Những câu nói "phũ nhưng chuẩn" bạn nên thuộc lòng Suy ngẫm

Dù phũ phàng, nhưng những câu nói này lúc nào cũng đúng.

    - Không phải ai sinh ra cũng may mắn có một cuộc sống thuận lợi, trải đầy hoa hồng. Mà ông trời cũng chẳng cho không ai cái gì - ai cũng phải đôi lần đối diện với những khó khăn, trở ngại. Lúc đấy, thái độ sống của bạn sẽ quyết định phần lớn. Liệu rằng bạn đã nắm được hết những ”quy luật ngầm” trong thế giới hiện tại? Liệu bạn có phải là người thường xuyên gặp khó khăn và không biết phải làm gì? Có thể, bạn đang chưa nằm lòng những câu nói dưới đây đấy. Đúng vậy đấy. Không có người yêu thì cuộc sống chỉ buồn tẻ hơn chút thôi, chứ chẳng vì vậy mà phải sống một cuộc sống chán nản, u tối, than thân trách phận. Hãy dành thời gian ấy cho những việc khác

   

   - Thất tình không khổ. Chìm đắm mãi trong thất tình mới khổ. Hãy nghĩ một cách tích cực, là nếu bạn không thất tình, thì làm sao có tình mới?

 

      - Thời đại này, người tốt vẫn còn tồn tại, nhưng lòng tốt phải đi liền với sự tỉnh táo và khôn ngoan. Chứ đừng sống như gã khờ tốt bụng, hiền lành, suốt ngày bị người đời bắt nạt nhưng vẫn tự cho rằng mình sống tốt, chắc chắn ông trời sẽ đền đáp. Không có đâu.

 

    - Một khi bạn đã mở miệng nói xấu người khác, thì cũng là bạn đang bôi xấu chính mình. Càng khao khát điều gì, ta càng ganh tỵ với cái mà người đó có. Đó là sự thật

 

    - Không cần biết ngoài đời bạn sống thế nào, nhưng một khi bước vào nhà, gia đình là những người bạn không bao giờ được phép đối xử tệ với họ.

 

    - Đừng mải mê yêu đương mà quên mất làm việc chăm chỉ, kiếm tiền trang trải cuộc sống, tạo dựng tương lai vững chắc cho mình. Dù là cô đơn, nhưng nằm khóc trong một căn phòng sang chảnh còn hơn là vùi mình trong đống rơm.

 

    - Chỉ cần bạn hoàn thiện bản thân dần dần từ cả bề ngoài lẫn tâm hồn, tức khắc những mối quan hệ tốt đẹp sẽ đến với bạn. Bạn đòi hỏi gì nếu bạn mãi là một người thất bại, hời hợt?

 

   - Đúng vậy. Những lúc buồn chán, tuyệt vọng, ít nhất việc có tiền cũng sẽ làm bạn vui hơn rất nhiều. Đó là sự thật và đừng phủ nhận nó nữa.

 

    - Một chân lý sống còn trong thời nay: Bạn bè chỉ tốt đến khi mà họ bắt đầu mượn tiền. Và muốn đo lòng bạn bè - hãy cho họ mượn tiền.

 

   - Đừng ngại hoặc đau khổ nếu mình sống tách biệt với mọi người. Cũng đừng cố gắng hòa nhập nếu đám đông đó không dành cho bạn. Đơn độc nhưng mạnh mẽ và thanh thản - không phải ai cũng làm được đâu.

zalo