Đàn ông thành công, nhìn vào sự nghiệp hay người phụ nữ bên cạnh mình? Suy ngẫm

Có lẽ cuộc sống càng hiện đại thì tiêu chuẩn để đánh giá về một người càng cao hơn, đặc biệt là đối với đàn ông. Nếu như trước đây “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” được gọi là ba tiêu chí lớn nhất cho người đàn ông thì giờ đây chẳng còn ai hướng đến điều đó nữa.

Giờ đây đàn ông thành công, người ta nhìn vào sự nghiệp hay người phụ nữ bên cạnh để đánh giá?

Khi đàn ông bắt đầu có những suy nghĩ trưởng thành và chín chắn, họ nghĩ ngay đến việc xây dựng sự nghiệp và xây dựng gia đình. 30 tuổi, họ bắt đầu nghĩ đến “một vợ, hai con, nhà ba tầng, xe bốn bánh”. Đó sẽ coi là bước đầu cho sự thành công.

Đàn ông thành công nhìn vào sự nghiệp: Họ muốn xây dựng điều gì? Tự mình đi một con đường riêng, tự làm ông chủ của chính mình và gây dựng một sự nghiệp riêng của mình. Nhiều người có suy nghĩ như thế và đi theo định hướng kinh doanh, mở công ty riêng. Có lẽ cũng đúng, cứ đi làm công ăn lương ba cọc ba đồng đến bao giờ mới có thể đạt được tiêu chí như trên. Đàn ông luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu, họ phải lo cho gia đình, cho vợ, cho con cái có được cuộc sống tốt nhất. Thế nên họ đi theo sự lựa chọn của mình và xây dựng sự nghiệp riêng.

Nhưng cũng có những người lại tiếp tục công việc làm công ăn lương. Cứ chăm chỉ làm việc, có kiến thức, có năng lực, sợ gì không có chỗ cần người tài. Đầu tiên cứ làm nhân viên đi, rồi lên chức dần dần. Điều đó cũng không phải là không thể với người kiên trì.

Nhưng dù họ chọn cách nào để xây dựng sự nghiệp đi chăng nữa thì thành công chính là khi họ có được một vị trí nhất định, là quan to chức lớn, là thu nhập ổn định và đủ để lo cho gia đình của mình.

Đàn ông thành công nhìn vào người phụ nữ bên cạnh mình: Nhiều người đàn ông nghĩ rằng thành công là khi đã có sự nghiệp vững chãi, khi có gia đình êm ấm. Đó là điều đúng đắn. Thế nhưng lòng tham của con người chẳng bao giờ là đủ. Cứ chạy theo vật chất thì đến bao giờ mới có điểm dừng. Có nhà rồi lại muốn nhà to hơn, có xe rồi lại muốn có xe sang hơn, có vợ rồi lại muốn có thêm cô bồ để cho nở mày nở mặt với bạn bè, không mang tiếng sợ vợ.

Khi đi tiệc cùng bạn bè, chẳng nhẽ lại đi cùng cô vợ già suốt ngày lầm lũi quanh bếp, da dẻ già nua, ăn mặc quê mùa. Người phụ nữ bên cạnh mình cũng không kém phần quan trọng để đánh giá sự thành công của người đàn ông.

Thế đó, vài người ủng hộ việc đánh giá sự thành công của người đàn ông khi nhìn vào sự nghiệp, cũng có người lại bảo khi bên cạnh anh ta là một người phụ nữ thời thượng, sang trọng, kiêu kỳ. Nhưng có chắc tất cả điều đó là đúng?

Ở đời có ai biết như thế nào là đủ, có ai biết điểm dừng cho một việc. Thành công rồi sẽ muốn thành công hơn nữa. Giàu có rồi sẽ muốn giàu có hơn nữa. Thế nên chẳng có một tiêu chí gì để đánh giá sự thành công của một người cả. Chỉ đơn giản là khi người đàn ông ấy biết cách để cân bằng cuộc sống của mình, sự nghiệp, gia đình, các mối quan hệ khác.

Thành công không bắt nguồn từ suy nghĩ của người khác mà từ chính hành động của bạn thôi, chàng trai ạ

zalo