lúc đó vì đâu mà quyết định kết hôn với bạn, nhất định là trong đầu họ nghĩ bạn là người ưu tú. Nếu họ biết được bạn có chỗ này chưa tốt, chỗ kia chưa tốt, thì làm sao có thể quyết định đồng hành cùng bạn?

Tương tự, lúc bạn quyết định kết hôn với họ, cũng nhất định nghĩ rằng họ rất ưu tú, có thể giúp bạn phát huy khả năng của mình, giúp bạn thành công, nếu không sao bạn lại quyết định chọn họ làm bạn đời? Lúc đó có thể khích lệ bạn, bạn cũng có thể khích lệ họ. Bây giờ tại sao lại thay đổi?

Trước tiên là bởi vì bạn đã thay đổi, vì thế nên họ cũng thay đổi!

Làm thế nào đây? Ly hôn rồi tìm một người khác? Đương nhiên là không phải vậy!

Đầu tiên hãy bắt đầu bằng việc thay đổi chính mình. Hãy trở thành người phối ngẫu biết chia sẻ và khích lệ, theo quy tắc của lực hấp dẫn, thì từ từ người phối ngẫu của bạn sẽ trở nên giống bạn.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào thì hãy đọc 2 cuốn sách: “Người con trai đến từ sao hỏa” và “5 ngôn ngữ của tình yêu”. Nội dung của nó nói về những nhân tố lớn quyết định thành công của bạn.

Bạn phải khiến người phối ngẫu trở thành trợ lực chứ không phải cản lực của mình. Hãy ghi nhớ: Họ không phải là giúp bạn bay lên cao chót vót, mà chính là giúp bạn hạ cánh. Từ đó mà quyết định phối ngẫu của bạn sẽ là người như thế nào.

Cuối cùng sau khi đọc xong người đầu tiên, hãy thử đoán, người thứ hai ảnh hưởng đến việc giàu nghèo của bạn là ai?

 

2. Bạn đồng hành (đồng nghiệp/ cộng sự)

Phù thủy marketing thế giới Jay Abraham từng nói: “Nếu tôi phải đứng trước lựa chọn, phải vứt bỏ mọi thứ, chỉ được giữ lại một thứ, thì tôi sẽ chọn giữ lại ‘sự hợp tác’”.

Bạn đã xem qua bộ phim tài liệu nói về quá trình thi đấu cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng thế giới Michael Jordan cho đội Chicago Bulls chưa? Anh ấy có thể duy trì thi đấu mỗi trận 32 phút, ngoài thực lực của bản thân, cùng còn cần phải dựa vào việc kết hợp với Scottie Pippen và Dennis Rodman, mới có thể tạo thành “tam giác vàng”. Thêm vào đó là sự huấn luyện tài ba của huấn luyện viên Phil Jackson, như thế mới có thể giúp cho đội Bull 2 lần giành được 3 chức vô địch liên tiếp.

Bill Gates 10 năm liên tiếp được chọn là giàu nhất thế giới, lại bị kiện ra tòa án Hoa Kỳ trong nhiều năm liền. Thật may mắn là ông đã tìm được Steve Ballmer, giúp ông xử lý các rắc rối liên quan đến kiện tụng, nên ông vẫn là người dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm.

Tìm một đồng nghiệp có thể “kích phát” bạn

Albert Einstein là người thông mình nhất thế kỷ 20, ông cũng nói rằng: “Một nguyên tử thì sẽ không có tác dụng, nhưng hai nguyên từ va chạm với nhau sẽ sinh ra sức mạnh tương đương với 130.0000 tấn thuốc nổ trinitrotoluene (TNT)”.

Nếu Lưu Bị không tìm được Gia Cát Lượng thì sẽ không có nhà quân sự tài ba kiệt suất nhất trong lịch sử Trung Quốc. Vì thế tìm được bạn đồng hành có thể “kích phát” chúng ta, là nhân tố quan trọng thứ 2 trong sự thành công của bạn.

Bạn kết thân với ai mà có thể sản sinh ra lực tương đương với 130.000 tấn thuốc nổ TNT? Hãy tìm người cộng tác này!

Tin tức liên quan

Bạn sẽ trở thành sếp hay mãi mãi chỉ là nhân viên quèn?
Internet
Cứ 3 người đi phỏng vấn thì 1 người mắc phải sai lầm này: Quyết định thay đổi sự nghiệp của bạn hoặc trở thành kẻ thất bại trong mắt nhà tuyển dụng!
Phỏng vấn thôi việc hiệu quả đến nỗi cả nhân viên và Giám đốc nhân sự đều phải bật khóc
Cha chúc con
Điều thường xảy ra nhưng hiếm nhân viên để ý: Đã đi làm muộn, đừng chọc sếp nổi điên!
Chán ghét công việc, đến công ty chỉ chơi game, phân vân nên ở lại hay nhảy việc: Người trẻ ơi, hãy nghĩ lại lý do bạn lựa chọn công việc
Nỗi lòng phụ nữ
Làm sao để được tôn trọng và thăng tiến nhanh
30 điều cần làm để thành công mạnh mẽ hơn trong năm 2019
Đừng bao giờ làm ‘chim đầu đàn’ nếu không muốn sống giữa thị phi nơi công sở
“Thưởng Tết bao nhiêu? Bao giờ lấy chồng?”: Hỏi vô duyên thì cứ đáp vô tâm thôi các bạn ơi!
Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có
Đừng để THỨ HAI trở thành nỗi ám ảnh mang tên đi làm
Chuyện chia phe, nói xấu đồng nghiệp:
Làm Marketing cũng như đi tán gái.
Nhân viên quèn nhờ sếp mời bố mình đi ăn, nào ngờ việc đó thay đổi số phận cả công ty
Muốn thành công, hãy chọn con đường của kẻ ngoại đạo
Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thấy công việc trong mơ trong năm 2019
Lời giải thích nào cho nghịch lý: Trong tuần phải đi làm thì dậy muộn, chủ nhật được nghỉ lại dậy sớm
Hỡi những bạn làm công ăn lương: Không hài lòng, nghỉ việc liền đi. Nhưng ngày nào còn đi làm thì phải làm thật tốt, đừng ỡm ờ chê bai!
Bạn nghĩ quan tâm tới đồng nghiệp là tốt? Nhầm to rồi, hãy ngừng ngay hành động kém sang ấy lại!
Vì sao bạn bận rộn cả ngày nhưng vẫn chẳng được tích sự gì?
Sở hữu những năng lực và kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng!
Cần những người làm công với tâm thế của người làm chủ.
Bị đồng nghiệp ganh ghét, đố kị là chuyện bình thường, người thông minh phải nằm lòng 4 bí kíp “thoát thân” siêu đẳng
Đi phỏng vấn và được yêu cầu về nhà lau tay cho mẹ, anh chàng đã ngộ ra điều quan trọng này và ngay lập tức được mời làm quản lý
Suy nghĩ đáng sợ nhưng rất thường gặp đang ngăn cản sự tiến bộ của bạn: Hãy học cách chiến thắng chúng!
Hãy tránh ngay 8 sai lầm phổ biến này trong 10 phút đầu tiên của ngày làm việc
Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?
Vì sao thành tích luôn ở top đầu, có khả năng phát triển xuất sắc nhưng không được thăng chức?
Vì sao quá cầu toàn sẽ chẳng thể thành công, thậm chí còn khiến bạn sự nghiệp lao dốc?
Muốn sự nghiệp thành công thì nên đọc dù chỉ một lần
Những điều nhân viên mới không nên làm ở công ty
Đừng cay cú khi phát hiện ra cùng làm thuê nhưng đồng nghiệp lương cao hơn hẳn mình
Câu chuyện về chú Lừa thức tỉnh bạn trẻ: Đi làm, nếu chỉ dừng lại là
Thư gửi vợ: Khi anh là doanh nhân
Đời người 60 tuổi dành 20 năm để ngủ, vậy chỉ có 8 năm để làm việc: Thời gian quá ngắn ngủi, không biết trân trọng thì sẽ trắng tay!
Tâm sự công sở: 7 năm đi làm, thứ tài sản duy nhất tôi có chỉ là quần áo!
Những sai lầm hầu hết nhà lãnh đạo đều không biết mình đang mắc phải
Băn khoăn không dám nghỉ việc: Bạn sợ đủ thứ mà lại không sợ nghèo?
Phải làm gì để bản thân không chán công việc hiện tại?
Đi làm chỉ ngồi buôn chuyện, lướt Facebook, làm việc đối phó, rình tan làm trước sếp: Du lịch và nhảy việc chẳng giải quyết được gì đâu!
Đừng tưởng tài năng, phẩm chất của bạn được bộc lộ toàn vẹn trong công việc, chính xác nó được khẳng định rõ nhất khi xin nghỉ việc
Lời khuyên chí lý, càng ngẫm càng hay của Jack Ma gửi đến người trẻ tuổi trên con đường sự nghiệp.
Những bài học kinh điển trong quản lý doanh nghiệp
5 câu thần chú cho một ngày làm việc hiệu quả
Điều khiến nhân viên muốn gắn bó với công ty thực tế rất đơn giản và không hề tốn kém