Tin hot

Công Đoàn cơ sở Công ty Bảo Vệ Âu Việt Đại Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 Tin Âu Việt

     Ngày 30 tháng 9 năm 2017, tại trụ sở Công ty Bảo Vệ Âu Việt, Công Đoàn Cơ Sở đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Ngọc Trai - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Xuân Văn - TGĐ Công ty Bảo Vệ Âu Việt cùng với 50 Đoàn viên đại diện cho hơn 200 Đoàn viên của Tổ chức CĐCS. 

     Xuất phát từ đặc thù lĩnh vực kinh doanh của công ty là cung ứng dịch vụ bảo vệ nên đội ngũ nhân viên làm việc tại khách hàng ở nhiều địa bàn, nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong phạm vi rộng, làm việc chủ yếu theo ca nên không có điều kiện tập trung Đoàn viên tham dự Đại hội cũng như để tuyên truyền phổ biến học tập các nghị quyết, văn bản của cơ quan quản lý nhà nước, các đoàn thể và của công ty.

   Đời sống người lao động nói chung và của ngành bảo vệ đang còn khó khăn, Đoàn viên đa số là người từ các địa phương ngoài Bình Dương nên nơi ăn chốn ở không ổn định. Công tác tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao trong công ty cũng như với các đơn vị bạn hay các khối đoàn thể tổ chức khó thực hiện.

 

      Khắc phục những khó khăn này, BCH Công đoàn cơ sở đã tham mưu và phối kết hợp với BGĐ Công ty từng bước khắc phục loại bỏ những điều kiện không thuận lợi để đạt được những thành công nhất định trong nhiệm kỳ vừa qua. Đoàn viên có công việc ổn định, đời sống từng bước được cải thiện. Ban chấp hành công đoàn cơ sở thường xuyên lắng nghe những góp ý xây dựng của đoàn viên và người lao động, kịp thời giải quyết những vấn đề thắc mắc, khiếu nại để họ ổn định tâm lý làm việc. BGĐ công ty phối hợp với công đoàn luôn quan tâm đến đời sống Đoàn viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động được làm việc gần nơi cư trú, gần gia đình, người thân. Tổ chức chúc mừng, thăm hỏi, động viên NLĐ cũng như thân nhân của họ khi có các sự kiện hiếu hỉ, không may bị ốm đau, bệnh tật, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, các em nhỏ vào các ngày lễ 1/6, tết trung thu... Công đoàn phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức tham gia nhiều chương trình, các sự kiên do Liên đoàn lao động cấp trên và các ban ngành tổ chức như cuộc thi 'Công nhân tìm hiểu pháp luật' năm 2015 đạt giải Nhì tập thể; Ngày Nhà giáo Việt nam; ngày Quốc tế phụ nữ, ngày phụ nữ Việt Nam ... tham gia hiến máu tình nguyện năm 2016... Một số cá nhân được LĐLĐ TP Thủ Dầu Một tặng giấy khen, UBND TP công nhận là “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa 2 năm 2015 - 2016”. Ban chấp hành CĐCS cũng như mỗi đoàn viên thường xuyên nêu cao tinh thần lao động sáng tạo, đoàn kết, hợp tác xây đựng công ty và tổ chức công đoàn, chấp hành nội quy lao động. Tuyên truyền phổ biến những chính sách pháp luật liên quan đến NLD, giúp họ nắm được các quy chế, quy định của công ty cũng như những chính sách của nhà nước từ đó NLD có thể tự bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình.

 

      Để phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, BCH Công đoàn cơ sở đã xây dựng phướng hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế. Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn ngày càng có hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định phát triển mối quan hệ giữa nội bộ công đoàn, giữa công đoàn cơ sở với tổ chức công đoàn cấp trên và các công đoàn cơ sở khác. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, có hòm thư riêng tại văn phòng lấy ý kiến đóng góp của NLD. Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền học tập cho đoàn viên về các Nghị quyết của công đoàn cấp trên. Ban chấp hành công đoàn tham gia với Ban Giám đốc về biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, trang thiết bị phục vụ công việc nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng góp phần xây dựng và phát triển công ty. Làm tốt công tác thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, chăm lo cho NLD khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Giải quyết kịp thời đúng quy định của công ty và quy định của pháp luật về các đề xuất, kiến nghị hay khiếu nại của NLD. Nâng cao vai trò trách nhiệm và chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, xây dựng đội ngũ lao động có chuyên môn, lối sống lành mạnh. Triển khai kịp thời các chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo của công đoàn cấp trên. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho NLD về luật lao động, kiến thức về pháp luật, các chỉ đạo của công đoàn. Đối với NLD nữ, BCH công đoàn thường xuyên thăm hỏi, quan tâm và có những chế độ dành riêng cho lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ. Tổ chức sinh hoạt nhân ngày kỉ niệm 8/3, 20/10, và tuyên truyền, vận động để đạt gia đình văn hóa và kế hoạch hóa gia đình.

       Đại hội bầu BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ gồm có 5 đồng chí, Ủy ban kiểm tra 3 đồng chí và bầu 2 đồng chí dự Đại hội LĐLĐ TP Thủ Dầu Một.

                                                                                                                               Lưu Thị Tình

Tin tức liên quan

Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và hưởng ứng tháng công nhân năm 2020
Thành lập Câu lạc bộ kết nối Thanh niên, công nhân lao động trẻ tại Công ty Âu Việt
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty MTI
Nhớ em (trang thơ nghề bảo vệ).
Sơ kết - Giao lưu giữa Lãnh đạo Thành ủy và thành viên lực lượng nòng cốt trong công nhân lao động.
Liên đoàn LĐ TP Thủ Dầu Một tổng kết hoạt động phong trào CNVCLĐ năm 2018.
Hội nghị triển khai mức lương tối thiểu vùng 2019
Thơ: Viết tặng BẢO VỆ ÂU VIỆT
Vui tết Trung thu và trao quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi năm 2017 - 2018
Ngày hội câu lạc bộ trẻ em.
Hội nghị tuyên dương những tấm gương tiêu biểu đối với công chức, viên chức và người lao động năm 2018
Sản phẩm làm đẹp cho thế giới phụ nữ
Thơ: Tâm sự nghề bảo vệ
LĐLĐ Thủ Dầu Một tổng kết phong trào CNVC - LĐ và hoạt động công đoàn năm 2017
Lễ bế giảng và sát hạch khóa 15 đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp
Công ty Silkroad Vina Jsc, nhà cung cấp các sản phẩm phụ gia đặc thù ngành xây dựng
Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT đường bộ
Khối các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp Bình Dương họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Bệnh viện quốc tế Columbia Asia, nơi các chuyên gia nước ngoài và người dân trong khu vực tin tưởng khám chữa bệnh
Lễ khánh thành nhà máy nhà máy REBISCO Việt Nam
Liên Đoàn Lao Động TP Thủ Dầu Một tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.
Hội nghị triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công nhân viên chức người lao động Bình Dương. 
Bảo Vệ Âu Việt – Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa
Bảo vệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương (512 giường)
Lễ khởi công xây dựng kho lạnh CJ FRESH WAY.
Tháng công nhân và tuần lễ thanh niên công nhân năm 2017
Bảo vệ lễ hội Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần II tại TP mới Bình Dương
Bảo Vệ Âu Việt mừng ngày Quốc tế Phụ nữ.
Thơ viết tặng: Bảo Vệ Âu Việt
Hội nghị triển khai Nghị định số 153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động.
Thông báo tuyển dụng bảo vệ
UBND TP Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2016.
Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
UBND tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP của Chính phủ.
Lễ trưỞng thành Đoàn tại khu di tích lịch sử văn hóa NHÀ TÙ PHÚ LỢI.
Chuyện người bảo vệ: Ngày nào khi đến và rời công ty cũng chào bác bảo vệ, không ngờ điều kì diệu đã đến.
BCH Công đoàn cơ sở Công ty Bảo Vệ Âu Việt trao học bổng học sinh vượt khó.
Tuyển dụng kế toán
Tổng  Cục Cảnh Sát  - BCA hướng dẫn & chỉ đạo Bảo Vệ Âu Việt công tác bảo đảm an ninh trật tự kỷ niệm 71 năm CMT8 và Quốc Khánh 2/9.
Liên đoàn lao động TP Thủ Dầu Một họp mặt đầu xuân và Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2016
Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên các Trường dạy nghề.
Công an tỉnh Bình Dương sơ kết 7 năm thực hiện Nghị định 52/2008/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ
Nghề vệ sĩ - bảo vệ và những điều chưa được biết đến
Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo.
Hội thi 'Công nhân tìm hiểu pháp luật' năm 2015.
Thông báo tuyển dụng
Đoàn viên Công đoàn Công ty Bảo Vệ Âu Việt hiến máu tình nguyện
Bảo Vệ Âu Việt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo.
Bế giảng lớp đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp khóa 3 năm 2015