Sơ kết - Giao lưu giữa Lãnh đạo Thành ủy và thành viên lực lượng nòng cốt trong công nhân lao động. Tin Âu Việt

Ngày 20 tháng 01 năm 2019, tại hội trường UBND thành phố Thủ Dầu Một, Thành ủy TP Thủ Dầu Một tổ chức Sơ kết - Giao lưu gặp gỡ giữa Lãnh đạo Thành ủy và thành viên lực lượng nòng cốt (LLNC) trong công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn Thủ Dầu Một. Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Bùi Minh Thạnh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án xây dựng LLNC trong CNLĐ; bà Nguyễn Thu Cúc - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một; ông Huỳnh Văn Thanh - Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Phó ban chỉ đạo đề án xây dựng đề án xây dựng LLNC trong CNLĐ; bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Dầu Một; các ông bà trong Ban dân vận Thành ủy, LĐLĐ TP Thủ Dầu Một, đại diện 14 phường xã cùng với 450 thành viên LLNC trong CNLĐ.

ông Bùi Minh Thạnh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án xây dựng LLNC trong CNLĐ

Thay mặt Ban chỉ đạo đề án, bà Vi Thị Tâm Lai - Phó Ban dân vận Thành ủy trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Đề án “Xây dựng LLNC trong CNLĐ” năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. TP Thủ Dầu Một là trung tâm chính trị, kinh tế - văn hóa của tỉnh Bình Dương với diện tích hơn 118 km2 và dân số hơn 293 ngàn người. Địa bàn thành phố TDM hiện có 6 khu công nghiệp thu hút hơn 1.900 doanh nghiệp và 54.000 công nhân lao động trong đó hơn 70% là lao động ngoài tỉnh. Đến tháng 12/2018, Ban chỉ đạo Đề án TP TDM đã xây dựng và quản lý 682 thành viên LLNC thuộc 16 CLB trong đó có nhiều thành viên là quân dân dự bị, dân quân tự vệ đang làm việc tại các doanh nghiệp. Ban chủ nhiệm các CLB thuộc LĐLĐ, Ban chỉ huy quân sự TP và 14 phường đã xây dựng quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cho từng thành viên. Thường xuyên phối hợp với công an phường tổ chức thông tin tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội cho LLNC đặc biệt là thông tin về Luật Đặc khu, Luật an ninh mạng, Tổ chức Hội thánh đức chúa trời …. Qua đó, các thành viên LLNC phổ biến đến công nhân, người lao động trên địa bàn họ cư trú hoặc nơi các thành viên đang làm việc và nắm bắt diễn biến tình hình, dư luận để báo cáo về Ban chỉ đạo.

ông Huỳnh Văn Thanh - Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Phó ban chỉ đạo đề án xây dựng đề án xây dựng LLNC trong CNLĐ

Ông Bùi Minh Thạnh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án xây dựng LLNC trong CNLĐ đã biểu dương những thành tích đạt được của các CLB, các thành viên LLNC trong thời gian qua, tiếp tục phát huy trong thời gian tới. Sau tham luận và các ý kiến đóng góp của các Đại biểu, ông Thạnh đã giải đáp một số thắc mắc, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt nội dung Đề án, khắc phục các khó khăn vướng mắc khi thực hiện. Quá trình thực hiện phải kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo những phát sinh, những tình hình và các diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến việc thực hiện đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn của mỗi thành viên LLNC sinh sống hoặc đang làm việc.

bà Vi Thị Tâm Lai - Phó Ban dân vận Thành ủy trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Đề án “Xây dựng LLNC trong CNLĐ” năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Nguyễn Xuân Văn - TGĐ Công ty Bảo Vệ Âu Việt

P/s: số liệu trong bài viết được trích từ Báo cáo tại Hội nghị.

Tin tức liên quan

Thơ viết tặng: Bảo Vệ Âu Việt
Cô gái trẻ một phen
Bảo Vệ Âu Việt tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến và Lao động giỏi giai đoạn 2015-2020
Sát hạch và cấp chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp khóa 1 năm 2020
CHO là NHẬN - Một trong những giá trị cốt lõi của Bảo Vệ Âu Việt
Sơ khảo cuộc thi: Tìm kiếm tài năng thanh niên công nhân lần thứ nhất năm 2020
Lễ ra mắt BNI Rivers Chapter tại Bình Dương
Ngày hội kết nối doanh nhân của BNI tại Bình Dương.
Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và hưởng ứng tháng công nhân năm 2020
Thành lập Câu lạc bộ kết nối Thanh niên, công nhân lao động trẻ tại Công ty Âu Việt
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty MTI
Nhớ em (trang thơ nghề bảo vệ).
Liên đoàn LĐ TP Thủ Dầu Một tổng kết hoạt động phong trào CNVCLĐ năm 2018.
Hội nghị triển khai mức lương tối thiểu vùng 2019
Thơ: Viết tặng BẢO VỆ ÂU VIỆT
Vui tết Trung thu và trao quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi năm 2017 - 2018
Ngày hội câu lạc bộ trẻ em.
Hội nghị tuyên dương những tấm gương tiêu biểu đối với công chức, viên chức và người lao động năm 2018
Sản phẩm làm đẹp cho thế giới phụ nữ
zalo