Không duyên không gặp, không nợ không đến, hãy trân quý cơ duyên đã được an bài Gia đình và tình yêu

  Không phải tất cả mọi người đều có thể trở thành bạn bè, không phải người bạn yêu đều có thể lên duyên vợ chồng. Thời gian là một liều thuốc tốt, nó sẽ lắng đọng tình cảm tốt đẹp nhất, cũng sẽ loại đi những tình cảm hư ảo không lưu giữ lại được.
  Duyên phận, cần phải biết trân quý, và hai bên trao gửi cho nhau; tình cảm, cần phải biết cảm ân, và hai bên cùng nhau gìn giữ. Tình yêu không phải đơn phương, tình cảm không phải là đòi hỏi. Biết được trân quý mới sẽ bền lâu, biết không dễ có được mới có thể vĩnh hằng.
  Người thật lòng đối đãi với bạn, không phải là dựa trên bất cứ lợi ích nào. Người thật sự bầu bạn với bạn, không phải bởi ánh hào quang bên ngoài của bạn.
  Tình yêu là chiếc ô dù lặng lẽ xuất hiện trên đỉnh đầu của bạn những lúc mưa gió; tình yêu là sự gắn bó bền chặt âm thầm bên cạnh vào những lúc bạn cảm thấy hoang mang. Đời người vốn là một trường trống rỗng, trần truồng không mang theo gì khi đến, khi đi chỉ như mây khói vụt qua. Chỉ khi xem nhẹ danh lợi, xem nhẹ những hão huyền hư không nơi bộn bề trần thế, nơi kết giao trăm bề, khi bạn nhảy thoát ra ngoài an định tâm sẽ biết cuộc đời này ta nên trân quý những gì.

  Đừng dễ dàng phủi bỏ một phần tình cảm tưởng như có được dễ dàng, cũng đừng làm tổn thương con tim âm thầm hy sinh cho bạn. Đời người không thể quay trở lại, sinh mệnh cũng không có cách nào quay lại được, vậy nên với những người yêu thương ta, ta phải biết trân quý.
Hiểu được trân quý, mới sẽ không bỏ lỡ; biết được cảm ân, mới sẽ gặt hái được chân tình.
Tình cảm chân thật, bởi một con tim biết trân quý; có được thực sự, bởi một phần tâm thái cảm ân. Dù là người yêu hay bạn bè, những người bên ta đâu phải vô duyên vô cớ có mặt ở đời này bên ta, có thể những đời trước đã cùng chung tâm nguyện thệ ước cho đời này.
Bạn bè thật sự, có lẽ không thể cho bạn sự giúp đỡ về mặt vật chất, nhưng lại có thể cho bạn khích lệ về tinh thần. Bạn bè thật sự, không phải hàng ngày gặp nhau, không phải ăn uống chơi đùa, mà là lặng lẽ dõi theo sự trưởng thành của bạn, âm thầm quan tâm bạn.
Đời người không có hoàn mỹ, chỉ có hoàn thiện; năm tháng không có thập toàn thập mỹ, chỉ có cố gắng hết mình.
Duyên sẽ không tùy ý mà đến, mà bởi hấp dẫn lẫn nhau, sẽ không bền lâu mãi mãi, vậy nên cần phải cố gắng giữ gìn. Hờ hững nhiều lần, tổn thương là một con tim; xem nhẹ nhiều lần, bỏ lỡ là một đoạn tình.
Thế gian trước nay không có cái tốt vô duyên vô cớ, cũng không có tình yêu vô duyên vô cớ, đừng đem sự hy sinh của người khác dẫm đạp dưới chân, không ai nên như vậy.
Giữa người với người là bình đẳng, người yêu thương bạn, dẫu có nguyện ý bao dung hết thảy vì bạn, nhưng sẽ không chấp nhận bị bạn xem thường.
Tình cảm nên phải bình đẳng, còn phải biết tôn trọng nhau, người mà không biết tôn trọng người khác, cũng sẽ không có được tình cảm chân thật. Thiện đãi mỗi một cuộc gặp gỡ, trân quý mỗi một phần tình duyên.
Có những lúc, tương ngộ giữa người với người thật sự đều là duyên phận đời trước định ra. Vậy nên hãy trân quý những người bạn thật sự yêu thương.
Ngô Trạng

Tin tức liên quan

Lấy chồng không sợ muộn, chỉ sợ sai người, sai thời điểm
Vợ, người tình và hồng nhan tri kỷ.
Đừng lo sợ, hãy tin mẹ con nhé!  
Đồng nghiệp của chồng dựng màn kịch để tôi phải bỏ chồng
Cha mẹ hãy để
Người thứ 3 không đáng sợ, chỉ sợ vợ chồng không còn cần nhau!
Tặng quà phụ nữ ngày 8/3: Đừng nhàm chán với hoa và gấu bông
Phụ nữ dù có tài giỏi đến đâu cũng cần có một tấm chồng!
Những kiểu tình yêu đau khổ, mà con gái biết là dại dột nhưng cứ đâm đầu vào
Thả thính - Nghệ thuật rút ngắn khoảng cách
Gian bếp quê những ngày tiễn đông.
Những thứ đừng bao giờ nuối tiếc
Quá khứ là bước đệm cho ngày mai chứ không phải là cái hố để ta tự đào mình xuống!
Bực vợ không dỗ được con để nó khóc cả đêm, chồng túm áo tát vợ để rồi bật khóc nức nở khi thấy
Vợ thông minh và tuyệt chiêu khiến chồng mãi yêu dù ‘năm tháng làm phai tàn nhan sắc’ 
Thiếu nhau chúng ta vẫn sống được, nhưng có nhau chúng ta sẽ sống tốt hơn!
Con trai ạ! Ba mẹ sinh ra con nhưng vợ mới là người đi cùng con suốt quãng đời còn lại
1001 kiểu lưu tên vợ trong điện thoại của đàn ông
Câu nói nào của đàn ông khiến phụ nữ cảm thấy yên lòng nhất
“Tâm an” của mẹ hóa ra là sự giáo dục tốt nhất dành cho con cái
zalo