Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty MTI Tin Âu Việt

    Ngày 12 tháng 12 năm 2019, tại Công ty MTI, khu công nghiệp Vsip1, Công ty MTI phối hợp với Công ty TM và DV Bảo Vệ Âu Việt tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên và người lao động.   

   Thay mặt Ban tổ chức cuộc diễn tập, ông Nguyễn Xuân Văn, TGĐ Công ty Âu Việt đã trình bày ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở. Cháy, nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu và không loại trừ một ai. Trong đời sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể xảy ra cháy và hậu quả khôn lường có thể ập đến. Nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng làm thiệt hại đến tính mạng sức khỏe, tài sản và ảnh hưởng đến môi trường xã hội cũng như của cá nhân.

Công tác PCCC có vai trò rất quan trọng giúp phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy gây ra. Vì thế, phòng PCCC là một trong những nội dung mà các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Mục đích PCCC là ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy có thể xảy ra, phát hiến sớm những nguyên nhân gây cháy, giảm thiệu những thiệt hại người và tài sản của cá nhân, cộng đồng. Ngoài ra, công tác PCCC giúp ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu, lợi dụng cháy để phạm pháp. Khi phát hiện ra những trường hợp đó, cần báo ngay cho cơ quan đơn vị chủ quản để có giải pháp kịp thời

Để công tác PCCC có hiệu quả cần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của người lao động, hiểu được tác hại nghiêm trọng của cháy nổ cũng như cách phòng chóng. Mỗi cơ quan doanh nghiệp phải có đội PCCC cơ sở, diễn tập theo các tình huống giả định để ứng phó kịp thời khi có những sự cố ngoài mong muốn có thể xảy ra. Trang bị cho người lao động những kiến thức cơ bản khi xảy ra cháy. Các cơ quan, doanh nghiệp hay các hộ gia đình cần trang bị những dụng cụ thiết bị PCCC cơ bản, lắp đặt hệ thống chữa cháy, còi báo cháy. Thường xuyên kiểm tra các điểm dễ cháy như cầu dao, ổ cắm điện, nơi có nguồn nhiệt

 

Phòng Huấn luyện thuộc cơ sở đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp Công ty Âu Việt nêu những nguyên nhân thường gây ra cháy, chất cháy, các chất chữa cháy và nguyên tắc chữa cháy, giới thiệu tính năng, tác dụng và cách sử dụng các dụng cụ thiết bị PCCC. Các thành viên tham gia diễn tập thực hành chữa cháy xăng dầu bằng các bình bột.

Sau nội dung hướng dẫn lý thuyết, Đội PCCC cơ sở Công ty MTI diễn tập với tình huống giả định được đặt ra. Khi có tín hiệu báo động cháy, một số thành viên Đội PCCC ngắt cầu giao điện, hướng dẫn người lao động theo lối thoát hiểm đến khu tập kết. Song song với việc di tản, các thành viên còn lại khởi động máy bơm, dùng vòi rồng phun nước vào khu vực giả định xảy ra cháy.

Buổi diễn tập đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Ban tổ chức đánh giá cao về buổi diễn tập và xác định đây là hoạt động thường niên giúp người lao động nâng cao ý thức và chủ động trong việc PCCC tại công ty.

Lưu Thị Tình - Phòng Nhân sự, Công ty Bảo Vệ Âu Việt.

Tin tức liên quan

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động CLB kết nối thanh niên công nhân”
Phiên chợ 0 đồng - tiếp sức ngày trở lại
Chuyện người bảo vệ: Ngày nào khi đến và rời công ty cũng chào bác bảo vệ, không ngờ điều kì diệu đã đến.
Thơ viết tặng: Bảo Vệ Âu Việt
Cô gái trẻ một phen
Bảo Vệ Âu Việt tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến và Lao động giỏi giai đoạn 2015-2020
Sát hạch và cấp chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp khóa 1 năm 2020
CHO là NHẬN - Một trong những giá trị cốt lõi của Bảo Vệ Âu Việt
Sơ khảo cuộc thi: Tìm kiếm tài năng thanh niên công nhân lần thứ nhất năm 2020
Lễ ra mắt BNI Rivers Chapter tại Bình Dương
Ngày hội kết nối doanh nhân của BNI tại Bình Dương.
Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và hưởng ứng tháng công nhân năm 2020
Thành lập Câu lạc bộ kết nối Thanh niên, công nhân lao động trẻ tại Công ty Âu Việt
Nhớ em (trang thơ nghề bảo vệ).
Sơ kết - Giao lưu giữa Lãnh đạo Thành ủy và thành viên lực lượng nòng cốt trong công nhân lao động.
Liên đoàn LĐ TP Thủ Dầu Một tổng kết hoạt động phong trào CNVCLĐ năm 2018.
Hội nghị triển khai mức lương tối thiểu vùng 2019
Thơ: Viết tặng BẢO VỆ ÂU VIỆT
Vui tết Trung thu và trao quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi năm 2017 - 2018
zalo