Thả thính - Nghệ thuật rút ngắn khoảng cách Gia đình và tình yêu

  Tất cả những thủ thuật tâm lý khiến bạn tạo ấn tượng đối với người mình thích sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

 

  Thả thính là gì? Vì sao phải ngưng thả thính?

 Trước đây, giới trẻ thường kêu gọi "ngưng thả thính" chính là vì những trường hợp "thả thính tiêu cực", thả thính làm người khác ngộ nhận tình cảm. Nhưng giờ đây, từ thả thính có thêm một phương diện tích cực mới, đó là hành động thể hiện cho người khác biết rằng mình đang để ý đến họ và thăm dò tình cảm của người đó. Vì vậy, nhìn nhận về mặt tích cực thì thả thính cũng chính là bước đầu của nghệ thuật kéo gần khoảng cách, tạo ấn tượng đối với người khác và thăm dò tình cảm của đối phương trong một mối quan hệ tình cảm nam - nữ. Vậy làm thế nào để phân biệt được thả thính "giả mạo" (mang hàm nghĩa tiêu cực) và thả thính "thật" (hành động thăm dò tình cảm đối phương)? Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt sau khi bạn đọc xong bài viết này.

Trong phạm vi của bài viết này từ giờ trở đi chỉ nhắc đến thả thính với hàm nghĩa tích cực là "thể hiện tình cảm và thăm dò tình cảm của đối phương".

Khi bạn đọc tiêu đề của bài viết này, có thể bạn sẽ buồn cười vì nghe nó hơi hàn lâm, nhưng nếu bạn đang tìm hiểu phải làm thế nào để gây ấn tượng và tình cảm đối với người khác thì bài viết này sẽ gợi ý rất nhiều cho bạn.

Chúng ta sẽ bắt đầu ngay vào phần chính. Gỉa sử bạn đang để ý đến một cô bạn/anh chàng nào đó, người đó làm trái tim bạn xao xuyến và cứ nhảy nhót liên hồi, bạn muốn thể hiện tình cảm của mình cũng như thăm dò tình cảm của người đó mà không sợ mất mặt hoặc người đó không chấp nhận tình cảm của bạn. Đây là 10 bước để bạn "thả thính" đối phương. Chúng tôi gọi đây là nghệ thuật kéo gần khoảng cách, áp dụng chung cho cả hai đối tượng là nam và nữ hay LGBT, không phân biệt giới tính. Vì suy cho cùng tâm lý con người dù ở giới nào thì cũng có điểm giống nhau là rung động trước tình cảm chân thành.

  1. Quan tâm đến đối phương mỗi ngày

Đây chính là bước đầu tiên.

Khi bạn thích ai đó, bạn phải thể hiện mình quan tâm đến người đó, bằng việc nhắn tin hỏi thăm hoặc gọi điện. Việc này được thực hiện khi cả hai đã có lần gặp gỡ đầu tiên hoặc đã biết nhau rồi. Còn nếu chưa gặp gỡ và chưa biết về nhau thì khả năng người ta "bơ" bạn sẽ rất cao đấy.

Ngày nay với các ứng dụng nhắn tin trò chuyện goi điện miễn phí như facebook messenger, zalo, line, viber... thì việc này khá dễ dàng. Nội dung thường được nhắn nhất là "Anh/em/bạn/cậu đang làm gì đấy?" hay đơn giản là câu "chúc ngủ ngon" mỗi tối. Nhưng đừng có ngày nào cũng hỏi một câu y chang nhau, cố gắng tạo ra nhiều câu hỏi đa dạng và thú vị hơn chứng tỏ bạn quan tâm đến đối phương một cách rất có tâm, ví dụ như: "Nghe nói hôm nay cậu ốm, cậu đã đỡ chưa?" hoặc "hôm qua tớ không thấy cậu đi học, cậu vẫn ổn chứ?". Dù đối phương "đã xem" mà không trả lời thì bạn vẫn cứ hãy kiên trì nhé. Chứ đừng nổi quạu lên mà phán một câu: " hình như cậu không muốn nói chuyện với tớ". Sẽ gây khó chịu cho đối phương ngay lập tức và chắc chắn bạn sẽ không nhận được tin nhắn nào từ người đó nữa đâu.

Cố gắng tạo một giờ cố định cho việc này, lâu dần sẽ tạo ra thói quen cho đối phương và chỉ cần một ngày bạn cố tình không nhắn nữa, chắc chắn đối phương sẽ nóng lòng và đứng ngồi không yên, sẽ chủ động nhắn cho bạn, lúc đó thì bạn đã thả thính thành công rồi đấy.

 

  2. Có những hành động tiểu tiết và nhỏ nhặt thể hiện rằng bạn đang để ý đến người đó

Những hành động nhỏ nhưng luôn mang ý nghĩa lớn.

Hãy để ý những ngày đặc biệt đối với người đó, như ngày sinh nhật, ngày 8/3, ngày valentine,... Thật dễ để người đó nhận ra tình cảm của bạn nếu bạn tặng quà vào những dịp này. Và nhớ là món quà cũng phải thật đặc biệt theo cách của riêng bạn nhé. Qùa tặng là thứ không thể thiếu nếu bạn thực sự có tình cảm với một ai đó.

Hoặc ví dụ bạn đi picnic cùng lớp và tất nhiên là có cả cô bạn mình thích. Hãy để ý cô ấy làm gì và giúp đỡ, ví dụ như lấy củi cùng nhau hoặc cùng nhau nấu cơm chẳng hạn. Khi hai người đã thân thiết hơn một chút, hãy mời người đó đi ăn, đi chơi cùng nhau hoặc cùng bạn bè, hoặc đi đến những nơi vui vẻ như lễ hội, triển lãm, dạo đường hoa, đường sách,v.v. Tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích của bạn và người đó mà có những điểm đến thích hợp. Đồng thời, hai bạn sẽ có thời gian nhiều hơn để nói chuyện cùng nhau.

Nói tóm lại, bạn phải tìm cách xuất hiện trước mặt đối phương với tần suất thật nhiều, khiến cho não bộ của người đó ghi nhớ hình ảnh của bạn, như vậy là bạn đã thắng 50% rồi đấy.

 

  3. Tạo ra những tình huống gặp gỡ ngẫu nhiên khiến đối phương nghĩ rằng đó là định mệnh.

Hãy chủ động tạo ra những tình huống thật bất ngờ, thật ngẫu nhiên để hai bạn chạm mặt nhau.

Ví dụ bạn đã để ý đến một cậu bạn lâu rồi nhưng không biết cách nào bắt chuyện được với người đó. Bạn hãy tạo ra những trường hợp để hai người có thể chạm mặt nhau. Ví dụ, lần thứ nhất giả vờ va vào người cậu ấy khi đi, lần thứ hai thì giả vờ hỏi thăm đường đến khu kí túc xá, lần thứ ba có thể đứng gần bên cậu ta cùng xem một trận đá bóng, lần thứ tư thì cố tình ngồi cùng cậu ấy trên chuyến xe buýt. Sau những lần như vậy, cậu ấy chắc chắn chú ý đến bạn và chủ động trò chuyện với bạn. Hoặc nếu bạn chủ động trò chuyện thì cũng sẽ gây ấn tượng rất tốt với cậu ấy vì hai bạn đã vô tình (cậu ấy nghĩ) gặp nhau rất nhiều lần rồi.

Văn hóa á đông thường rất tin vào duyên số và định mệnh. Những lần gặp gỡ ngẫu nhiên như vậy luôn là một khởi đầu suôn sẻ cho những chuyện tình lãng mạn.

 

  4. Nhất cự li, nhì tốc độ/ Đẹp trai không bằng chai mặt: những câu nói không bao giờ là cũ.

Khi bạn thực sự dành tình cảm cho ai đó, chắc chắn bạn sẽ không ngại việc bày tỏ tình cảm của mình.

Khi một người xuất hiện với tần suất nhiều chắc chắn sẽ làm nửa kia rung động, mưa dầm thấm lâu.

Có rất nhiều cặp đôi ban đầu rất ghét nhau, như hai kẻ thù không đội trời chung. Nhưng vì hoàn cảnh đưa đẩy, họ chạm mặt nhau quá nhiều, dần dần phát hiện ra điểm tốt của nhau và từ đó nảy sinh tình cảm. Nếu người đó không có dấu hiệu nào là thích bạn cả, hãy kiên nhẫn đừng vội rút lui, điều đó chứng tỏ bạn không thực sự yêu thích đối phương đâu. Tình cảm mà nhanh chết yểu như thế ai sẽ đồng ý làm người yêu bạn chứ?

Nếu một người thích bạn thật sự, họ sẽ kiên nhẫn chờ đợi bất kể thời gian có dài bao lâu, 1 năm hay 2 năm, điều đó không thành vấn đề.

 

  5. Cử chỉ mang điểm nhấn và khiến người khác nhớ mãi - đừng thể hiện những cử chỉ nhạt nhòa.

Bạn hãy nhớ rằng một việc khiến người ta nhớ mãi về nó chính là những hành động mang lại cảm xúc và rung động cho đối phương.

Hãy luôn thể hiện những hành động mang tính cảm xúc, ví dụ như chỉnh sửa lại cổ áo cho cậu ấy, quẹt đi vết nhọ trên mặt cô ấy, nhìn cô ấy từ phía sau ghế và khi cô ấy ngước lên sẽ vô tình chạm vào mắt bạn. Hay là cốc nhẹ vào đầu cô ấy, nắm tay cô ấy kéo đi, nhìn cô ấy thật lâu và mỉm cười, gỡ tóc vương trên má... Những hành động mang đầy cảm xúc như vậy chắc chắn sẽ khiến trái tim đối phương lỗi đi một nhịp, nhất là đối với con gái.

Cảm xúc là chất xúc tác quan trọng nhất mang lại tình yêu. Vì sao có câu nói :"anh rất tốt nhưng em rất tiếc"? Chính là vì cho dù bạn đối xử tốt với đối phương thế nào, nhưng không mang lại cảm xúc yêu đương cho cô ấy thì mãi mãi sẽ không có tình yêu tồn tại. Tử tế không mang lại tình yêu, cảm xúc mới mang lại tình yêu. Đó là lý do vì sao con gái thường bị hấp dẫn bởi những gã trai "đểu" vì trai đểu biết cách mang lại cảm xúc. Nhưng bạn đừng bao giờ làm trai đểu vì họ chỉ thu hút các cô gái trong thời gian đầu rồi sau đó sẽ bị vạch mặt mà thôi, hãy làm một chàng trai alpha (còn nếu bạn chưa biết chàng trai alpha là gì thì hãy search google nhé, có rất nhiều bài viết về chủ đề này).

 

  6. Sức mạnh của ngôn từ và tâm lí: trước khi yêu cần phải hiểu, hãy để người đó thấy bạn là người thấu hiểu tâm can của họ nhất

Bạn đã hiểu rõ đối phương của mình trước khi dành tình cảm cho người đó chưa? Tôi cá chắc chắn là có rất ít người. Hầu hết chúng ta thích hay ấn tượng với một người nào đó từ những lý do rất giản đơn, ví dụ như cô ấy xinh (đối với các chàng trai thì chỉ cần xinh là được), anh ấy chơi đàn giỏi, ga lăng; hay cô ấy trông cá tính, vân vân và mây mây. Chuyện hiểu rồi mới dần trở nên yêu gặp nhiều hơn ở người trưởng thành, những người đã có độ "chín" nhất định.

Chúng ta luôn có ấn tượng rất mạnh mẽ với những người hiểu mình, đôi khi chỉ cần có người đó trong cuộc sống của mình là đủ rồi. Đó giống như là tri kỉ, người có thể nhìn thấu được tâm can của nhau vậy. Trước khi yêu hãy "hiểu" người đó trước. Cô ấy thích ăn gì, cô ấy ghét điều gì, cô ấy là kiểu người như thế nào, lạnh lùng cứng rắn hay tính trẻ con thích ngọt ngào? Hiểu đối phương sẽ giúp bạn dễ dàng đi thẳng vào trái tim của người đó, vì tìm một người hiểu mình thật sự là rất khó.

Bên cạnh đó hãy dùng ngôn ngữ "đi vào lòng người", chẳng có ai tán tỉnh người khác mà dùng những từ cộc lốc hay nhạt nhẽo cả. Bạn biết rồi đấy, phụ nữ thì yêu bằng tai mà. Những câu chữ ngọt ngào luôn khiến cô ấy nhớ mãi đấy.

 

  7. Có hậu phương vững chắc: Đó là cô bạn thân hoặc em gái/ anh trai hoặc bố mẹ của đối tượng

Để hiểu rõ về đối phương, cách tiếp cận nhanh nhất là làm thân với những đối tượng thân thiết nhất của người ấy. Đôi khi bạn không biết cô ấy nghĩ gì về bạn, hậu phương của bạn không những giúp bạn nhìn thấu suy nghĩ của người đó mà còn nói tốt cho bạn, góp phần không nhỏ tác động tích cực vào suy nghĩ của người đó.

Đánh địch không thể đánh một mình, hậu phương phải thật vững chãi!

 

  8. Xuất hiện đúng lúc, quan tâm đúng chỗ, chẳng lỗ đi đâu

Nhiều trường hợp đã chứng minh rằng khi người ta ở bên nhau lúc khó khăn, khả năng nảy sinh tình cảm luôn cao. Ví dụ khi bạn ốm, có một người khác giới đến chăm sóc cho bạn, nấu cháo cho bạn ăn, bạn có cảm động không?

Hoặc khi người đó gặp sự cố học hành, gặp chuyện buồn gia đình, thất bại trong sự nghiệp đầu tay hay trải qua một cú sốc tinh thần nào đó...Những lúc như vậy, bạn cần phải ở bên người đó. Không cần an ủi động viên nhiều, chỉ cần ở bên cạnh.

"Lúc khó khăn mới biết ai là bạn/ Khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai". Đó là câu người ta nói về tình bạn. Tình yêu cũng vậy. Khi bạn gặp khó khăn, người ta vẫn muốn ở bên cạnh bạn, thì tình cảm đó đích thực là tình cảm chân thành.

Đừng chỉ xuất hiện khi cả hai đều lộng lẫy, xinh đẹp, vô tư yêu đời. Hãy xuất hiện khi đối phương khó khăn, cần sự giúp đỡ. Bất cứ trái tim nào cũng sẽ động lòng.

 

  9. Chăm chút vẻ bề ngoài và hoàn thiện bản thân

Chăm chút vẻ bề ngoài không phải là bạn suốt ngày đỏm dáng và để ý quá mức đến bề ngoài của mình. Nếu bạn là con gái, hãy học cách chăm sóc bản thân, làm thế nào để luôn sạch sẽ, gọn gàng, thanh lịch và xinh xắn. Nếu bạn là con trai, hãy rèn luyện thân thể để luôn khỏe mạnh, rắn rỏi. Dù là trai hay gái cũng phải học cách nói năng chuẩn mực, văn minh và lịch sự.

Bạn còn nhớ không, khi còn nhỏ chúng ta thích cậu bạn này vì đẹp trai, học giỏi; chúng ta thích cô bạn kia vì xinh xắn đáng yêu. Lớn hơn một chút, tiêu chuẩn có khác đi ít nhiều nhưng cũng chỉ vì những phẩm chất mang tính "trội" như vậy.

Trước khi muốn người khác yêu mình, hãy yêu bản thân mình trước. Hãy trở thành một người mà ai ai cũng muốn ở bên cạnh bạn. Hãy nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện bản thân. Khi đó, hình ảnh của bạn trong mắt đối phương cũng khác hơn rất nhiều. Mọi người đều đi tìm cái đẹp và sự tử tế, thật khó chối từ một anh chàng đáng yêu ga lăng hay một cô nàng  xinh xắn hài hước phải không nào?

 

  10. Đừng bao giờ mang tình cảm ra trêu đùa và thả thính nhiều người.

Hãy "thả thính", hãy "tỏ rõ thái độ" khi bạn thực sự yêu thích ai đó. Còn nếu không đừng bao giờ để đối phương ngộ nhận tình cảm của mình dành cho họ. Tình cảm không phải là thứ để ban phát, nó chỉ dành cho một người có ý nghĩa quan trọng đối với bạn mà thôi.

Hoặc giả như bạn cảm thấy có một người nào đó đang "thả thính" bạn, bạn không biết đó là thính giả hay thính thật.  Nếu người đó biểu hiện 5/9 dấu hiệu mà tôi đã đề cập ở trên, thì đó là thính thật. Người đó đang có tình cảm thật với bạn.

Tình yêu - đó là thứ đẹp đẽ nhất trên đời. Ở đâu có tình yêu, thì ở đó có sự sống. Tình yêu đích thực có thể làm thay đổi con người và khiến chúng ta sống có ý nghĩa hơn.

Tình yêu đích thực là gì? Đó là khi bạn thực sự muốn ở bên một ai đó, và làm người đó hạnh phúc.

Vì cuộc sống đã mất công sắp xếp để bạn và người đó gặp gỡ nhau, cho nên hãy xây dựng, và vun đắp. Chúc bạn thành công!

Happy valentine !

Tin tức liên quan

Phụ nữ muốn đàn ông yêu thương mãi, đừng dại mà làm 9 điều ‘xuẩn ngốc’ này
Thư gửi vợ thời @
Phụ nữ có chồng thường khiến đàn ông điêu đứng hơn gái 'còn son', vì sao vậy?
Xin hãy gọi nhau là MỘT NỬA CHƯA TRỌN VẸN! Đừng gọi là người cũ...
Còn điều chi em mải miết đi tìm
Phụ nữ khôn hãy nhớ: ‘Nhân tình nào cuối cùng cũng sẽ thành … phế phẩm!’ 
Lấy chồng không sợ muộn, chỉ sợ sai người, sai thời điểm
Vợ, người tình và hồng nhan tri kỷ.
Đừng lo sợ, hãy tin mẹ con nhé!  
Đồng nghiệp của chồng dựng màn kịch để tôi phải bỏ chồng
Cha mẹ hãy để
Người thứ 3 không đáng sợ, chỉ sợ vợ chồng không còn cần nhau!
Tặng quà phụ nữ ngày 8/3: Đừng nhàm chán với hoa và gấu bông
Phụ nữ dù có tài giỏi đến đâu cũng cần có một tấm chồng!
Những kiểu tình yêu đau khổ, mà con gái biết là dại dột nhưng cứ đâm đầu vào
Gian bếp quê những ngày tiễn đông.
Những thứ đừng bao giờ nuối tiếc
Quá khứ là bước đệm cho ngày mai chứ không phải là cái hố để ta tự đào mình xuống!
Bực vợ không dỗ được con để nó khóc cả đêm, chồng túm áo tát vợ để rồi bật khóc nức nở khi thấy
zalo