Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT đường bộ Tin Âu Việt

    Ngày 18 tháng 11 năm 2017, tại Công viên văn hóa Phú Cường, UBND TP Thủ Dầu Một phối hợp với Liên đoàn Lao động TP, Công an TP Thủ Dầu Một tổ chức Hội thi TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ. Đến tham dự hội thi có bà Nguyễn Thị Thu Cúc, UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP; bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch LĐLĐ TP; ông Lê Ngọc Trai, Phó chủ tịch LĐLĐ TP; đại diện các ban ngành và tổ chức công đoàn cơ sở của 16 đơn vị tham gia vòng chung kết cùng đông đảo cán bộ nhân viên, người lao động.

    Thay mặt lãnh đạo TP TDM, bà Nguyễn Thị Thu Cúc đọc lời khai mạc và nêu lên mục đích ý nghĩa của hội thi. Tình hình chấp hành luật lệ giao thông nói chung phụ thuộc vào văn hóa giao thông của những người tham gia giao thông và cần sự chung sức của toàn xã hội. Nâng cao ý thức văn hóa giao thông không những góp phần làm giảm TNGT mà còn tôn thêm vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Tham gia giao thông là một hoạt động thường xuyên của đa số người lao động, học sinh sinh viên đến công sở, đến trường. Từ hoạt động này, mỗi cá nhân sẽ bộc lộ phẩm chất văn hóa, ý thức cộng đồng của mình.

    Hiện nay, tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ, chúng ta có thể dễ dàng thấy trên các trang báo hay chương trình thời sự hàng ngày những tin tức về các vụ tai nạn giao thông thường xuyên được cập nhật. Tình hình vi phạm trật tự, an toàn giao thông vẫn diễn ra phức tạp, thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra rất lớn và tai họa không loại trừ bất kỳ người nào. Ùn tắc giao thông đường bộ đang là vấn đề bức xúc, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về kinh tế, văn hóa, xã hội. Muốn có văn hóa giao thông thì phải có con người văn hóa. Vì thế, xây dựng nếp sống văn hoá giao thông là một việc làm mang tính cấp bách và thường xuyên. Để giải quyết vấn đề nay không chỉ là trách nhiệm riêng của cơ quan chức năng nào, mà là ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội, của mỗi người. Văn hóa là cái gốc của một xã hội văn minh, trong đó văn hóa giao thông đóng vai trò quan trọng. Xây dựng văn hóa giao thông là nội dung không thể tách rời ra khỏi văn hóa nói chung vì đó là nền tảng để tạo ra môi trường xã hội phát triển.

    Xây dựng văn hóa giao thông phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất, có thể là dừng lại khi gặp đèn đỏ, chậm lại một chút để nhường đường cho người khác, nói với nhau những lời dễ nghe khi lỡ va chạm… Xây dựng văn hóa giao thông nói một cách đơn giản là tham gia hoạt động giao thông có văn hóa cả trong hành vi cũng như ứng xử, có ý thức nhường nhịn, kiên nhẫn chờ đợi, tuân thủ sự điều hành của người hướng dẫn giao thông. Tham gia giao thông có văn hóa chính là phải chấp hành đúng, gương mẫu và tự giác đối với luật giao thông. Theo đó, các hành vi ứng xử trước hết phải đặt ý thức tự giác lên hàng đầu, tiếp đến là thực hiện đúng luật định, gương mẫu và tôn trọng những người liên quan, bảo đảm an toàn tài sản, an toàn công cộng và trật tự công cộng.

    Với tinh thần đó, Hội thi đã diễn ra sôi nỗi, đoàn kết nhưng cũng gay cấn cho đến những lượt thi cuối. Kết quả, đội thi thuộc Tổ chức Công đoàn cơ sở - Công ty Bảo Vệ Âu Việt đạt giả ba tập thể.

Lưu Thị Tình - BCH CĐCS Công ty Bảo Vệ Âu Việt

Tin tức liên quan

CHO là NHẬN - Một trong những giá trị cốt lõi của Bảo Vệ Âu Việt
Sơ khảo cuộc thi: Tìm kiếm tài năng thanh niên công nhân lần thứ nhất năm 2020
Lễ ra mắt BNI Rivers Chapter tại Bình Dương
Ngày hội kết nối doanh nhân của BNI tại Bình Dương.
Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và hưởng ứng tháng công nhân năm 2020
Thành lập Câu lạc bộ kết nối Thanh niên, công nhân lao động trẻ tại Công ty Âu Việt
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty MTI
Nhớ em (trang thơ nghề bảo vệ).
Sơ kết - Giao lưu giữa Lãnh đạo Thành ủy và thành viên lực lượng nòng cốt trong công nhân lao động.
Liên đoàn LĐ TP Thủ Dầu Một tổng kết hoạt động phong trào CNVCLĐ năm 2018.
Hội nghị triển khai mức lương tối thiểu vùng 2019
Thơ: Viết tặng BẢO VỆ ÂU VIỆT
Vui tết Trung thu và trao quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi năm 2017 - 2018
Ngày hội câu lạc bộ trẻ em.
Hội nghị tuyên dương những tấm gương tiêu biểu đối với công chức, viên chức và người lao động năm 2018
Sản phẩm làm đẹp cho thế giới phụ nữ
Thơ: Tâm sự nghề bảo vệ
LĐLĐ Thủ Dầu Một tổng kết phong trào CNVC - LĐ và hoạt động công đoàn năm 2017
Lễ bế giảng và sát hạch khóa 15 đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp
Công ty Silkroad Vina Jsc, nhà cung cấp các sản phẩm phụ gia đặc thù ngành xây dựng