Phụ nữ dù có tài giỏi đến đâu cũng cần có một tấm chồng! Gia đình và tình yêu

  Đừng bao giờ nghĩ rằng sống một mình là sung sướng! Hãy nhớ phụ nữ dù có tài giỏi đến đâu không có một tấm chồng cũng vứt.

  Không ít chị em cho rằng, cuộc sống càng hiện đại, phụ nữ càng độc lập và bản lĩnh, bởi vậy có người còn tuyên bố sẽ không lấy chồng mà “ở vậy nuôi thân béo mầm”.

Theo tôi, quan điểm như thế là không nên. Phụ nữ chúng ta dù bản lĩnh tới đâu, mạnh mẽ tới đâu cũng là phái yếu. Đã là phái yếu, chúng ta cũng cần có một người bạn đời để chở che, sánh vai cùng.

Phụ nữ ngày nay khác phụ nữ xưa bởi họ năng động, cá tính, độc lập. Họ không còn ngồi ở xó bếp để "vâng, dạ", hay chờ chồng đi làm về. Họ cũng lăn xả ngoài xã hội làm việc cật lực ngày 8 tiếng. Phụ nữ cũng ngày càng có điều kiện hơn. Vì thế, người phụ nữ nào cũng có quyền làm đẹp, có quyền nâng tầm giá trị bản thân.

Phụ nữ ngày nay dường như tính cam chịu đã giảm đi rất nhiều bởi họ không thể chịu mãi sự tổn thương. Nếu chẳng may, họ phát hiện nửa kia của mình lừa dối, họ sẵn sàng buông bỏ để tìm hạnh phúc mới, hoặc tự giải thoát mình khỏi những khổ đau ấy. Và sau đổ vỡ, họ đứng dậy mạnh mẽ đến bất ngờ.

Ngày ngày, mạng xã hội có không ít những hội nhóm các chị em liên tục chào mừng thêm những thành viên mới. Ở đó, chị em tha hồ giãi bày tâm sự. Không chỉ có những chị em đã có gia đình, mà những cô gái tuổi mới lớn cũng vào đó để học hỏi kinh nghiệm.

Hãy nhớ phụ nữ dù có tài giỏi đến mấy không có một tấm chồng cũng

Chứng kiến những đau khổ mà các chị em trải qua, không ít cô gái non nớt quyết định “ở vậy”, hoặc chấp nhận làm mẹ đơn thân, có người tặc lưỡi kiếm một đứa con bầu bạn. Họ quyết định vậy mà chẳng biết, đó là 1 quyết định vội vàng, bồng bột và phiến diện

Thực tế, không phải người đàn ông nào cũng xấu. Đàn ông có rất nhiều kiểu, có những người đàn ông tốt, chu toàn với gia đình. Những chị em từng đổ vỡ hôn nhân có thể cho rằng, họ chưa may mắn khi gặp được người đàn ông tồi, hoặc họ chưa phải sinh ra dành cho nhau. Vì thế, chị em đừng vội vơ đũa cả nắm.

Chưa kể, có không ít chị em sau những quyết định nông nổi, lao đầu vào công việc, khi qua cái tuổi 30 họ mới giật mình. Bởi quanh họ, bạn bè đã yên bề gia thất. Nhìn cảnh người ta sáng sáng đi làm có người đưa kẻ đón, đêm về có người đầu gối tay ấp hạnh phúc, còn mình… Dù có giàu có đến mấy, dù có độc lập tới mấy, nhưng trước những cảnh tượng này ai chẳng chạnh lòng.

Có thể nói, đàn bà không chồng cũng là một sự thất bại. Không chỉ thất bại trong tư tưởng mà họ còn thất bại trong chính cuộc đời mình, khi không đủ sức hấp dẫn chinh phục được một người đàn ông sẵn sàng vì mình, sẵn sàng trao cho mình cả sinh mạng của họ.

Người ta vẫn nói, một người thật lòng yêu thương mình còn hơn xung quanh có cả tá đàn ông bám đuổi. Phụ nữ hãy sống sao để khi nửa đêm bạn đau ốm, khi nửa đêm hoạn nạn chỉ cần bạn gọi một tiếng có người sẵn sàng bên bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng sống một mình là sung sướng! Hãy nhớ phụ nữ dù có tài giỏi đến mấy mà không có một tấm chồng cũng vứt.

Hoàng Thu Huyền

Tin tức liên quan

Đến mùng 8/3, tôi lại thấy sợ trước áp lực phải tặng quà bạn gái
Nếu 1 người đàn ông có thể làm cho bạn 5 điều này thì nhớ … đừng buông tay
Mỗi năm nghe giọng con báo tin không về ăn Tết được, lòng mẹ lại rưng rức niềm đau
Mẹ bảo con gái
Đáng tiếc, em không được bước vào mà chỉ có thể đi ngang qua thế giới của anh…
Bởi bây giờ, người ta không
Những lời tâm huyết của người mẹ dặn con gái
Phụ nữ muốn đàn ông yêu thương mãi, đừng dại mà làm 9 điều ‘xuẩn ngốc’ này
Thư gửi vợ thời @
Phụ nữ có chồng thường khiến đàn ông điêu đứng hơn gái 'còn son', vì sao vậy?
Xin hãy gọi nhau là MỘT NỬA CHƯA TRỌN VẸN! Đừng gọi là người cũ...
Còn điều chi em mải miết đi tìm
Phụ nữ khôn hãy nhớ: ‘Nhân tình nào cuối cùng cũng sẽ thành … phế phẩm!’ 
Lấy chồng không sợ muộn, chỉ sợ sai người, sai thời điểm
Vợ, người tình và hồng nhan tri kỷ.
Đừng lo sợ, hãy tin mẹ con nhé!  
Đồng nghiệp của chồng dựng màn kịch để tôi phải bỏ chồng
Cha mẹ hãy để
Người thứ 3 không đáng sợ, chỉ sợ vợ chồng không còn cần nhau!
Tặng quà phụ nữ ngày 8/3: Đừng nhàm chán với hoa và gấu bông
zalo