Tin hot

Nếu có những dấu hiệu này, đừng tiếp tục đi làm làm gì nữa Công sở

   Chọn được công việc phù hợp không phải là điều đơn giản, gắn bó lâu dài cũng như làm công việc này thoải mái lại càng khó hơn thế nhưng đừng ngại ngần nghỉ việc nếu như không thoải mái.

Những ngày mưa và ngày thứ 2 đầu tuần thường là những ngày làm cho tâm trạng hầu hết trong chúng ta trùng xuống . Và nếu bạn thường xuyên cảm thấy xuống tinh thần làm việc, sợ phải thức dậy mỗi buổi sáng hay không tìm được động lực nào để đi làm thì có lẽ công việc hiện tại đã không thể mang lại cho bạn niềm vui thích.

Dưới đây là những dấu hiệu báo động bạn đang cảm thấy không còn hứng thú với công việc hiện tại và đã đến lúc “ nhảy việc”.

1. Bạn thấy cuộc sống này thật buồn chán

Đây có thể là một trường hợp điển hình của công việc lấn sang cả cuộc sống. Nếu bạn không cảm thấy có được những thách thức và động lực tại nơi bạn làm việc thì theo quán tính bạn cũng sẽ cảm thấy tương tự với cuộc sống của mình.

2. Bạn ghét tất cả các đồng nghiệp của mình

Khi công việc hiện tại gần như “nuốt chửng” con người bạn, khiến bạn bắt đầu sinh ra tâm lý từ chối mọi cơ hội giao tiếp với người khác. Bạn đang làm việc với đồng nghiệp của mình một cách miễn cưỡng. Bạn cảm thấy nói chuyện hay hợp tác với mọi người là một việc mệt mỏi, khó khăn, luôn mang theo thái độ cộc cằn, thiếu thiện cảm.

3. Bạn đang mắc kẹt trong những rắc rối và tuyệt vọng

Nhìn từ bên ngoài, mọi việc dường như vẫn ổn. Bạn chỉ cảm thấy mình bị mắc kẹt. Nếu bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt, và điều này ảnh hưởng đến sự hài lòng với cuộc sống của bạn. Đây có lẽ là thời điểm bạn nên thay đổi mọi thứ.

4. Bạn không ưa sếp của mình

Khi cách làm việc của sếp không làm bạn tâm phục khẩu phục, quan điểm của bạn khác xa với sếp thậm chí là bất đồng quan điểm, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ công việc của bạn, niềm vui cũng như thành công của bạn trong công việc. Một công việc bạn có thể hoàn thành một cách tốt nhất nhưng cũng có thể trở thành tồi nhất khi sếp không thừa nhận nó. Nếu bạn không có cách nào khác để thay đổi mối quan hệ này, tốt nhất bạn nên “ra đi” tìm một công việc mới với một “ông sếp” mới.

5. Bạn đánh mất niềm đam mê

Bạn cảm thấy hoàn toàn tê liệt, mất cảm giác với công việc. Bạn không thấy mình còn vui mừng hay hứng thú với bất kỳ dự án nào sắp tới. Nếu bạn không cẩn thận, sự thờ ơ của bạn với công việc sẽ lan sang tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

6. Bạn sợ phải ra khởi giường mỗi buổi sáng và đi làm

Khi những ngày cuối tuần qua đi, bạn sợ hãi khi nghĩ đến việc phải đến công ty vào sáng hôm sau. Ai trong chúng ta cũng đều có ít nhất một lần hay một giai đoạn ngắn nào đó rơi vào tình trạng chán việc, chán đi làm. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, bạn ghét tất cả những giây phút có mặt tại công ty, đến công ty chỉ là miễn cưỡng thì đó là lúc bạn nên nghĩ về những bước nhảy tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

7. Không được trả lương xứng đáng

Công việc của bạn ổn nhưng bạn không được trả lương xứng đáng với những gì mình cống hiến. Bạn muốn được tăng lương ngay bây giờ vì bạn đang phải chịu trách nhiệm nhiều hơn. Nếu bạn vẫn cảm thấy mức lương nhận được không cân xứng với thành quả bạn tạo ta thì đã đến lúc bạn nói với sếp về việc tăng lương hay chuyển sang một công ty đáp ứng được mức lương bạn yêu cầu

8. Bạn không có thời gian dành cho bạn bè hay gia đình

Nếu bạn không cân bằng được cuộc sống và công việc thì thực sự rất đáng lo ngại. Cuộc sống của bạn sẽ thật nhạt nhẽo và buồn tẻ. Nếu bạn thường xuyên phải làm thêm giờ, thậm chí thường xuyên phải check hộp thư đến ở nhà thì bạn đang đối mặt với nguy cơ tổn hại đến mối quan hệ cá nhân.

9. Bạn đang không đựơc đánh giá đúng với năng lực

Bạn luôn cảm thấy như khả năng của bạn không được khai thác, tài năng của bạn được sử dụng không đúng mức. Ý kiến của bạn không được lắng nghe. Nếu bạn chưa bao giờ được thừa nhận, hãy đề nghị sếp thừa nhận những nỗ lực đó bằng những chế độ lương thưởng cụ thể. Nếu họ cố tình “lờ” đi những đóng góp của bạn, đó là lúc bạn cần cho họ cảm thấy tiếc nuối vì đã không có biện pháp giữ một nhân viên tài năng.

10. Bạn cảm thấy kiệt sức

Bạn đang quá mệt mỏi căng thẳng, gần như là kiệt sức. Bạn có quá nhiều việc phải làm trong khi không có đủ sự giúp đỡ thoả đáng. Các chuyên gia không khuyên bạn từ bỏ công việc khi tình trạng này chỉ diễn ra thi thoảng. Nhưng nếu công ty “bóc lột” sức lao động của bạn quá sức bằng những dự án và báo cáo liên miên khiến bạn cảm thấy gần như là kiệt sức, hãy bảo vệ chính mình bằng việc tìm đến một môi trường làm việc tích cực hơn.

11. Bạn không thể tập trung

Bạn ngồi xuống bàn làm việc, sẵn sàng để làm việc. Vài giờ sau đó, bạn nhận ra rằng bạn chẳng hoàn thành được gì việc gì cả. Tất cả các bạn làm là lướt web, truy cập mạng xã hội, liếc nhìn đồng hồ, “ tám” chuyện với bạn đồng nghiệp. Hầu hết chúng ta ai cũng bị phân tâm đôi chút nhưng bạn thường xuyên mất tập trung thì có lẽ công việc hiện tại không phù hợp với bạn.

12. Bạn thường cảm thấy bị ốm

Nếu bạn thường bị đau đầu, đau bụng, mệt mỏi không rõ nguyên do, hãy cân nhắc tới yếu tố tâm lý. Có lẽ bạn đang không còn hứng thứ với công việc hiện tại.

13. Bạn đang quan tâm nhiều hơn công việc của bạn bè

Bạn đang dành quá nhiều thời gian cho việc xem xét profile của bạn bè, so sánh công việc của mình và bạn bè. Khi đó bạn rất dễ rơi vào cảm giác ghen tị. Bạn cảm thấy lo sợ công việc của bạn kém hơn và cảm thấy bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tốt hơn.

14. Thời gian như ngừng trôi

Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong công việc thì khi đó bạn sẽ có cảm giác thời gian như bị đóng băng lại.

15. Bạn luôn phàn nàn về công việc

Nếu cuộc nói chuyện của bạn với đồng nghiệp chỉ toàn những lời phàn nàn, hay như việc bước vào cửa công ty khiến bạn cảm thấy bực dọc, khó chịu thì đã đến lúc cân nhắc thay đổi. Những cảm xúc như vậy có thể dẫn đến những rối loạn liên quan tới stress.

16. Luôn giữ cái nhìn tiêu cực

Khi tâm trạng bạn không tốt, bạn sẽ luôn có cái nhìn tiêu cực. Thậm chí, một ngày tại nơi làm việc có 9 điều tốt đẹp diễn ra nhưng bạn không quan tâm mà chỉ tập trung vào một điều tồi tệ nhất.

17. Bạn mắc phải “ hội chứng sợ chủ nhật”

Dĩ nhiên, hầu hết trong số chúng ta đều trải qua sự sợ hãi vào mỗi tối chủ nhật – đặc biệt là sau khi được trải nghiệm một cuối tuần thực sự vui vẻ hay bạn đang có một tuần mới siêu bận rộn chờ đợi phía trước. Khi bất mãn và không còn hứng thú làm việc nữa, bạn sẽ trở nên lo lắng thái quá, cảm thấy lúng túng không biết làm gì trong buổi tối chủ nhật sắp trôi qua.

18. Bạn dễ nóng giận

Khi công việc trở thành cực hình, bạn sẽ thấy sự nhẫn nại của mình cũng kém đi nhiều. Một cuộc gọi cho đồng nghiệp không được hay buổi hẹn gặp gỡ khách hàng bị trễ vài phút cũng khiến bạn dễ dàng nóng giận. Hay thậm chí chỉ cần bạn đồng nghiệp của bạn nhai kẹo to chút thôi cũng khiến bạn “ nổi điên”lên.

Tồi tệ hơn là bạn có thể mang theo sự cáu kỉnh, bực dọc đó về nhà và làm căng thẳng mối quan hê với bạn bè và gia đình.

An Chi

 

Tin tức liên quan

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng lên chức.
Chuyện kiến và sư tử: Bài học quản lý nhân sự cho ai muốn làm ông chủ.
Thói quen giúp làm việc thông minh hơn
Làm đúng việc tốt hơn là làm việc đúng
Học vấn là quá khứ, năng lực là hiện tại và chỉ nỗ lực học hỏi mới quyết định tương lai
Dân văn phòng ai chẳng mê cafe, thế nhưng cần lưu ý 5 điều này trước khi uống
Vì sao người lao động muốn làm thêm?
Làm sếp cũng phải học: Việc trước nhất, biết đầu tư vào bản thân bằng những câu hỏi khó để xem năng lực mình đến đâu.
Cách đơn giản để sửa chữa sai lầm trong công việc: Nhận lỗi và tha thứ cho bản thân
Lớn tiếng đòi tăng lương, người đàn ông ngớ người sau lời dạy sâu cay của sếp.
Những điều
Bạn có thể đi tới đỉnh vinh quang hay không, tính chuyên nghiệp của bạn sẽ quyết định tất cả!
“Nếu MỘT hồ sen nở hết trong 30 ngày, vậy NỬA hồ nở hết trong 15 ngày hay 29 ngày?”: Câu trả lời ẩn chứa quy luật thành công, đọc và ngẫm, ai cũng tìm thấy lợi ích cho chính mình
Đừng biến mình thành vị sếp khó tính, hãy hóa thân thành nhà lãnh đạo tuyệt vời bằng 5 bí quyết sau
Câu hỏi nên dùng khi bạn đi phỏng vấn
Vì sao bạn không thể thăng tiến trong sự nghiệp?
Nguyên nhân khiến bạn muốn
Bạn sẽ trở thành sếp hay mãi mãi chỉ là nhân viên quèn?
Internet
Cứ 3 người đi phỏng vấn thì 1 người mắc phải sai lầm này: Quyết định thay đổi sự nghiệp của bạn hoặc trở thành kẻ thất bại trong mắt nhà tuyển dụng!
Phỏng vấn thôi việc hiệu quả đến nỗi cả nhân viên và Giám đốc nhân sự đều phải bật khóc
Cha chúc con
Điều thường xảy ra nhưng hiếm nhân viên để ý: Đã đi làm muộn, đừng chọc sếp nổi điên!
Chán ghét công việc, đến công ty chỉ chơi game, phân vân nên ở lại hay nhảy việc: Người trẻ ơi, hãy nghĩ lại lý do bạn lựa chọn công việc
Nỗi lòng phụ nữ
Làm sao để được tôn trọng và thăng tiến nhanh
30 điều cần làm để thành công mạnh mẽ hơn trong năm 2019
Đừng bao giờ làm ‘chim đầu đàn’ nếu không muốn sống giữa thị phi nơi công sở
“Thưởng Tết bao nhiêu? Bao giờ lấy chồng?”: Hỏi vô duyên thì cứ đáp vô tâm thôi các bạn ơi!
Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có
Đừng để THỨ HAI trở thành nỗi ám ảnh mang tên đi làm
Chuyện chia phe, nói xấu đồng nghiệp:
Làm Marketing cũng như đi tán gái.
Nhân viên quèn nhờ sếp mời bố mình đi ăn, nào ngờ việc đó thay đổi số phận cả công ty
Muốn thành công, hãy chọn con đường của kẻ ngoại đạo
Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thấy công việc trong mơ trong năm 2019
Lời giải thích nào cho nghịch lý: Trong tuần phải đi làm thì dậy muộn, chủ nhật được nghỉ lại dậy sớm
Hỡi những bạn làm công ăn lương: Không hài lòng, nghỉ việc liền đi. Nhưng ngày nào còn đi làm thì phải làm thật tốt, đừng ỡm ờ chê bai!
Bạn nghĩ quan tâm tới đồng nghiệp là tốt? Nhầm to rồi, hãy ngừng ngay hành động kém sang ấy lại!
Vì sao bạn bận rộn cả ngày nhưng vẫn chẳng được tích sự gì?
Sở hữu những năng lực và kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng!
Cần những người làm công với tâm thế của người làm chủ.
Bị đồng nghiệp ganh ghét, đố kị là chuyện bình thường, người thông minh phải nằm lòng 4 bí kíp “thoát thân” siêu đẳng
Đi phỏng vấn và được yêu cầu về nhà lau tay cho mẹ, anh chàng đã ngộ ra điều quan trọng này và ngay lập tức được mời làm quản lý
Suy nghĩ đáng sợ nhưng rất thường gặp đang ngăn cản sự tiến bộ của bạn: Hãy học cách chiến thắng chúng!
Hãy tránh ngay 8 sai lầm phổ biến này trong 10 phút đầu tiên của ngày làm việc
Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?
Vì sao thành tích luôn ở top đầu, có khả năng phát triển xuất sắc nhưng không được thăng chức?