Tin hot

Vì sao trai đẹp thường thích sống độc thân? Bởi đẹp trai không phải là tất cả Suy ngẫm

Vẻ ngoài của những anh chàng điển trai không nói lên con người thật bên trong của họ. Đôi khi, vẻ điển trai ấy chỉ là lớp vỏ cho những tính cách thực sự mà họ không muốn để người khác biết.

 

Bạn có đủ dũng cảm để là chính mình?

Tôi đã từng tưởng tượng nếu tôi đẹp trai, tôi sẽ khiến các cô gái phải ngưỡng mộ. Nếu tôi đủ đẹp trai, tôi sẽ có bạn gái.

Một con người phải trở nên tuyệt vời như thế nào để hiểu được rằng sự tử tế cơ bản là tảng đá nền vững chắc cho tất cả các mối quan hệ? Khi một gã trai trẻ nói điều này với tôi, nó khiến tôi ấm lòng. Họ đáng yêu, có ngoại hình đẹp và sẽ làm những điều tốt đẹp trong đời. Nhưng họ sẽ không có bạn gái. Nếu có, nhiều khả năng đó chỉ là một mối quan hệ ngắn ngủi, không sâu sắc và không như ý họ muốn.

Đó là bởi vì họ sử dụng vẻ điển trai như là cách để che giấu đi một sự thật rằng, họ sợ hãi việc phải sống với con người thật của họ.

Đẹp là một công cụ.

Đẹp là một công cụ. Đó là một tập hợp các hành vi đã được xác định từ trước mà có thể được áp dụng trong những tình huống xã hội thường ngày để tránh sự khó xử và cảm xúc bị tổn thương. Đó là cách hành xử thông thường và thực sự, thực sự phát huy tác dụng đến 90% trong cả cuộc đời bạn - ở nơi làm việc, đi ra ngân hàng, gặp người mới, đi dạo trên phố. Nếu thiếu một vẻ ngoài đẹp đẽ, sự thô lỗ sẽ bao trùm cả nhà vệ sinh, những cuộc tranh cãi sẽ chiếm hết thời gian của chúng ta trên các phương tiện công cộng và chẳng ai muốn đề cập đến một ngành công nghiệp dịch vụ luôn gây áp lực cho những khách hàng “xấu xí” đòi trả lại miếng thịt bò cho nhà hàng? Hãy sẵn sàng vì bạn sẽ bị đấm vào mặt bởi tay đầu bếp đẹp mã.

Đẹp giúp chúng ta tránh khỏi việc bị người khác tấn công trong các cuộc tranh luận căng thẳng. Đó là chất bôi trơn cho phép những con người phức tạp, kỳ cục và thích làm tổn thương người khác có thể giao du với mọi người mà không cảm thấy quá nặng nề. Về mặt cảm xúc, ý tôi là vậy.

 

Chối bỏ những tính cách thật đã bị ẩn giấu (Shadow Self)

Đẹp trai cũng khiến chúng ta bị tách khỏi trải nghiệm đích thực mà chúng ta có trong từng khoảnh khắc. Nó cũng đưa ra một lời bào chữa về việc không chia sẻ trải nghiệm thực đó với những người mà cũng đang trải qua nó. Bởi vì hành vi này đã được thiết lập từ trước và mặc định nên nó cũng tự động. Đó là cách chúng ta trốn tránh trách nhiệm phải làm.

Đẹp là cách để ngay tức thì chối bỏ những phần độc ác, bẩn thỉu của chính bạn mà bạn muốn chúng không thuộc về mình. Đó là việc làm ra vẻ bạn không cảm thấy sợ hãi hay không thỏa đáng hoặc đôi lúc lạc lối hoặc thường cô độc. Đó là sự phủ nhận rằng bạn là một con người phức tạp, khó hiểu, khó tính luôn đấu tranh để sống trong thế giới này và hoàn toàn xứng đáng được yêu thương và chấp nhận dù thế nào đi chăng nữa. Điều này có nghĩa là không cho những người khác - đặc biệt là những “nửa kia” lãng mạn - cơ hội để biết và yêu bạn vì chính con người thật của bạn.

Tất cả chúng ta đều là những con người lập dị. Tất cả chúng ta đều khiến những người khác bị tổn thương. Tất cả chúng ta đều có những thứ thuộc về chính mình mà chúng ta nghĩ rằng kinh khủng tới mức thậm chí, chúng ta còn không nhận ra đó là một phần của con người mình, bởi vì chúng ta phủ nhận chúng một cách kịch liệt.

Đẹp là một trong những công cụ chính mà chúng ta sử dụng để phủ nhận những điều đó. “Tôi không giận dữ!” (trong khi chúng ta khóc) “Vì tôi đẹp!”.

Con người thật của bạn

Sự thật là, bạn không phải là con người đó. Bạn còn nhiều hơn điều bạn cảm thấy. Có nhiều cô gái cực kỳ muốn nhìn thấy con người thật của bạn. Thậm chí là cả những phần bạn không thích.

Dù không có vấn đề gì khi chúng ta muốn giấu đi những hành vi khác thường của mình để không bị lệch khỏi các quy tắc xã hội được áp dụng đến 90% trong các cuộc trò chuyện nhưng đây vẫn là một cách tệ hại để tiếp cận với cô gái mà bạn muốn làm quen. Nó phủ nhận khả năng của một sự thân mật thật sự, ngăn “bông hoa đẹp của sự kết nối” đâm chồi. Chúng ta được dạy rằng chúng ta phải đẹp để có thể được coi trọng, chấp nhận và được yêu. Mặc dù sự thật là đôi khi, chúng ta cũng phải đẹp để duy trì sự cân bằng trong xã hội nhưng cũng là sự thật rằng chúng ta có thể hạ thấp vẻ ngoài đẹp đẽ xuống với những người quan trọng.

Chúng tôi mong chờ sự hiện diện của con người thật của bạn. Bạn có thể thể hiện nó ra chứ?

 

Bạn có đủ dũng cảm để làm nó vì cô gái bạn quan tâm?

Một vài cô gái thích bạn đẹp trai hơn chút xíu không chỉ lúc bạn ở nhà hàng hay gặp gỡ bố mẹ cô ấy lần đầu. Họ là những cô gái mà cuối cùng bạn sẽ cảm thấy cô đơn trong tình yêu đó, luôn có một chút xa cách giữa hai người và kể cả trong các khoảnh khắc ân ái. Đó là bởi vì cả hai đang khiến cho con người thật của từng người không được bộc lộ.

Tôi cũng đã từng như vậy. Tôi hẹn hò với một anh chàng điển trai và sau đó, băn khoăn tại sao dường như tôi không phải đang hẹn hò với người như vậy. Khi những gã trai này cuối cùng, không thể tránh được việc thể hiện trước mặt tôi con người thật của họ, tôi thực sự giận dữ: họ ngại không dám nói hoặc hành động, họ phủ nhận chính mình và làm tất cả chỉ để khiến tôi hài lòng. Điều đó khiến họ bị tổn thương và họ đổ lỗi cho tôi vì sự tổn thương đó. Thật khó để hàn gắn lại mối quan hệ.

 

Hành động từ trái tim

Điều các cô gái - lớn lên, trưởng thành, trở thành những người phụ nữ mạnh mẽ - thực sự cần là một người đàn ông có thể thể hiện được thần thái mạnh mẽ, nam tính của họ. Nghe có vẻ huyền bí nhưng không hề. Đàn ông đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng. Mỗi người đàn ông đều có thể chạm tới phần nam tính thiêng liêng bên trong người mình, có thể trở thành một người đàn ông mà có thể giữ vững lòng trắc ẩn, trung thành và danh dự, người mà đủ quan tâm để nhận ra rằng chỉ có sự hiện diện của con người thật, nguyên bản mới đủ tốt đẹp trong thế giới này.

Một người đàn ông với trái tim mạnh mẽ, người có thể giữ chặt người phụ nữ bên cạnh mình khi sống thật với bản thân, người có thể vượt qua cơn bão cảm xúc của cô ấy, người mà được nuôi dưỡng về mặt tâm hồn khi ở cạnh cô ấy, nhìn thấy vẻ đẹp thánh thiện của cô ấy và có thể dành hoàn toàn thời gian và sự quan tâm của mình cho cô ấy - đó mới là người đàn ông vượt qua tiêu chuẩn “điển trai” để sống thật.

Đẹp là cái được đúc sẵn, khô khan và không phải xuất phát từ trái tim. Nếu bạn hành động từ trái tim thì khi đó, chúc mừng bạn - bạn tốt đẹp hơn cả vẻ đẹp trai bề ngoài. Hầu hết đàn ông - những người mà quyết tâm để trở nên tử tế và quan tâm người khác đều có nhiều thứ tốt đẹp hơn chỉ là vẻ điển trai mà ai cũng thấy.

Hành động với vẻ nam tính thật sự. Dương, sao hỏa, chủ động, mãnh liệt; các nền văn hóa trên khắp thế giới đã sử dụng nhiều từ khác nhau để mô tả thứ gì đó nam tính mà rõ ràng không đẹp... nhưng cũng rõ ràng, đó là thứ mà đa phần phụ nữ đều ao ước. Tôi đang nói về hình thể, sự cạnh tranh, thú tính. Một kẻ thắng được tất cả, ngay tức thì, trụy lạc, thích đòi hỏi...

 

Bad boy không phải là lựa chọn

Nhiều cô gái thích “trai hư” bởi vì ít nhất họ biết rằng gã trai đó có thể khiến họ thích thú, chao đảo mỗi lần xuất hiện và ấn tượng để lại rất lâu dài. So với “trai ngoan”, “trai hư” hoàn toàn thắng thế. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì “trai hư” dám thể hiện con người thật của họ, kể cả những tính cách khác thường và dục tính thuộc về bản năng. Họ sẵn sàng làm đẹp cho vẻ ngoài để khiến cô gái họ thích để ý, sẵn sàng làm những điều không ai làm để thể hiện bản lĩnh của mình và sẵn sàng dấn thân để bảo vệ người họ thích. Nói chung, “trai hư” giờ đây là lựa chọn của rất nhiều cô gái.

Tuy nhiên, không phải lúc nào “trai hư” cũng là điểm dừng lý tưởng. Bởi lẽ, các cô gái không chỉ thích những người có thể khiến họ vui vẻ, cảm thấy được quan tâm mà họ cần hơn đó là tính cách thật. Họ không muốn một người ẩn đi tính cách bên trong chỉ để phô diễn ra bên ngoài những thứ khiến họ hài lòng. Sự hài lòng đó không kéo dài mãi mãi.

Phụ nữ tìm kiếm nhiều hơn cả vẻ điển trai bề ngoài. Thứ họ cần không phải là những chiêu trò khiến người khác hấp dẫn, say đắm mà là những cử chỉ, hành vi thể hiện vẻ nam tính và những tính cách thật sự ẩn sau vẻ ngoài ưa nhìn đó.

Không phải tất cả các cô gái đều thích những anh chàng điển trai.

Chúng tôi cần những người đàn ông mà không sợ thể hiện con người thật của mình ra bên ngoài, người mà đủ dũng cảm để bộc lộ những tính cách khác thường nhất, người mà không sử dụng cái ưa nhìn bên ngoài đề làm lu mờ đi tính cách bên trong - những điểm không hoàn hảo và những nhu cầu thật sự.

Nếu có thể làm như vậy, bạn sẽ tìm được cô gái bạn muốn.

Tin tức liên quan

10 điều phương Tây đã dạy tôi.
Nhật ký sau khi chết (không đọc phí 1 đời)
Vì sao Việt Nam ngày càng nhiều
Trào lưu sống nhảm nhí.
Chuyện phiếm của chó, mèo, chuột.
Người thông minh đối xử với người họ không thích như thế nào?
Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng có thể thay đổi tâm thái của chính mình
Những bài học mà chỉ khi trắng tay bạn mới thấy thấm thía
Sự thật luôn mất lòng, còn dối trá bao giờ cũng kiều diễm
Lễ Vu lan và đạo lý sống của dân tộc Việt Nam
Sống là phải học, còn trẻ thì đừng bao giờ nói 'tôi không biết'
Hy vọng và thất vọng
Hành vi của những người chân thật
Ngừng ghen tị - để cuộc sống bạn tốt hơn.
Những con dốc cuộc đời
Nghệ thuật lắng nghe
Người biết ‘cúi đầu’ mới có thể ‘ngẩng đầu’
Ngoài vùng lịch sự
Hãy thành công trước khi cha mẹ của bạn già đi!
10 năm đi lang thang tôi đã nhận được gì?
Khi người ta ... chán sống
Ta đánh giá người khác thế nào thì cũng đánh giá bản thân thế ấy
Nghĩa gốc của “trâu già gặm cỏ non”, nửa câu sau lại càng kinh điển.
Nước chảy cuối dòng thành thác nước, người đến cùng đường người hồi sinh
Phút chiêm nghiệm cuộc đời
Sau 30 tuổi, nhất định phải dứt khoát vứt đi 5 thứ: Nhờ đó vận mệnh hanh thông, tinh thần thoải mái.
Khi lớn lên, ai cũng phải chịu trách nhiệm với khuôn mặt của mình
Hãy yêu thương khi còn có thể
Em bé dính đầy bùn lên xe buýt ai cũng coi thường, sau đó em nói một câu khiến tất thảy kinh ngạc và cảm động
Đừng tìm hạnh phúc.
Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất
Bắt đầu lại
Những sự thật mà chúng ta buộc phải chấp nhận
Tuyệt đối không hoang phí thời gian vào những kẻ nói xấu bạn, hãy nhớ CẢ ĐỜI họ chỉ có thể đứng SAU LƯNG bạn mà thôi!
Tại sao bạn nên yêu quý bản thân nhiều hơn?
Ý nghĩa của tiền bạc
Sao lại dạy điều xấu, việc ác?
Sự thật nghẹn nước mắt lý do anh trai từ bỏ em gái khi ba mẹ qua đời
Ích kỷ, cái gốc của mọi tính xấu
Đừng dại dột làm 6 điều sau, đời bạn sẽ hạnh phúc hơn hẳn đấy.
4 thứ
Có tài cũng khổ, bất tài cũng khổ, chỉ có người đạo đức là an nhiên tự tại
Dốt mà không dám hỏi, không bao giờ khá nổi
Bốn giai đoạn của cuộc đời
Tiền là chỗ trốn chạy của bạn khỏi con người
Những lời vàng ý ngọc cải biến vận mệnh
Lựa chọn lương thiện không phải vì ta mềm yếu
Lời dạy của người xưa: ‘Cơm rau dưa là phúc! cơm rau dưa thì vui!’
Để sống thật, hãy biết dừng lại.