Chồng ngoại tình hay không là do vợ! Gia đình và tình yêu

Đọc bài Đàn ông ngoại tình vì họ muốn thế! mà tôi ấm ức cho hoàn cảnh của bọn đàn ông chúng tôi quá! Nói thật, đa số đàn ông chẳng muốn ngoại tình đâu. Ngoại tình làm gì khi lúc nào cũng nơm nớp lo sợ vợ con phát hiện, dằn vặt lương tâm? Ngoại tình làm gì nếu vợ chồng thuận hòa, êm ấm?

 Nếu nói Đàn ông ngoại tình vì họ muốn thế! thì cũng phải xem tại sao họ PHẢI MUỐN chứ! Có ai tự nhiên lại đi ngoại tình đâu. Chắc chắn là vì gia đình có chuyện lục đục, cơm không lành, canh không ngọt nên họ mới bị ngã lòng trước những cám dỗ bên ngoài. Xin hãy khoan dung với đàn ông bọn tôi. Chúng tôi cũng chỉ là con người bình thường với đủ hỷ nộ ái ố và còn dễ mềm lòng hơn chị em phụ nữ rất nhiều.

 Làm sao không mềm lòng trước cô em gái yếu đuối luôn nhỏ nhẹ, dịu dàng nhờ bạn giúp đỡ trong khi vợ nhà thì xéo xắt, ca cẩm cả loạt công việc không tên muốn chồng phải làm ngay, làm liền? Làm sao không mềm lòng khi nhìn cô em đồng nghiệp váy áo là lượt, nước hoa quyến rũ trong khi vợ nhà nhàu nhĩ trong bộ đồ thơm hương nước mắm?

 À, trước hết phải nói cho rõ tôi bênh đàn ông không phải vì tôi đang ngoại tình đâu nhé! Kẻo mọi người lại cho là tôi ngoại tình nên tôi phải lên tiếng để tự biện hộ cho mình. Tôi lấy vợ đã 7 năm nay và luôn là người chồng, người cha tốt, chưa làm gì có lỗi với vợ con lần nào. Nói thật, tất cả cũng nhờ vợ tôi biết giữ chồng, chứ có mấy lần tôi cũng suýt chao đảo trước những bóng hồng quyến rũ gặp gỡ bên ngoài cánh cửa gia đình.

Lần đầu là với cô đồng nghiệp mới vào, chao ôi, người gì mà dù đã là mẹ 2 con nhưng vóc dáng vẫn thon thả, nuột nà. Cô ấy nói năng rất dịu dàng, hiểu ý người khác và đặc biệt là luôn nở nụ cười tươi rói với mọi người xung quanh cho dù tôi biết nhiều lúc cô ấy cũng bị áp lực doanh số đè nặng. Chẳng bù với vợ tôi, thời gian đó, chẳng hiểu sao mà cô ấy rất hay cau có, có mỗi chuyện nhỏ chút xíu cũng nhăn nhó, mặt nặng mày nhẹ với cả nhà.

Dạo đó, tôi thân thiết với cô đồng nghiệp hơn, đi ăn trưa cùng rồi còn trò chuyện trên face mỗi tối ở nhà. May mà vợ tôi “bắt sóng” kịp. Cô ấy lẳng lặng lên mạng, kết bạn với cô đồng nghiệp rồi trò chuyện, hỏi ý kiến linh tinh, chia sẻ chuyện gia đình, nuôi dạy con các kiểu… Sau thời gian đó, tự nhiên cô đồng nghiệp giữ khoảng cách với tôi, còn nói tốt cho vợ tôi, khuyên tôi để ý phụ giúp việc nhà với vợ vì cô ấy vừa phải làm việc trên công ty, về nhà còn con cái, nấu nướng sẽ mệt lắm. Thế là tôi tỉnh ra, chẳng dám mơ mộng hão huyền, xao lòng với cô đồng nghiệp tốt tính đó nữa.

 Lần thứ hai là với đối tác quảng cáo của công ty tôi. Nàng không dịu dàng nhưng rất cá tính, thông minh. Đôi khi tôi chẳng cần nói gì, nàng đã hiểu ý nhanh chóng. Ăn mặc thì sành điệu, tuy thân hình không chuẩn lắm nhưng nhờ biết cách phối đồ, nàng luôn tỏa sáng mỗi khi xuất hiện. Mỗi khi sánh vai cùng nàng đi công việc, tôi đều thấy tự hào vì nhiều ánh mắt nhìn theo. Thế là tôi quan tâm đến nàng hơn, ưu ái nàng hơn khi phê duyệt các ý tưởng quảng cáo do nàng đề xuất.

Khỏi phải nói, nàng càng quan tâm đến tôi nhiều hơn, quan tâm hỏi han sức khỏe, mời tôi đến những quán cà phê thú vị, những nhà hàng ngon miệng, độc đáo ở tận sâu trong hẻm nàng cũng tìm ra. Có lẽ mối quan hệ này sẽ bùng phát nếu vợ tôi không can thiệp sau khi bắt gặp tôi ở chỗ hẹn ăn trưa cùng nàng kia trong một lần đi cùng bạn bè.

 Hôm đó, vợ tôi không những khéo léo một cách bất ngờ mà còn tỏ ra quan tâm tôi rất ngọt ngào làm tôi “nhột” nên cũng phải ngọt ngào lại với vợ. Vợ còn khoe khéo 2 đứa con trai, con gái kháu khỉnh, còn cô bạn đối tác cũng khen không ngớt miệng và tỏ ra ngưỡng mộ tổ ấm của chúng tôi.

 Sau lần đó, tôi tự nhiên thấy vợ mình cũng thông minh, nhạy cảm chẳng kém chi ai. Và quan trọng hơn là tôi nhận ra cô ấy cũng có thể hẹn hò đi ăn trưa, khéo léo lấy lòng một “ai đó” không phải tôi. Tôi tích cực quan tâm hơn để cô ấy luôn thấy tôi là số một, là “tuyệt phối” của cô ấy thôi. Nhưng thú thật, lâu lâu tôi cũng thấy xao lòng trước những bóng hồng khác, nhất là do vị trí và tính chất công việc mà tôi thường xuyên được tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ đẹp, tài năng. Cho tới giờ, tất cả là nhờ vợ tôi nên tôi vẫn chưa bao giờ sa ngã vào con đường ngoại tình mà chị em đều kịch liệt lên án. Thế nên tôi mới nói, đàn ông ngoại tình hay không là do vợ cả thôi!   

Duy Khánh

Tin tức liên quan

Vợ thông minh và tuyệt chiêu khiến chồng mãi yêu dù ‘năm tháng làm phai tàn nhan sắc’ 
Thiếu nhau chúng ta vẫn sống được, nhưng có nhau chúng ta sẽ sống tốt hơn!
Con trai ạ! Ba mẹ sinh ra con nhưng vợ mới là người đi cùng con suốt quãng đời còn lại
1001 kiểu lưu tên vợ trong điện thoại của đàn ông
Câu nói nào của đàn ông khiến phụ nữ cảm thấy yên lòng nhất
“Tâm an” của mẹ hóa ra là sự giáo dục tốt nhất dành cho con cái
Chúng ta đã từng yêu nhau chân thành, nhưng rốt cuộc tình yêu này vẫn thua…
Là phụ nữ, dù có giỏi giang, tài cán, xinh đẹp đến đâu thì vẫn phải
Đàn ông đi nhậu: ‘Ai có vợ gọi điện trước thì phải trả tiền’
Là con gái, điều quan trọng nhất khi yêu là được tôn trọng! 
Bài học người cha Do Thái căn dặn con gái khiến ta phải nể phục
Anh cứ cởi hết quần áo của em ra
Nhà có nóc
Không duyên không gặp, không nợ không đến, hãy trân quý cơ duyên đã được an bài
Trong hôn nhân không phân sai hay đúng, chỉ là có giữ lấy nhau hay không mà thôi
Lá thư của một người cha
Sinh con là việc ngay cả gà mái cũng làm được, nhưng yêu con 'đúng cách' lại là việc khác
Vô vàn lợi ích khi lấy vợ... chân ngắn 
Tình yêu có 5 giai đoạn, nhưng hầu hết tất cả đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3
zalo