Tin hot

Những điểm khác biệt một trời một vực giữa “con trai” và “đàn ông” Suy ngẫm

Đừng nghĩ cứ là nam giới thì tất tần tật mọi thứ đều giống nhau, ở mỗi độ tuổi trong cuộc đời họ lại là một hình mẫu hoàn toàn khác biệt, thậm chí là trái ngược nhau đấy!

Theo suy nghĩ của bạn thì “đàn ông” và “con trai” khác nhau ở điểm nào? Con trai sẽ mãi là con trai, như mọi người vẫn thường nói. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào đó, khi con trai trở thành một người đàn ông đích thực thì anh ta có nhiều việc phải lo hơn là suốt ngày chỉ ngồi mơ mộng. Có thể chưa thật sự chính xác, nhưng những tiết lộ dưới đây sẽ ít nhiều cho bạn thấy sự khác biệt giữa “con trai” và “đàn ông” là như thế nào.

Con trai vội vàng – Đàn ông từ tốn

Con trai thường có tâm lý vội vàng chạy tới đích mà không thưởng thức bất kì điều gì xuất hiện trên đường đi đến đích. Tuy nhiên, người đàn ông thực thụ thì lại nhận thức được rằng, mỗi người trong chúng ta chỉ sống được một đời, khá ngắn ngủi, vì vậy mỗi phút giây trôi qua trong cuộc đời đều phải chiêm nghiệm nhiều thứ. Họ bước đi trên đường đời một cách từ tốn, với tốc độ vừa phải, đủ để cảm nhận mọi thứ xung quanh.

Con trai than vãn – Đàn ông khóc

Thay vì trình bày các vấn đề gặp phải một cách rõ ràng thì con trai thường than vãn về mọi thứ. Đàn ông thì ngược lại, họ sẽ không ngại nói ra những gì mà mình đang suy nghĩ và nếu cần thiết, họ sẽ khóc. Các chàng trai thường cho rằng “đàn ông đích thực sẽ không khóc”, nhưng trên thực tế, lời nói của đàn ông sẽ có mối liên kết với cảm xúc của họ và họ biết cách nói chuyện về những điều mà họ gặp phải trong cuộc sống.

Con trai trả thù – Đàn ông tha thứ

Phản ứng đầu tiên khi một cậu con trai bị ai đó xúc phạm hoặc làm tổn thương thường là đánh trả lại. Cậu ta sẽ làm bất cứ điều gì có thể để trả thù những ai dám động đến mình, ngay cả khi điều đó là sai. Nhưng đàn ông lại khác, phản ứng đầu tiên của họ thường là giảng hòa, tránh gây thêm tranh cãi và thiệt hại cho cả hai. Nếu một người đàn ông bất đồng ý kiến với người phụ nữ họ yêu, họ sẽ giải quyết bằng một cái ôm ấm áp chứ không sử dụng vũ lực.

Con trai ích kỷ – Đàn ông tin tưởng

Đàn ông luôn biết những gì thuộc về mình và họ tin tưởng rằng thứ đó sẽ không phản bội họ. Một người đàn ông đích thực có thể tin tưởng người phụ nữ của mình và cảm thấy không cần phải theo dõi từng bước đi của cô ấy. Các chàng trai thì khác, họ luôn cố gắng giữ chặt những gì mình đang “sở hữu”. Các chàng biết cái gì của mình và không muốn bất kì ai đụng vào nó. Điều này dẫn đến một số hành vi sai lệch, không lành mạnh trong các mối quan hệ tình cảm.

Con trai giả vờ – Đàn ông thì không

Các cậu con trai thường đóng vai là một người mẫu mực trước mặt bạn bè và những người khác, kể cả bạn gái của mình. Họ có thể “hóa thân” thành một chàng bạch mã hoàng tử trong giây phút nào đó và rồi giật mình nhận ra rằng mình không phù hợp, hay nói đúng hơn là giả tạo. Đàn ông thì hoàn toàn ngược lại, họ cho mọi người thấy được con người thật của mình bất kể trong tình huống hoặc hoàn cảnh nào. Họ không giả vờ để trở thành người khác, bởi đó không phải là chính họ, cho dù việc đó có khiến nhiều người không thích họ.

Con trai sống phụ thuộc – Đàn ông sống tự do

Con trai thường có một khoảng thời gian khó khăn, không thoải mái để làm những điều mà mình thích. Các chàng không thể quyết định mọi thứ mà không có sự can thiệp từ bố mẹ. Mặc dù các chàng luôn phủ nhận điều này, nhưng thực tế họ không có được cái gọi là sự tự do của riêng mình. Đàn ông thì khác, họ có khả năng “tháo bỏ” sợi dây an toàn và tự mình đưa ra quyết định cho cuộc đời mình. Họ nhìn nhận được tầm quan trọng của lời khuyên từ cha mẹ, nhưng họ sẽ làm những điều mà bản thân mình cảm thấy tốt nhất.

Con trai chê bai – Đàn ông khen ngợi

Các chàng trai thường chú ý đến các mặt xấu hơn là mặt tốt. Thay vì khen trang phục mới của bạn gái, cậu ta sẽ tập trung nhận xét đến đầu tóc bù xù và đôi giày xấu xí. Đàn ông luôn biết giá trị của phụ nữ và làm mọi cách để họ nhận thấy điều đó. Một người đàn ông thực sự sẽ làm người phụ nữ của mình cảm thấy hạnh phúc và đánh giá cao giá trị của cô ấy chứ không phải luôn “chê bai” về những thứ chưa hoàn hảo.

Con trai tính toán – Đàn ông hào phóng

Con trai thường tính toán, tham lam và rất ít hào phóng khi nói đến chuyện tiền bạc/tài sản. Họ nghĩ rằng thế giới này đang nợ họ cái gì đó và tiền sẽ giúp họ có được mọi thứ trong cuộc sống. Nhưng đối với đàn ông thì khác, họ cho rằng tiền không hơn gì một thứ cần có trong cuộc sống. Họ không cảm thấy phiền khi chăm sóc người phụ nữ của mình như một nữ hoàng bởi cô ấy còn giá trị hơn bất kỳ số tiền nào. Họ luôn cảm thấy thoải mái với bản thân và số tài sản của mình bởi họ nhận thức được những thứ quan trọng có trong cuộc đời họ.

Con trai từ bỏ – Đàn ông cam kết

Các chàng thường không muốn cam kết về một điều gì. Họ từ chối làm bất cứ điều gì một cách chính thức, bởi họ muốn có lợi nhưng không muốn “kí hợp đồng”. Tuy nhiên, khi một người đàn ông xác định được điều mình muốn là gì, họ sẽ cho mọi người biết. Đàn ông duy trì mối quan hệ một cách nghiêm túc và họ sẽ theo đuổi người phụ nữ của mình bất kể người khác nói gì. Họ từ chối buông bỏ vì biết điều mình muốn và nó quan trọng với họ như thế nào.

Con trai nuối tiếc – Đàn ông tha thứ

Đây có lẽ là điểm khác biệt quan trọng nhất giữa một cậu con trai và một người đàn ông trưởng thành. Con trai thường cảm thấy khó khăn trong việc buông bỏ quá khứ, họ không muốn hướng về phía trước và không thể quên được những điều trong quá khứ. Còn đàn ông thì ngược lại, họ biết làm mới mối quan hệ và tha thứ cho người khác quan trọng hơn giữ mối hận thù trong lòng. Do đó, họ nhanh chóng xin lỗi và thậm chí dễ dàng cho qua.

Quả là đàn ông và con trai có quá nhiều điểm khác biệt đúng không bạn! Nếu bạn là phái nam, bạn nghĩ mình là con trai hay đàn ông? Nếu là một cô gái, đừng tròn mắt khi đọc những điều trên đây nhé. Thay vào đó, hãy suy ngẫm xem bản thân mình muốn yêu con trai hay đàn ông!

Theo besti

Tin tức liên quan

Tắm cho con gái, cha vô tình hỏi một câu, bất ngờ biết được bí mật giấu kín bấy lâu
Muốn thành công và giàu có, đừng bỏ qua lời khuyên đắt giá này của Donald Trump 
Đã mơ thì mơ hẳn tới những vì sao, nhưng hãy để đôi chân trụ vững dưới mặt đất
Một phút bạn làm được gì?
Điều gì quan trọng nhất trong cuộc đời
Nghịch lý không thể ngược đời hơn của Người Việt.
Google
Đừng cố tỏ ra hạnh phúc, cứ sống thật với bản thân rồi hạnh phúc sẽ đến
Bao giờ chúng ta ngừng kiếm tiền và biết cách hưởng thụ?
Những tháng ngày tốt đẹp của nhân loại không còn nhiều.
Làm người Việt Nam
Thống kê lực lượng đi làm và ăn bám ở Việt Nam
Phẩm giá con người trong truyền thông đại chúng
Sự nguy hiểm của một trào lưu
Sự khác nhau giữa bức thư gửi mẹ của người... tử tù và của CEO
Hệ lụy từ việc du nhập tùy tiện, thiếu văn hóa các lễ hội nước ngoài
Từ
Im lặng – Sức mạnh của kẻ thông minh hay sự lạnh lùng?
Gà con hỏi: ‘Sao ngày nào mẹ cũng phải đẻ trứng?’, gà mẹ trả lời thật là hay…
Tư duy tích cực - nguồn năng lượng tự nhiên vô giá
Nghiên cứu chứng minh: Càng học cao, lắm tiền thì cuộc sống càng ít hạnh phúc
Thôi kệ
Đừng hờ hững với đời như bọt bể
Đây là lý do tại sao bạn không nên tranh cãi khi đang tức giận
Đẹp và cái đẹp cần vinh danh!
Phạm phải 4 sai lầm này, tiền bạc sẽ mãi mãi rời xa bạn
Bức thư ông bố gửi con gái và bài học cuộc đời
Bố mẹ còn nghiện facebook bảo sao trẻ không sống ảo
Vì sao người Nhật lại thích xin lỗi?
Cái tôi – điều nghiệt ngã nhất của kiếp nhân sinh?
Những suy nghĩ của tôi về tiền và sự giàu có
Chỉ suy nghĩ nhị nguyên sẽ chẳng tiến lên được
Tại sao “giàu thì nó ghét”???
Vì cái Tôi vẫn còn hiện hữu nên không thể sống lặng lẽ
Bạn có dám khóa Facebook 1 năm để đổi lấy 5 điều tuyệt vời này không?
Tấm lòng thoáng đãng thì tiền đồ rộng mở
Năm mới suy nghĩ về hai chữ Phúc và Đức
Năm mới, mong gì? làm gì?
Đầu độc tổ tiên,
Bản chất vi diệu của lời khen: Có thể người ta khen là để dò xét, cảnh cáo bạn đấy nhé!
Đời người ai cũng có 4 giai đoạn khắc nghiệt nhất, nhưng không phải ai cũng toàn vẹn trải qua.
Người tâm lượng hẹp hòi thì cuộc sống khó suôn sẻ
Dừng lại đi những tâm hồn méo mó!
Đừng cảm thấy tồi tệ thay tôi, khi tôi làm gì đó chỉ một mình!
Biết tôn trọng người khác là một loại mỹ đức
Sự thật khắc nghiệt của cuộc sống mà chúng ta đừng cố ... tự lừa mình!
Tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp
3 việc tuyệt đối không nên giúp người khác
Trí tuệ người xưa: Không chần chừ, không nói lời thừa thãi, không ra vẻ
hotline
0917123113
chat Facebook
zalo