Lí do NGỤY BIỆN vì sao bạn KHÔNG THỂ và lý do vì sao bạn CÓ THỂ! Suy ngẫm

   Chúng ta sống trong một thế giới không có giới hạn. Một nơi mà bạn có thể thấy nhiều người từ 2 bàn tay trắng trở thành 'đại gia', vài người khác từ đau khổ trở nên hạnh phúc. Tuy nhiên, ĐẠI ĐA SỐ vẫn bị 'mắc kẹt' một cách bất lực trong nhiều năm, họ tin chắc nịch rằng họ không thể vươn tới vị trí mà họ mong muốn. Vì sao ? Vì những lời ngụy biện. Những lời ngụy biện quen thuộc sau đây là những tác nhân chủ yếu. Hãy đọc đi và bạn sẽ nhận ra những lời ngụy biện đó không còn 'hiệu lực'.

 

   1. Lời ngụy biện số 1: CƠ HỘI

   Đây thật sự là một lời ngụy biện "lọt lỗ tai" bởi vì chúng ta không ngang bằng nhau về cơ hội. Một vài người được sinh ra trong một gia đình giàu có, một vài người chỉ nhận được chút may mắn giữa chặng đường. Tuy nhiên những điều sau là chắc chắn:

   - Chúng ta ĐỀU có cơ hội trở nên tốt hơn chúng ta của ngày hôm qua.

   - Chúng ta ĐỀU có cơ hội học hỏi nhiều hơn, trưởng thành hơn và thành công hơn mỗi ngày.

   - Chúng ta chứng kiến rất nhiều những người có rất ít hay thậm chí KHÔNG có chút cơ hội nào nhưng vẫn có được cuộc sống họ mơ ước, giàu có và hạnh phúc nhờ vào sự KIÊN TRÌ, LẬP KẾ HOẠCH và LÀM VIỆC CHĂM CHỈ. Nếu họ làm được, bạn cũng có thể làm được. Đừng ngụy biện.

   Nếu bạn có ít cơ hội hơn những người khác, hãy làm việc cật lực hơn. Bạn chắc chắn sẽ không có một cuộc sống bạn mơ ước bằng việc ngồi đó than thở bạn thiếu cơ hội ra sao. Thành công có đến hay không là tùy thuộc vào bạn.

 

   2. Lời ngụy biện số 2: THỜI GIAN

   Thời gian là thứ mà mọi người đều có như nhau. Đơn giản là người thành công bàn tràthì sử dụng thời gian một cách hiệu quả còn những người thất bại thì không. Những người thành đạt luôn lên kế hoạch cho tương lai. Họ lập thời gian biểu mỗi ngày, mỗi tuần và đôi khi là mỗi tháng đối với những công việc quan trọng. Họ chắc chắn rằng họ luôn ưu tiên những công việc quan trọng nhất.

   Không ai có khả năng ôm đồm hết tất cả mọi thứ, vì vậy hãy sử dụng thời gian khôn ngoan và luôn làm những công việc quan trọng, đem lại nhiều lợi ích nhất trước tiên. Ôn lại một ngày làm việc và xem việc gì đưa bạn đến gần hơn cuộc sống bạn mong muốn và việc gì đang làm tốn thời gian của bạn một cách vô ích. Hãy loại bỏ những thứ không có giá trị đó và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những công việc đem lại thành công.

 

   3. Lời ngụy biện số 3: QUÁ KHỨ

   Lời ngụy biện này có thể được trình bày dưới nhiều hình thức: "Có người đã đối xử không tốt với tôi trong quá khứ" , " vì điều này đã xảy ra nên tôi bị tụt lại phía sau và không thể đến đích" và nhiều dạng khác nữa. Nghe này: ngụy biện hoặc kết quả, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2, bạn không thể có cả 2. Quá khứ đã qua rồi, cứ mãi dùng cạn kiệt nguồn năng lượng quý giá và sức lực của bản thân vào những việc KHÔNG THỂ THAY ĐỔI thì có ích gì? Bạn phải gạt đi quá khứ, những gì đã xảy ra, những người đối xử tệ với bạn, gạt hết đi! Điều này không có nghĩa là trốn tránh nó nhưng nó có nghĩa rằng TƯƠNG LAI của bạn và HẠNH PHÚC của bạn quan trọng hơn những lời ngụy biện ấy.

Hãy chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình, NGAY BÂY GIỜ. Bỏ quá khứ lại phía sau và xây dựng tương lai nào!

 

   4. Lời ngụy biện số 4: TIỀN BẠC

   Nhiều người ngoài kia khẳng định rằng họ không thể thành công bởi vì họ (hoặc ba mẹ / gia đình của họ) không có đủ tài chính để khởi nghiệp. Chúng ta đang sống ở năm 2016, không phải năm 1916. Đại đa số những doanh nghiệp lớn ngày nay khởi nghiệp và phát triển nhờ vào các nhà đầu tư. Nếu bạn đã có một doanh nghiệp tuyệt vời thì không thành vấn đề gì, nhưng nếu bạn chưa có thì hãy nhớ rằng có rất nhiều nhà tài trợ và đầu tư. Nếu bạn có đủ đam mê, bạn sẽ tìm được cách kiếm thu nhập dù là bằng cách nào đi chăng nữa: nài nỉ thuyết phục, thông qua bạn bè, gia đình, hùn vốn,...

 

   5. Lời ngụy biện số 5: "NÓ QUÁ KHÓ KHĂN."

   Ý nghĩ rằng rằng nó quá khó khăn để theo đuổi cuộc sống đáng mơ ước của bản thân thật điên rồ đối với những người thành công - những người sáng suốt hiểu rằng một cuộc sống họ KHÔNG MUỐN thì tệ hơn nhiều những khó khăn tạm thời mà họ phải vượt qua để thực hiện ước mơ đó.

 

   6. Lời ngụy biện số 6 : "TÔI KHÔNG BIẾT PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU"

   Dù mục tiêu của bạn là gì thì thường sẽ có những người có cùng mục tiêu với bạn và đã thành công mà bạn có thể tham khảo. Tìm những điểm có thể học tập từ người đó, xem thành công và thất bại của họ như một bài học kinh nghiệm và điều chỉnh nó cho phù hợp với mục tiêu của bản thân. Hãy học hỏi những người tuyệt vời ấy nhưng làm theo cách riêng của bạn.

 

   7. Lời ngụy biện số 7: "ĐIỀU KIỆN NÀY KHÔNG THÍCH HỢP, TÔI SẼ LÀM KHI..."

   Không có thời điểm nào là thích hợp và không có hoàn cảnh nào là hoàn hảo! Bạn phải hành động. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc nhỏ nhất khi bạn bắt tay vào thực hiện. Một khi bạn đã bắt đầu đi đến cuộc sống trong mơ của mình, bạn thường không thể dừng lại. Bởi vì nếu nó thực sự thuộc về bạn, bạn sẽ vô cùng phấn khởi về những điều-có-thể và ý tưởng cứ thế tuôn trào, cơ hội cứ thế gõ cửa và mục tiêu của bạn sẽ trở nên quan trọng hơn hết thảy những việc nhỏ nhặt khác. Đừng đợi chờ thời điểm thích hợp. Hãy biến mọi thời điểm trở nên thích hợp để BẮT ĐẦU.

zalo