Tin hot

Với những người trẻ tuổi, nghỉ hưu là chuyện xa vời, tuy nhiên chuyên gia khuyên bạn nên thanh toán hết nợ nần ở độ tuổi này để có thể “hạ cánh” sớm! Công sở

Đối với những người trẻ tuổi mới bước chân vào sự nghiệp, nghỉ hưu dường như vẫn còn là một kế hoạch khá xa vời. Tuy nhiên, bạn nhất định phải trả hết nợ nần ở độ tuổi này.

Theo nhà đầu tư của chương trình truyền hình “Shark Tank” – chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân – Kevin O’Leary, nếu bạn muốn nghỉ hưu ở độ tuổi 60, bạn cần phải bắt đầu một lộ trình tài chính ổn định ngay từ bây giờ bằng cách tiết kiệm và giảm thiểu các khoản nợ không cần thiết.

Ông chia sẻ trên CNBC: “Nhiều người hiện nay vẫn chưa tính đến chuyện lập kế hoạch cho tương lai và dự trù một khoản tiết kiệm cho tuổi già. Khi bạn già đi, việc kiếm tiền không còn là điều dễ dàng với bạn nữa. Vì vậy, hãy tiết kiệm ngay từ bây giờ, khi bạn vẫn còn có thể kiếm tiền. Đó là toàn bộ ý tưởng về tự do tài chính”. Bởi vì khi bạn về già, chỉ có các khoản chi và nợ nần tăng lên.

O’Leary giải thích: “Hãy suy nghĩ về cuộc sống! Khi học đại học – bạn vay nợ sinh viên. Sau đó, bạn tìm kiếm một người bạn đời và kết hôn, rồi mua nhà, các khoản nợ cứ thế tăng dần lên – đó còn gọi là nợ thế chấp. Đến khi có con rồi nuôi nấng và cho các con đi học, bạn sẽ càng nợ nhiều hơn”.

Vì vậy, càng sớm càng tốt, hãy bắt đầu lên kế hoạch thanh toán các khoản nợ. Bằng cách này, bạn có thể được đảm bảo về mặt tài chính vào thời điểm bạn nghỉ hưu.

Ở độ tuổi nào bạn nên trả hết nợ?

O’Leary gợi ý rằng bạn cần phải đưa bản thân thoát khỏi mọi nợ nần vào độ tuổi 45: “Tôi đề cập đến độ tuổi 45 này bởi vì đây là độ tuổi bạn sẽ phải thực hiện một bước ngoặt lớn. Hãy suy nghĩ về sự nghiệp của bạn: Thông thường, phần lớn những người trẻ tuổi thường bắt đầu sự nghiệp vào những năm kể từ thời điểm 20 tuổi và kết thúc sự nghiệp của mình ở độ tuổi trên 60, khi họ ngày càng già yếu.

Vì vậy, vào tuổi 45, khi bạn đã đi qua hơn nửa chặng đường, sẽ tốt hơn nếu bạn trả hết nợ vào giai đoạn này và dành phần thời gian còn lại để tích lũy vốn”.

Để lên kế hoạch nghỉ hưu và chi trả nợ nần, O’Leary cũng như các chuyên gia khác gợi ý bạn những bí quyết sau:

1. Tiết kiệm và đầu tư dài hạn

“Hãy luôn luôn tự hỏi bản thân trước khi bạn dự định mua một món đồ nào đó: Tôi có thực sự cần nó không? Nó là món đồ mình bắt buộc phải có? Phần lớn các lần, câu trả lời là ‘không’. Vậy thì đừng mua nó. Thay vào đó, đầu tư tiền của bạn có thể đem lại lợi ích hơn rất nhiều”.

Việc theo dõi chi tiêu có thể giúp bạn tránh được các khoản nợ tín dụng – khoản nợ có mức lãi suất cao. Bằng cách tận dụng khoản tiết kiệm đó để đầu tư, bạn có thể nhận thấy rõ sự kỳ diệu của lãi suất kép, tiền của bạn cũng tăng lên đáng kể.

2. Suy nghĩ thận trọng về thế chấp

Không phải tất cả mọi khoản nợ đều giống nhau. Nợ thế chấp có thể được thực hiện với một tài sản đáng giá cao, có thể là để mua một ngôi nhà.

Theo O’Leary, thế chấp thường chứa nhiều rủi ro, bất trắc hơn so với nợ tín dụng, ‘bởi bất động sản có thể là một lĩnh vực đầu tư’.

Tuy nhiên, trả hết nợ thế chấp có thể mang lại lợi ích. Tỷ phú tự thân, chuyên gia quản lý tài sản, David Bach cho biết việc thanh toán nợ thế chấp càng sớm, bạn càng có cơ hội sớm nghỉ hưu.

O’Leary chia sẻ: “Theo tôi, hầu hết những người ở độ tuổi 20, thậm chí là 30 không có lý do gì để vay nợ thế chấp. Nhà đất không phải lúc nào cũng đạt được những giá trị như bạn mong muốn, ít nhất nó cũng không thể đem lại lợi nhuận nhanh chóng”.

Nếu bạn quyết định vay nợ thế chấp để sở hữu một căn nhà, O’Leary cũng nhất trí rằng bạn nên trả nợ thế chấp càng sớm càng tốt.

“Không có lý do gì để bạn kéo dài mãi việc nợ nần. Cuộc sống luôn khó lường. Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày bạn bị sa thải hay phải chịu tổn thất từ những sự việc bất ngờ khác?”. Bạn bỗng chốc không thể kiểm soát được nợ thế chấp cũng như những rủi ro mà nó mang lại.

3. Thực hiện chiến lược trả nợ hàng tháng

Nếu bạn đang nợ, hãy bắt đầu việc thanh toán nợ nần!

Một số chuyên gia gợi ý “phương pháp Snowball” (Phương pháp bóng tuyết). Phương pháp Snowball được phổ biến bởi ‘bậc thầy’ tài chính Dave Ramsey. Bạn hãy liệt kê các khoản nợ của bạn theo số dư, sau đó, giải quyết số dư nhỏ nhất trước tiên, đồng thời trả một phần nhỏ cho các khoản nợ khác. Khi bạn đã thanh toán được số dư nhỏ nhất, hãy sử dụng số tiền bạn dùng để chi trả cho khoản nợ đó giải quyết khoản nợ nhỏ nhất tiếp theo, cứ thực hiện như vậy cho đến khi bạn hoàn toàn thoát khỏi nợ nần.

Ý tưởng của phương pháp này là, khi bạn đã trả được một khoản nợ, bạn sẽ có động lực và năng lượng để giải quyết các khoản nợ sau đó.

Tin tức liên quan

Bạn sẽ trở thành sếp hay mãi mãi chỉ là nhân viên quèn?
Internet
Cứ 3 người đi phỏng vấn thì 1 người mắc phải sai lầm này: Quyết định thay đổi sự nghiệp của bạn hoặc trở thành kẻ thất bại trong mắt nhà tuyển dụng!
Phỏng vấn thôi việc hiệu quả đến nỗi cả nhân viên và Giám đốc nhân sự đều phải bật khóc
Cha chúc con
Điều thường xảy ra nhưng hiếm nhân viên để ý: Đã đi làm muộn, đừng chọc sếp nổi điên!
Chán ghét công việc, đến công ty chỉ chơi game, phân vân nên ở lại hay nhảy việc: Người trẻ ơi, hãy nghĩ lại lý do bạn lựa chọn công việc
Nỗi lòng phụ nữ
Làm sao để được tôn trọng và thăng tiến nhanh
30 điều cần làm để thành công mạnh mẽ hơn trong năm 2019
Đừng bao giờ làm ‘chim đầu đàn’ nếu không muốn sống giữa thị phi nơi công sở
“Thưởng Tết bao nhiêu? Bao giờ lấy chồng?”: Hỏi vô duyên thì cứ đáp vô tâm thôi các bạn ơi!
Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có
Đừng để THỨ HAI trở thành nỗi ám ảnh mang tên đi làm
Chuyện chia phe, nói xấu đồng nghiệp:
Làm Marketing cũng như đi tán gái.
Nhân viên quèn nhờ sếp mời bố mình đi ăn, nào ngờ việc đó thay đổi số phận cả công ty
Muốn thành công, hãy chọn con đường của kẻ ngoại đạo
Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thấy công việc trong mơ trong năm 2019
Lời giải thích nào cho nghịch lý: Trong tuần phải đi làm thì dậy muộn, chủ nhật được nghỉ lại dậy sớm
Hỡi những bạn làm công ăn lương: Không hài lòng, nghỉ việc liền đi. Nhưng ngày nào còn đi làm thì phải làm thật tốt, đừng ỡm ờ chê bai!
Bạn nghĩ quan tâm tới đồng nghiệp là tốt? Nhầm to rồi, hãy ngừng ngay hành động kém sang ấy lại!
Vì sao bạn bận rộn cả ngày nhưng vẫn chẳng được tích sự gì?
Sở hữu những năng lực và kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng!
Cần những người làm công với tâm thế của người làm chủ.
Bị đồng nghiệp ganh ghét, đố kị là chuyện bình thường, người thông minh phải nằm lòng 4 bí kíp “thoát thân” siêu đẳng
Đi phỏng vấn và được yêu cầu về nhà lau tay cho mẹ, anh chàng đã ngộ ra điều quan trọng này và ngay lập tức được mời làm quản lý
Suy nghĩ đáng sợ nhưng rất thường gặp đang ngăn cản sự tiến bộ của bạn: Hãy học cách chiến thắng chúng!
Hãy tránh ngay 8 sai lầm phổ biến này trong 10 phút đầu tiên của ngày làm việc
Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?
Vì sao thành tích luôn ở top đầu, có khả năng phát triển xuất sắc nhưng không được thăng chức?
Vì sao quá cầu toàn sẽ chẳng thể thành công, thậm chí còn khiến bạn sự nghiệp lao dốc?
Muốn sự nghiệp thành công thì nên đọc dù chỉ một lần
Những điều nhân viên mới không nên làm ở công ty
Đừng cay cú khi phát hiện ra cùng làm thuê nhưng đồng nghiệp lương cao hơn hẳn mình
Câu chuyện về chú Lừa thức tỉnh bạn trẻ: Đi làm, nếu chỉ dừng lại là
Thư gửi vợ: Khi anh là doanh nhân
Đời người 60 tuổi dành 20 năm để ngủ, vậy chỉ có 8 năm để làm việc: Thời gian quá ngắn ngủi, không biết trân trọng thì sẽ trắng tay!
Tâm sự công sở: 7 năm đi làm, thứ tài sản duy nhất tôi có chỉ là quần áo!
Những sai lầm hầu hết nhà lãnh đạo đều không biết mình đang mắc phải
Băn khoăn không dám nghỉ việc: Bạn sợ đủ thứ mà lại không sợ nghèo?
Phải làm gì để bản thân không chán công việc hiện tại?
Đi làm chỉ ngồi buôn chuyện, lướt Facebook, làm việc đối phó, rình tan làm trước sếp: Du lịch và nhảy việc chẳng giải quyết được gì đâu!
Đừng tưởng tài năng, phẩm chất của bạn được bộc lộ toàn vẹn trong công việc, chính xác nó được khẳng định rõ nhất khi xin nghỉ việc
Lời khuyên chí lý, càng ngẫm càng hay của Jack Ma gửi đến người trẻ tuổi trên con đường sự nghiệp.
Những bài học kinh điển trong quản lý doanh nghiệp
5 câu thần chú cho một ngày làm việc hiệu quả
Điều khiến nhân viên muốn gắn bó với công ty thực tế rất đơn giản và không hề tốn kém