Đến mùng 8/3, tôi lại thấy sợ trước áp lực phải tặng quà bạn gái Gia đình và tình yêu

Mấy hôm nay bạn gái tôi lại bóng gió xa xôi những thứ cô ấy thích nhưng hầu hết những món ấy đều rất đắt.

Tôi năm nay 23 tuổi, mới ra trường và đi làm chưa được nửa năm. Gia đình tôi ở quê kinh tế cũng chỉ bình thường nên từ hồi tôi đi làm là bố mẹ ngừng chu cấp. Cuộc sống tự lập khó khăn hơn nữa công việc cũng vất vả nên nhiều khi tôi thấy rất căng thẳng, cũng may có người yêu bên cạnh tôi mới thấy có động lực để phấn đấy hơn.

Tôi rất yêu người yêu tôi, tuy nhiên càng ngày tôi lại càng cảm thấy căng thẳng khi ở gần cô ấy vào những dịp lễ Tết.

Chuyện là thế này, bạn gái tôi là người rất ưa hình thức và sĩ diện. Cô ấy luôn muốn những thứ người yêu làm cho mình phải là tốt nhất, không ai sánh được. Đặc biệt những dịp như ngày phụ nữ, lễ tình nhân, cô ấy muốn được tặng những món quà thật sang trọng để có thể chụp ảnh đăng khoe với mọi người.

Tôi vẫn nhớ, hồi còn sinh viên, không có nhiều tiền nên những dịp như thế này tôi chỉ dẫn bạn gái đi chơi, ăn kem hay ăn vặt rồi mua tặng cô ấy một bông hồng chứ chẳng đủ tiền để mua bất cứ món quà đắt đỏ nào nhưng vẫn cứ vui.

Cô ấy muốn được tặng những món quà thật sang trọng

 để có thể chụp ảnh đăng khoe với mọi người.

Đến khi tôi đi làm rồi thì những thứ đó không làm cô ấy hài lòng nữa. Thực ra tôi cũng muốn bù đắp cho bạn gái nhưng khổ nỗi lương tôi thấp, chi tiêu hàng ngày rồi chi phí mỗi lần hai đứa đi chơi, ăn uống, xem phim cũng đủ khiến tôi cạn túi. Tháng nào mà có ngày kỉ niệm nữa là tôi xác định chỉ có ăn mì. Vì thế tôi cũng chưa bao giờ tặng được cho cô ấy món nào đắt tiền cả. Tôi chỉ có thể mua một bó hoa loại thường và một món quà nhỏ nhỏ như áo phông hay trang sức mĩ kí…

Dạo gần đây, cứ đến những dịp này là cô ấy dỗi tôi. Mới đầu tôi cũng không hiểu tại sao nhưng có lần tôi thấy cô ấy like và bình luận ảnh của bạn cô ấy chụp ảnh thỏi son bạn trai tặng (về sau tôi mới biết giá hơn một triệu đồng). Người yêu tôi bình luận: "Bạn trai nhà người ta" với cái icon thèm muốn. Bạn cô ấy trả lời "có cần tag hộ người yêu vào không" thì cô ấy lại đáp lại bằng một cái icon ngao ngán.

Tôi đọc xong mà thấy vừa xấu hổ vừa bực mình. Xấu hổ vì mình không kiếm được nhiều tiền và bực vì hóa ra cô ấy không trân trọng món quà tôi tặng.

Tôi tỏ ý không thích bạn gái nói thế thì cô ấy nói tôi một tràng, đại ý là so sánh tôi với người yêu bạn cô ấy. Cô ấy kể nào là cái H được tặng quà đắt tiền này nọ, còn cái X được bạn trai mời đi ăn đi chơi những chỗ đắt đỏ. Không chỉ kể, cô ấy còn nói móc nói máy khiến tôi không kiềm chế được mà to tiếng mấy câu.

Thế là cô ấy giận tôi gần 1 tháng, trách tôi không có chí tiến thủ, lại còn không thương bạn gái.

Suốt thời gian giận nhau, tôi cứ bần thần cả người chẳng làm được cái gì ra hồn. Phải xin lỗi năm lần bảy lượt cô ấy mới chịu tha thứ. Từ lần đó, mỗi khi cô ấy giận hờn trách móc, tôi chỉ còn cách im lặng chịu trận chứ không dám nói ra nói vào sợ cô ấy giận.

Cũng kể từ đó, tôi thấy sợ mấy ngày lễ vô cùng bởi trước đó cả tuần, tôi đã phải vắt óc nghĩ xem nên mua gì để khiến cô ấy vui mà lại không vượt quá khả năng của mình. Mấy hôm nay người yêu tôi lại bóng gió xa xôi những thứ cô ấy thích nhưng hầu hết những món ấy đều rất đắt. Tôi đang cảm thấy mệt mỏi quá, tôi có nên vay mượn bạn bè rồi mua cho cô ấy một thỏi son hàng hiệu, sau đó trả nợ dần, hay cứ mua bó hoa nho nhỏ tặng cho đủ tình trong ngày 8/3, mai này có thì bù đắp sau?

 

zalo