Tin hot

Phụ nữ quên đi chính mình, đàn ông sẽ quên đi phụ nữ Gia đình và tình yêu

Phụ nữ tuyệt đối đừng bao giờ quên đi chính mình, vì đàn ông sẽ quên đi chúng ta ngay thôi. Ta hy sinh bao nhiêu, chịu đựng thế nào, cũng chỉ ta biết. Còn đàn ông, họ lại chỉ thấy liệu họ có được đáp ứng hết những nhu cầu của bản thân hay không. Đàn ông tốt, không để ta phải hy sinh vô ích. Bản thân ta khôn ngoan, không ở cạnh người không đáng.

Tôi lấy chồng khi 35, một độ tuổi khá muộn so với nhiều người. Suốt những năm 20 tôi đều dành thời gian để học, lấy bằng cấp và trải nghiệm. Tôi từng nghĩ thật uổng phí khi mình còn quá trẻ để chỉ yêu đương và kết hôn. Chỉ đến khi 30 tôi mới thật sự dừng việc học xa nhà và trở về đi làm. Đó là lý do tôi lấy chồng trễ.

Chồng tôi là một người đàn ông nhỏ hơn tôi 2 tuổi và đã có sự nghiệp ổn định. So với nhiều người đàn ông nhỏ tuổi hơn tôi, anh lại có những suy nghĩ chững chạc hơn, cũng có cách yêu thương tôi rất khác. Anh từng nói, anh yêu dáng vẻ khi say mê với một bản vẽ chưa hoàn thành của tôi. Dù anh không biết gì về kiến trúc, càng không hiểu tôi đang thiết kế những gì. Anh còn sẵn sàng chỉ tôi làm việc nhà, cùng tôi vào bếp, vì biết tôi chẳng mấy giỏi giang gì những chuyện này. Tôi đã nghĩ anh thật sự dành cho tôi, là một người biết tôi muốn và cần gì nhất.

Nhưng ở tuổi 36, tôi gặp khó khăn trong chuyện sinh nở. Khi mang thai đứa con đầu lòng, tôi từng bị dọa sẩy thai 2 lần chỉ vì quá tham công tiếc việc. Bác sĩ lúc đó chỉ cho tôi hai lựa chọn, một là dừng hẳn hết mọi việc để dưỡng thai ở nhà, hai là đừng mong có đứa trẻ này. Tôi buộc lòng phải buông hết mọi việc, chỉ ở nhà vì con. Tôi muốn có một gia đình đủ đầy, tôi phải biết đánh đổi. Vậy là, tôi bắt đầu những tháng ngày chỉ quanh quẩn ở nhà để đợi chồng về.

Thời gian đó, tôi cố gắng tìm niềm vui ở những ngóc ngách trong nhà, từ việc nấu nướng đến trang trí đồ đạc. Chồng tôi thấy thế ban đầu có vẻ ngạc nhiên. Nhưng anh nói, thật ra thấy tôi thế này cũng thật tốt, có thể đợi anh về nhà như những người vợ khác. Lúc đó, tôi thật sự chỉ đang muốn giúp mình thoải mái hơn, để cho gia đình mình điều tốt nhất.

Rồi con trai tôi chào đời, thằng bé khó nuôi hơn tôi nghĩ, dễ bệnh và bám hơi mẹ. Tôi thương con quá mà không đành lòng để ai khác chăm. Thế là, tôi lựa chọn dành thêm thời gian cho con, để công việc sang một bên. Mọi chuyện chắc cũng từ quyết định này của tôi mà ra.

Khi tôi lên 3, chồng tôi ngoại tình. Tôi như một kẻ điên lao vào đánh anh ta. Tôi hỏi, rốt cuộc tôi đã làm sai chuyện gì, tôi đã cho anh ta thiếu điều gì? Chồng tôi khi ấy chỉ lẳng lặng nhìn tôi rồi trả lời:

- Anh không còn thấy em của ngày trước nữa. Em từng thông minh, dí dỏm. Em từng nhiều hy vọng và niềm vui. Em từng đầy năng lượng và tham vọng. Em từng cho anh niềm tin rằng chúng ta có thể làm được nhiều hơn. Còn giờ, em không như vậy nữa. Em hay cằn nhằn chỉ vì anh lỡ về trễ. Em hay trách móc chỉ vì anh lỡ quên. Em cho anh thấy quá nhiều thứ mình làm không đúng. Và anh… anh cần một điểm tựa khác. Một người cho anh cảm giác như em ngày trước. Anh… thật sự không còn nhớ nổi người vợ mình từng yêu có dáng vẻ thế nào nữa…

Tôi hoàn toàn bất ngờ trước những gì chồng tôi đã nói. Tôi bắt đầu nhớ lại chính tôi của ngày trước. Tôi thật sự đã không còn nhớ mình từng là người phụ nữ thế nào. Tôi bỏ quên hết niềm vui và hăng say của mình. Cuộc sống của tôi hiện tại chỉ có con cái, bếp núc và những bữa ăn giấc ngủ cho chồng. Tôi mang dáng vẻ một người vợ lắm lời và dễ nổi cáu nếu con bệnh. Tôi đã giật mình khi nhận ra điều đó...

Nếu lúc tôi xấu xí và vô dụng nhất, anh ta không dám ở bên

 thì khi tôi trở lại xinh đẹp và giỏi giang nhất, anh ta cũng đừng mong đứng cạnh

Nhưng, đó không phải là lý do để chồng tôi ngoại tình. Anh ta phải biết tôi đã hy sinh thế nào để có gia đình này. Chẳng người phụ nữ nào không yêu thương mà cam tâm đánh đổi sự nghiệp hay bản thân để cho chồng con điều tốt nhất. Thay vì trách tôi thay đổi, sao anh ta không giúp đỡ tôi thoát khỏi loay hoay không lối thoát. Anh ta có thể đề nghị tôi đi làm lại, cho tôi một kế hoạch khác, giúp tôi nguôi đi lo lắng về con. Nếu là một người chồng tốt, anh ta sẽ làm được điều đó. Nhưng đáng tiếc, anh ta đã là một kẻ tệ bạc.

Tôi quyết định ly hôn, dứt khoát và kiên định. Chồng tôi nói rằng tôi chắc chắn sẽ hối hận. Nhưng thật sự, suốt 3 năm qua, người hối hận là anh ta. Khi tôi bắt đầu dành thời gian cho sự nghiệp và bản thân nhiều hơn, anh ta đã muốn quay về. Tôi chỉ nói với anh ta, nếu lúc tôi xấu xí và vô dụng nhất, anh ta không dám ở  bên thì khi tôi trở lại xinh đẹp và giỏi giang nhất, anh ta cũng đừng mong đứng cạnh.

Điều tôi muốn nói chính là phụ nữ tuyệt đối đừng bao giờ quên đi chính mình, vì đàn ông sẽ quên đi chúng ta ngay thôi. Ta hy sinh bao nhiêu, chịu đựng thế nào, cũng chỉ ta biết. Còn đàn ông, họ lại chỉ thấy liệu họ có được đáp ứng hết những nhu cầu của bản thân hay không. Một người cho không tiếc, một kẻ chỉ so đo mình có gì, sẽ không bao giờ có kết quả. Đàn ông tốt, không để ta phải hy sinh vô ích. Bản thân ta khôn ngoan, không ở cạnh người không đáng, nhớ nhé! 

Ngọc Thi 

Tags:

Tin tức liên quan

 Những điều phụ nữ tuyệt đối không nên chia sẻ trên mạng xã hội
Đàn Ông có 3 thứ cần, đàn bà có 3 thứ muốn, hiểu được điều này, hôn nhân không sợ ngày tàn!
Ngẫm lại về “Đạo vợ chồng” từ vụ ly hôn ồn ào của Trung Nguyên 
Viết cho những ngày vợ chồng chán nhau …
Bài học từ tiền nhân: “Người nghèo đừng tìm người thân, ngựa yếu đừng vào binh trại”
Những điều huỷ hoại cuộc sống hôn nhân, bạn đã bao giờ phạm phải một vài điều?
Không phải bạn nhớ người yêu cũ đâu, chỉ là bạn đang nhớ tháng ngày đã qua mà thôi.
Điệp khúc quen thuộc của phần lớn cha mẹ Việt đang giết chết sự tự tin của trẻ, khiến các bé lớn lên vừa yếu vừa nhát, không làm được chuyện lớn
Tại sao phụ ŋữ thường bỏ qua người chân thành để rồi chọn lấy người tồi tệ?
Tết đến nơi rồi, nói thương mẹ thì hãy về nhà giúp mẹ
Tội lỗi của đàŋ ông là tham của lạ, sai lầm của đàŋ bà là níu kéo kẻ đã thay lòng
Bố là Tết
Sau bao năm hết mình với tuổi trẻ, chiều giáp Tết xót lòng tự hỏi: Chúng ta còn được gặp bố mẹ bao nhiêu lần?
Sự giáo dục vĩ đại nhất là
Đàn ông nghĩ gì khi ân ái người đàn bà khác không phải vợ mình?
Trong hôn nhân chồng là đất, vợ là hoa, nếu đất cằn cỗi thì hoa làm sao nở rực rỡ
Người có DUYÊN trăm phương vẫn gặp, người không nợ gặp gỡ lại chia xa
Nhà, là đoạn văn chương cảm động mà ta có dùng cả đời cũng không viết hết được.
Câu hỏi hóc búa của con trai và lời giải đáp sâu sắc của bố
Thấm thía lời mẹ dặn con gái trước khi về nhà chồng: ‘Chỉ có cha mẹ nuôi con mới không kể công lao’
Một lần đi qua nhau một đời để lạc
Với đàn ông, thủy chung là bản lĩnh, ngoại tình là bản năng
Trước 12 tuổi, cha mẹ nhất định phải nói với con 6 câu đáng giá này, trẻ sẽ sớm thành công và hạnh phúc
Hãy đối xử tốt với chồng bạn! Đọc xong biết bao bà vợ rơi nước mắt
Phật dạy những dấu hiệu chứng tỏ vợ chồng có duyên có nợ từ kiếp trước
Đừng trách đàn ông phản bội nữa, phụ nữ ngoan hết chúng tôi ngoại tình với ai?
Vợ chồng vì sao càng ở cạnh nhau lâu thì càng lạnh nhạt?
Phụ nữ thế nào khiến đàn ông luôn sợ mất?
Luôn có một kiểu đàn ông không bao giờ có thể thay đổi vì bạn
Những tưởng kết hôn là lý tưởng cuộc đời, ai ngờ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu: Cơm áo gạo tiền, tôi phải đặt lên hàng đầu!
Đàn ông tiết kiệm... trên giường
Chồng có quý giá đến mức đàn bà chúng ta cứ phải lo giữ chặt?
     Bật mí cách để an ủi phụ nữ đang khóc 
Phụ nữ trưởng thành vì tổn thương, không phải nhờ năm tháng
Tình yêu trên thế giới này đều vì tập hợp, chỉ có tình yêu của cha mẹ đối với con cái mới gọi là rời xa…
Người phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về bất kì ai
Làm thế nào để nhận biết phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao?
Cha là đất, mẹ là trời, con có bay cao được không là do phẩm chất đấng sinh thành
3 thứ đàn ông cần, 3 điều đàn bà muốn để hôn nhân không có ngày tuyệt vọng.
Đi làm rồi mới hiểu mỗi một đồng tiền bố mẹ kiếm được đều không hề dễ dàng
Nữ sinh thắc mắc “Vì sao bạn trai cứ sờ ngực khi hôn?” gây xôn xao
Mệt mỏi vì phải làm
Hạnh phúc giả vờ
Muốn con mình lớn lên giàu sang phú quý, bạn nhất định phải dạy trẻ 7 bài học tài chính này ngay từ khi còn nhỏ!
4 điểm “NHẠY CẢM” phụ nữ KHÔN NGOAN tuyệt đối KHÔNG cho đàn ông chạm vào
Đừng tin câu
Là phụ nữ, nhất định phải lấy người yêu mình
Ngày mai anh cưới vợ