Tin hot

Những điểm khác biệt một trời một vực giữa “con trai” và “đàn ông” Suy ngẫm

Đừng nghĩ cứ là nam giới thì tất tần tật mọi thứ đều giống nhau, ở mỗi độ tuổi trong cuộc đời họ lại là một hình mẫu hoàn toàn khác biệt, thậm chí là trái ngược nhau đấy!

Theo suy nghĩ của bạn thì “đàn ông” và “con trai” khác nhau ở điểm nào? Con trai sẽ mãi là con trai, như mọi người vẫn thường nói. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào đó, khi con trai trở thành một người đàn ông đích thực thì anh ta có nhiều việc phải lo hơn là suốt ngày chỉ ngồi mơ mộng. Có thể chưa thật sự chính xác, nhưng những tiết lộ dưới đây sẽ ít nhiều cho bạn thấy sự khác biệt giữa “con trai” và “đàn ông” là như thế nào.

Con trai vội vàng – Đàn ông từ tốn

Con trai thường có tâm lý vội vàng chạy tới đích mà không thưởng thức bất kì điều gì xuất hiện trên đường đi đến đích. Tuy nhiên, người đàn ông thực thụ thì lại nhận thức được rằng, mỗi người trong chúng ta chỉ sống được một đời, khá ngắn ngủi, vì vậy mỗi phút giây trôi qua trong cuộc đời đều phải chiêm nghiệm nhiều thứ. Họ bước đi trên đường đời một cách từ tốn, với tốc độ vừa phải, đủ để cảm nhận mọi thứ xung quanh.

Con trai than vãn – Đàn ông khóc

Thay vì trình bày các vấn đề gặp phải một cách rõ ràng thì con trai thường than vãn về mọi thứ. Đàn ông thì ngược lại, họ sẽ không ngại nói ra những gì mà mình đang suy nghĩ và nếu cần thiết, họ sẽ khóc. Các chàng trai thường cho rằng “đàn ông đích thực sẽ không khóc”, nhưng trên thực tế, lời nói của đàn ông sẽ có mối liên kết với cảm xúc của họ và họ biết cách nói chuyện về những điều mà họ gặp phải trong cuộc sống.

Con trai trả thù – Đàn ông tha thứ

Phản ứng đầu tiên khi một cậu con trai bị ai đó xúc phạm hoặc làm tổn thương thường là đánh trả lại. Cậu ta sẽ làm bất cứ điều gì có thể để trả thù những ai dám động đến mình, ngay cả khi điều đó là sai. Nhưng đàn ông lại khác, phản ứng đầu tiên của họ thường là giảng hòa, tránh gây thêm tranh cãi và thiệt hại cho cả hai. Nếu một người đàn ông bất đồng ý kiến với người phụ nữ họ yêu, họ sẽ giải quyết bằng một cái ôm ấm áp chứ không sử dụng vũ lực.

Con trai ích kỷ – Đàn ông tin tưởng

Đàn ông luôn biết những gì thuộc về mình và họ tin tưởng rằng thứ đó sẽ không phản bội họ. Một người đàn ông đích thực có thể tin tưởng người phụ nữ của mình và cảm thấy không cần phải theo dõi từng bước đi của cô ấy. Các chàng trai thì khác, họ luôn cố gắng giữ chặt những gì mình đang “sở hữu”. Các chàng biết cái gì của mình và không muốn bất kì ai đụng vào nó. Điều này dẫn đến một số hành vi sai lệch, không lành mạnh trong các mối quan hệ tình cảm.

Con trai giả vờ – Đàn ông thì không

Các cậu con trai thường đóng vai là một người mẫu mực trước mặt bạn bè và những người khác, kể cả bạn gái của mình. Họ có thể “hóa thân” thành một chàng bạch mã hoàng tử trong giây phút nào đó và rồi giật mình nhận ra rằng mình không phù hợp, hay nói đúng hơn là giả tạo. Đàn ông thì hoàn toàn ngược lại, họ cho mọi người thấy được con người thật của mình bất kể trong tình huống hoặc hoàn cảnh nào. Họ không giả vờ để trở thành người khác, bởi đó không phải là chính họ, cho dù việc đó có khiến nhiều người không thích họ.

Con trai sống phụ thuộc – Đàn ông sống tự do

Con trai thường có một khoảng thời gian khó khăn, không thoải mái để làm những điều mà mình thích. Các chàng không thể quyết định mọi thứ mà không có sự can thiệp từ bố mẹ. Mặc dù các chàng luôn phủ nhận điều này, nhưng thực tế họ không có được cái gọi là sự tự do của riêng mình. Đàn ông thì khác, họ có khả năng “tháo bỏ” sợi dây an toàn và tự mình đưa ra quyết định cho cuộc đời mình. Họ nhìn nhận được tầm quan trọng của lời khuyên từ cha mẹ, nhưng họ sẽ làm những điều mà bản thân mình cảm thấy tốt nhất.

Con trai chê bai – Đàn ông khen ngợi

Các chàng trai thường chú ý đến các mặt xấu hơn là mặt tốt. Thay vì khen trang phục mới của bạn gái, cậu ta sẽ tập trung nhận xét đến đầu tóc bù xù và đôi giày xấu xí. Đàn ông luôn biết giá trị của phụ nữ và làm mọi cách để họ nhận thấy điều đó. Một người đàn ông thực sự sẽ làm người phụ nữ của mình cảm thấy hạnh phúc và đánh giá cao giá trị của cô ấy chứ không phải luôn “chê bai” về những thứ chưa hoàn hảo.

Con trai tính toán – Đàn ông hào phóng

Con trai thường tính toán, tham lam và rất ít hào phóng khi nói đến chuyện tiền bạc/tài sản. Họ nghĩ rằng thế giới này đang nợ họ cái gì đó và tiền sẽ giúp họ có được mọi thứ trong cuộc sống. Nhưng đối với đàn ông thì khác, họ cho rằng tiền không hơn gì một thứ cần có trong cuộc sống. Họ không cảm thấy phiền khi chăm sóc người phụ nữ của mình như một nữ hoàng bởi cô ấy còn giá trị hơn bất kỳ số tiền nào. Họ luôn cảm thấy thoải mái với bản thân và số tài sản của mình bởi họ nhận thức được những thứ quan trọng có trong cuộc đời họ.

Con trai từ bỏ – Đàn ông cam kết

Các chàng thường không muốn cam kết về một điều gì. Họ từ chối làm bất cứ điều gì một cách chính thức, bởi họ muốn có lợi nhưng không muốn “kí hợp đồng”. Tuy nhiên, khi một người đàn ông xác định được điều mình muốn là gì, họ sẽ cho mọi người biết. Đàn ông duy trì mối quan hệ một cách nghiêm túc và họ sẽ theo đuổi người phụ nữ của mình bất kể người khác nói gì. Họ từ chối buông bỏ vì biết điều mình muốn và nó quan trọng với họ như thế nào.

Con trai nuối tiếc – Đàn ông tha thứ

Đây có lẽ là điểm khác biệt quan trọng nhất giữa một cậu con trai và một người đàn ông trưởng thành. Con trai thường cảm thấy khó khăn trong việc buông bỏ quá khứ, họ không muốn hướng về phía trước và không thể quên được những điều trong quá khứ. Còn đàn ông thì ngược lại, họ biết làm mới mối quan hệ và tha thứ cho người khác quan trọng hơn giữ mối hận thù trong lòng. Do đó, họ nhanh chóng xin lỗi và thậm chí dễ dàng cho qua.

Quả là đàn ông và con trai có quá nhiều điểm khác biệt đúng không bạn! Nếu bạn là phái nam, bạn nghĩ mình là con trai hay đàn ông? Nếu là một cô gái, đừng tròn mắt khi đọc những điều trên đây nhé. Thay vào đó, hãy suy ngẫm xem bản thân mình muốn yêu con trai hay đàn ông!

Theo besti

Tin tức liên quan

Thông minh là một loại năng lực sinh tồn; còn trí tuệ là một loại cảnh giới của tâm hồn.
Học cách sống cao thượng
Câu hỏi quan trọng nhất trong cuộc đời: ‘Nỗi đau nào bạn muốn trải qua?’
Hạnh phúc không thể tìm thấy nếu không có đạo đức!
Tiêu tiền là một môn nghệ thuật: Bạn tiêu tiền thế nào, sẽ có mệnh thế ấy!
Bí mật sau nụ cười khóe miệng của người Nhật: Cười khi vui, cười khi sợ hãi, cười cả khi... chồng con vừa chết
Cuộc đời hoàn hảo
Biết cách BUÔNG là người khôn ngoan, nhưng tuyệt đối không được vứt bỏ 7 nguyên tắc sống
Đừng ép mình phải làm hài lòng mọi người
Nếu gặp được người này, hãy giữ chặt bởi họ sẽ mang may mắn và phúc báo đến cho bạn
Những việc người xưa dạy nên làm để không phải hối hận trong cuộc đời
Những việc gây tiếc nuối trong suốt đời người: Hãy xem bạn có mắc phải việc nào không!
Con người, bại bởi chữ NHÀN; vượng ở chữ CẦN; bất an bởi chữ BỊ
Tại sao nhiều người học giỏi không thể thành công khi vào ‘trường đời’?
Một góc nhìn về
Luôn ghi nhớ điểm tốt của người khác thì phúc khí tự nhiên sẽ đến!
Thấu hiểu 18 nghịch lý này, sẽ không bao giờ hỏi vì sao mình khổ
Soi gương đời
Làm sao để sống cuộc đời hạnh phúc?
Cuộc sống xoay vần, cho đi yêu thương sẽ nhận về yêu thương
Đi tìm định nghĩa về đẹp
Sống biết đủ là cách sống trí tuệ
Đời người có 4 chữ “Đừng” và có 6 điều không thể chờ đợi
Sức mạnh của nụ cười.
Bài học của người cha dạy con từ 3 tô mì tôm trứng
Ngốc một chút, hồ đồ một chút thì có nhiều phúc khí hơn một chút
8 câu nói vừa thâm vừa thấm, đọc để hiểu hơn về cuộc đời
Hay phàn nàn sẽ chỉ khiến cuộc đời ta ngắn lại
Làm người, 1 không cười, 2 không nói, 3 không ầm
Cuộc đời xô bồ, toan tính & không tránh khỏi những lúc thấy chán nản và mệt mỏi. Khi ấy hãy nhớ 5 CHỮ VÀNG này!
Cẩn ngôn là sự hàm dưỡng hiếm có
Đời người có 4 việc tuyệt đối không nên làm, phạm phải là ân hận
10 câu nói của người xưa nói tận trí tuệ đời người: Đưa đò đưa tới bờ bên kia, xây tháp phải xây tới đỉnh
Đáng ngẫm: 9 câu nói của một người già…
Nhận diện 4 thói quen điển hình của người… ngu
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
3 tai hoạ đời người: “Nhân bại do lười biếng, sự bại do kiêu ngạo, gia bại do hoang phí”
Quá khứ dù tốt cũng đã qua, tương lai có gian nan vẫn phải tiến tới
Đời người chỉ gói gọn trong 10 điều
Nước sâu thì chảy chậm, người khôn thì nói ít: Chỉ có kẻ ngốc mới dùng miệng làm vũ khí tấn công mọi người
Tầm gửi.
Tự hiểu mình hơn qua lễ hội
Năm mới khắc ghi: Bình dị mới là chân thành, khỏe mạnh mới là phúc lộc
Đừng cầm bản đồ của người khác để dò đường cho mình
Chưa bao giờ 'hai mặt đồng tiền' lộ rõ như hiện nay
Vòng nguyệt quế cho người thua cuộc
Kẻ thù không ở người ngoài, mà tiềm ẩn bên trong ta
Hãy bước chậm lại
Cách nhìn người lưu truyền ngàn năm ai cũng phải biết
Tôi lười biếng nhưng tôi là người thành công