Tin hot

Những tưởng kết hôn là lý tưởng cuộc đời, ai ngờ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu: Cơm áo gạo tiền, tôi phải đặt lên hàng đầu! Gia đình và tình yêu

Trong những tháng ngày dốc sức vì cuộc sống, giây phút nào khiến bạn cảm thấy không thể đứng vững? Có thời khắc nào khiến bạn bỗng chốc nhận ra Hóa ra đàn ông cũng sẽ có lúc yếu đuối?

Phòng trọ có được xem là "nhà" không - Nam, 28 tuổi, Môi giới bất động sản

Khi tôi ôm cả một hoài bão lớn bước ra khỏi cổng trường đại học, suy nghĩ đầu tiên đó là, tôi phải là một trong số những người xuất sắc, vậy là tôi ở lại thủ đô, muốn thông qua tự nỗ lực để có thể có được một nơi gọi là "thuộc về mình".

Nhưng cuộc sống vốn không đơn giản như vậy, ra ngoài xã hội mới biết, người có học lực cao như tôi ở khắp các trường học nhiều không kể xiết, mỗi người cũng đều ôm một lòng nhiệt huyết tiến về phía trước, không có lựa chọn khác, tôi mang theo quyết tâm vào làm ở một công ty môi giới bất động sản.

Đến nay cũng không còn trẻ nữa, tôi và bạn gái cũng đã yêu nhau 3 năm, cũng sắp đến độ tuổi phải tính đến cưới xin. Trong tay giữ đến mấy chục chiếc chìa khóa, từ những căn biệt thự tinh xảo nhất ở khu đô thị, từ nơi trung tâm nhộn nhịp nhất của thành phố, đến những khu ngoại ô không khí trong lành, chúng cứ thế bày ra trước mắt, nhưng, không một chiếc nào thuộc về tôi.

Bạn gái tôi có điều kiện gia đình khá giả, bố mẹ cô hi vọng tôi có thể mua một căn chung cư nhỏ trước khi cưới, tôi chỉ cần trả trước phần đặt cọc, sau đó hai vợ chồng cùng nhau trả, nhắc đến vài lần rồi, nhưng, hiện thực bây giờ thật tàn khốc, bán những căn hộ đắt đỏ nhất, nhưng đang trọ ở căn phòng rẻ tiền nhất, chính là tình trạng của tôi hiện nay. 

Đối với tôi, cảm thấy mua nhà ở Hà Nội là một việc không thể. Tranh cãi, giận hờn, áp lực công việc, tất cả khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Không giấu gì các bạn, tôi đã từng chùm chăn khóc khóc một mình, khóc mãi khóc mãi cho đến khi ngủ thiếp đi, tỉnh dậy hiện thực vẫn y nguyên tàn khốc như vậy, mệt rồi thì tự an ủi bản thân. Đàn ông mà, cũng không yếu đuối đến vậy, vẫn phải tiếp tục nỗ lực, đợi đến một ngày có được ngôi nhà thực sự của mình.

 

Không còn ai để ý đến tâm tình của bạn. Thiện - 35 tuổi - Nhà thiết kế

Nói đến thiết kế, có thể bạn cũng đoán được công việc không có giới hạn đến mức nào. Mỗi ngày tôi đều gặp những khách hàng khác nhau, có đến trăm vạn những yêu cầu kỳ quái, làm thêm giờ là việc quá đỗi bình thường. Chỉ cần bước chân đến công ty, thì liền có đủ thể loại vấn đề phát sinh chờ tôi đến giải quyết, cảm giác cứ hết việc này đến việc khác, không có điểm dừng.

Hai con tôi đều còn nhỏ, về đến nhà nhà cửa bề bộn, vấn đề việc nhà, chăm sóc con cái, quan hệ thông gia… tất cả đều tồn tại những vấn đề nhất định

Thực sự không phải tôi phóng đại quá mức, nhưng rất nhiều chuyện không có cách nào có thể nói ra được, bây giờ cũng không phải trẻ con nữa, buồn giận khóc một trận là hết, có khóc cũng không giải quyết được vấn đề. Giờ chỉ muốn tìm bạn bè uống thoải mái một chầu đến say cũng đã là một chuyện xa xỉ, ai cũng có gia đình, có công việc riêng.

Đến ngày lễ tết, đi chúc tết hỏi thăm họ hàng thân thích đã gần hết ngày nghỉ, chạy đi chạy lại, xử lý các mối quan hệ, đối nhân xử thế còn mệt hơn cả đi làm. Ngày còn trẻ nhiệt huyết dâng trào, mở miệng ra là nói đến ước mơ, sống vì đam mê, sau cùng tất cả đều bị cuộc sống làm cho tan thành tro bụi.

Đàn ông cũng sợ vấn đề tuổi tác. Tùng - 45 tuổi - Giám đốc công ty

Nhắc đến tuổi tác, đàn ông không phải sợ tuổi lớn dần sẽ lão hóa, già nua, đàn ông càng sợ ngày một già đi mà vẫn giậm chân tại chỗ, tầm thường không tài cán.

Giống như đến tuổi này của tôi, cũng được xem là nhân viên lâu năm của công ty, cũng được xem là có được vị trí nhất định. Nhưng hiện nay người trẻ tuổi đã giữ vị trí giám đốc cũng không ít, rất nhiều người xuất sắc đã ở vị trí giám đốc khi mới 30. Họ có nhiệt huyết, có mục tiêu, có năng lực, đôi khi, tôi cũng lo lắng sẽ có một ngày vị trí của tôi bị thay thế bởi họ.

Bởi vì cách đây không lâu, công ty cắt giảm nhân viên, cắt giảm một bộ phận nhân viên có tuổi tương đối cao, vô hình trung, khiến áp lực của tôi lại gia tăng. Mỗi ngày tiếp rượu từ lãnh đạo đến khách hàng cho đến rạng sáng, dạ dày có khó chịu, uống thuốc rồi lại tiếp tục uống. Đối với tôi mà nói, phải dùng cả sức khỏe, tính mạng để kiếm tiền.

Đến tuổi này, tôi có chút hối hận khi còn trẻ không tự lập nghiệp. Bây giờ nói tôi nghỉ việc đi lập nghiệp, bắt đầu từ đầu, khả năng thành công cũng thấp, kể với mọi người, đa số đều an ủi: "Nghĩ thoáng một chút, không thảm đến mức như anh nghĩ".

Lý thuyết ai cũng biết, nhưng tôi không có cách nào để có thể tự an ủi bản thân, những lo sợ về nguy cơ tuổi trung niên của đàn ông dường như trở thành điều không ai có thể hiểu được, như đứa trẻ mồ côi không một ai muốn chăm sóc, nhưng trước mặt thiên hạ lại phải tỏ ra mạnh mẽ và chín chắn.

 

Một bên công việc, một bên là gia đình, đâu mới là chính mình? Thái - 48 tuổi - Giám đốc công ty

Cuộc sống của tôi, gần như mỗi ngày đều là trời sáng ra khỏi nhà, nửa đêm về đến nhà. Đồng nghiệp thường tự nói đùa với nhau, đã từ rất lâu không thấy mặt trời. Nhà tôi cách xa công ty, thời gian cả đi lẫn về phải đến 4 tiếng đồng hồ. Công việc thường bận rộn đến mức làm đến không phân biệt được ngày đêm

Đôi khi vợ tôi nói tôi quá coi trọng sự nghiệp, nhưng thực sự không phải, không ai là không muốn sống cuộc sống thoải mái, dễ chịu, việc gì phải chọn cuộc sống vất vả? Không nói đâu xa, nhưng tôi phải lo đủ thứ tiền: sinh hoạt hàng tháng, con cái ăn học, việc họ hàng… Không cố gắng, thực sự không thể được.

Tôi rất ít khi đem những áp lực gặp phải ở công ty về nhà, cho dù muốn nói, cũng không biết bắt đầu từ đâu. Càng nực cười hơn đó là, thời gian mà tôi thích nhất trong ngày, đó là ngồi trên xe trên đường đi làm, lúc đó không có công việc, không có gia đình, chỉ còn một vùng trời yên tĩnh.

Trước đây thường hay nghe mọi người hỏi tại sao đàn ông thà chọn ngồi trên xe lâu hơn một chút, chứ không muốn sớm về nhà, tôi nghĩ đây có thể là đáp án. Lúc đó tôi có thể nhắm mắt lại, sống trong suy nghĩ của tôi, hoặc có thể nằm đó hút thuốc, cũng không ai quản. Mở cửa xe là vô vàn những điều vụn vặt trong cuộc sống, đóng cửa lại mới là chính mình.

 

Khi tình yêu không còn cảm xúc, khi hôn nhân không còn tình yêu. Lâm - 37 tuổi - Nhân viên công ty quảng cáo

Tôi không biết mọi người có như vậy không, nhưng tôi chỉ muốn nói cảm giác của mình, đó là nhiều khi không muốn về nhà. Chúng tôi hồi đó cũng là yêu nhau rồi mới kết hôn, không biết kể từ khi nào, việc trò chuyện trao đổi giữa chúng tôi ngày càng ít đi, tình cảm mặn nồng ngày còn yêu nhau cũng không còn nữa, thậm chí ở nhà với nhau cả ngày mà không nói với nhau đến 3, 4 câu, mỗi người chơi điện thoại của mình. Cuộc sống, công việc đều lặp lại theo vòng tuần hoàn đó, hôn nhân không còn có tình yêu, chỉ còn cơm áo gạo tiền.

Chưa kết hôn thì muốn kết hôn, kết hôn rồi lại hối tiếc thời độc thân, cuộc sống không giống phim ảnh, không thể không ngừng lãng mạn, thú vị. Nhiều khi, muốn có một chút lãng mạn, nhưng đều bị hiện thực cuộc sống kéo đi mất, rất nhiều người nói đó là tình thân. Hôn nhân đến cuối cùng chỉ còn lại tình thân, hoặc có lẽ nó cũng giống như bức tường vậy, người vào rồi thì muốn đi ra, người ở bên ngoài thì muốn chen vào.

Hương vị vốn có của cuộc sống chính là đắng. Những người đàn ông thường ngày không quan tâm đến chuyện vặt vãnh, không dễ dàng rơi lệ, thì đôi khi, cũng sẽ có những giây khắc thể hiện sự yếu đuối của mình. Không có cuộc sống của ai là hoàn toàn dễ dàng, nhiều khi, có thể, học cách hiểu và thông cảm còn hữu ích hơn cả mọi sự an ủi. 

Chúc bạn bình an!

Vũ Đình

Tags:

Tin tức liên quan

Là phụ nữ, hãy học cách bảo vệ chính mình trước khi được bảo vệ: Chúng ta là phụ nữ, không phải phụ bếp!
Phụ nữ có tiền, không cần lấy lòng đàn ông vẫn thích!
Lời tâm sự mẹ chồng gửi nàng dâu: Chúng ta không phải mẹ và con gái, cũng không phải kẻ thù trời sinh
Trên đời này, 2 người có thể quyết định bạn giàu hay nghèo, bạn đã biết chưa
Trước mặt người yêu và mẹ anh ta tôi nhếch mép:
Con cái chúng ta lớn thật?
Phụ nữ khôn ngoan: Đừng bắt bản thân chịu tổn thương chỉ vì đàn ông
Yêu càng lâu càng dễ chán nhau?
Cha mẹ có thể là thầy nhưng một người thầy không thể thành cha mẹ.
'Em là tình đầu nhưng cô ấy mới là vợ anh!'
Tình yêu không phải là điều quan trọng nhất mà là ‘không muốn phiền lụy’
Xin các anh, đừng làm khổ đàn bà chúng tôi nữa
Vợ chồng yêu thương nhau, xin cứ giả khờ mà bao dung hết thảy
Trời sẽ tối người sẽ thay đổi, khi tâm phiền hãy nhớ 3 câu này…
Thời nay, phụ nữ hơn thua nhau là ở … chính mình
Bữa cơm đong đầy nước mắt trước giờ ly hôn của cô vợ đồng nát đã khiến chồng bất ngờ đổi ý
Lẳng lơ thế nào cho phải?
Bất ngờ bị bạn trai 3 năm 'đá' còn đòi 50 triệu 'tình phí', cô gái có màn đáp trả cao tay
Chồng ít học hôn nhân vẫn hạnh phúc đủ đầy
Lấy vợ coi trọng hiền đức.
Lời tâm sự mẹ chồng gửi nàng dâu: Chúng ta không phải mẹ và con gái, cũng không phải kẻ thù trời sinh
Tình yêu không phải là chuyện phù hợp nhau ra sao, mà là chấp nhận nhau như thế nào
“Con yêu thương ai nhất”? Câu hỏi mà Ông, bà, cha, mẹ không nên hỏi.
Vợ chồng hạnh phúc hay không, nhìn vào bữa cơm là đủ biết
  Khí chất chính là tài sản quý giá , giúp người phụ nữ hạnh phúc một đời
Thế nào là nhà? Thế nào là vợ chồng? Dù bạn đã kết hôn hay chưa cũng nên đọc thử
Vì sao hôn nhân ngày nay dễ tan vỡ?
 Những điều phụ nữ tuyệt đối không nên chia sẻ trên mạng xã hội
Đàn Ông có 3 thứ cần, đàn bà có 3 thứ muốn, hiểu được điều này, hôn nhân không sợ ngày tàn!
Ngẫm lại về “Đạo vợ chồng” từ vụ ly hôn ồn ào của Trung Nguyên 
Viết cho những ngày vợ chồng chán nhau …
Bài học từ tiền nhân: “Người nghèo đừng tìm người thân, ngựa yếu đừng vào binh trại”
Những điều huỷ hoại cuộc sống hôn nhân, bạn đã bao giờ phạm phải một vài điều?
Không phải bạn nhớ người yêu cũ đâu, chỉ là bạn đang nhớ tháng ngày đã qua mà thôi.
Điệp khúc quen thuộc của phần lớn cha mẹ Việt đang giết chết sự tự tin của trẻ, khiến các bé lớn lên vừa yếu vừa nhát, không làm được chuyện lớn
Tại sao phụ ŋữ thường bỏ qua người chân thành để rồi chọn lấy người tồi tệ?
Tết đến nơi rồi, nói thương mẹ thì hãy về nhà giúp mẹ
Tội lỗi của đàŋ ông là tham của lạ, sai lầm của đàŋ bà là níu kéo kẻ đã thay lòng
Bố là Tết
Sau bao năm hết mình với tuổi trẻ, chiều giáp Tết xót lòng tự hỏi: Chúng ta còn được gặp bố mẹ bao nhiêu lần?
Sự giáo dục vĩ đại nhất là
Đàn ông nghĩ gì khi ân ái người đàn bà khác không phải vợ mình?
Trong hôn nhân chồng là đất, vợ là hoa, nếu đất cằn cỗi thì hoa làm sao nở rực rỡ
Người có DUYÊN trăm phương vẫn gặp, người không nợ gặp gỡ lại chia xa
Nhà, là đoạn văn chương cảm động mà ta có dùng cả đời cũng không viết hết được.
Câu hỏi hóc búa của con trai và lời giải đáp sâu sắc của bố
Thấm thía lời mẹ dặn con gái trước khi về nhà chồng: ‘Chỉ có cha mẹ nuôi con mới không kể công lao’
Một lần đi qua nhau một đời để lạc
Với đàn ông, thủy chung là bản lĩnh, ngoại tình là bản năng