Tại sao đàn ông không thích phụ nữ độc lập, mạnh mẽ? Gia đình và tình yêu

Nếu từ “độc lập” và “mạnh mẽ” định nghĩa bạn thì hãy sẵn sàng bởi nhiều khả năng, đàn ông, sẽ chẳng ai thích bạn cả. 

Phụ nữ xem chính họ giống như những thiếu nữ trong nỗi đau. Còn đàn ông thì nhìn vào gương và xem hình ảnh phản chiếu của họ là chàng hiệp sĩ với bộ áo giáp sáng loáng.

Hãy đổ lỗi cho một xã hội gia trưởng.

Từ xa xưa, người đàn ông đã được gắn liền với hình ảnh của hiệp sĩ Hercules, khiến họ nghĩ mình trở nên phi thường và mang dáng vẻ của thần thánh, y như thể họ luôn xứng đáng với điểm 10 bất kể có những khuyết điểm gì đi nữa.

Nhiều người chắc hẳn sẽ trợn tròn mắt sau khi đọc được những dòng này và đó, nếu bạn là phụ nữ. Dù thế nào đi chăng nữa thì ai cũng sẽ có những phản ứng giống nhau vì tôi đã cố viết ra mấy từ này để phơi bày cho các bạn một sự thật đến trần trụi, tàn nhẫn.

Đàn ông không thích phụ nữ độc lập, mạnh mẽ bởi vì vai trò của họ lúc này gần như biến mất. Họ không còn nàng công chúa để giải cứu. “Cái tôi” của họ không được bộc lộc ra bên ngoài. Thế nên, đàn ông cần phụ nữ hay nói đúng hơn là họ cần một cô gái, để quan tâm và bảo vệ.

Có lẽ chúng ta sẽ thắc mắc rằng tại sao phụ nữ hiện nay thà mong mình trở nên “ngu ngốc” còn hơn là độc thân. Bởi nếu không đủ ngây thơ, khờ dại thì đàn ông chẳng ai lãng phí thời gian theo đuổi họ cả.

Thực tế, rất khó để nhìn vào sự thật đúng không? Chính xác là như vậy đấy.

Nhiều người có lẽ không đồng ý với điều tôi đang nói. Có lẽ, bạn đã từng đọc cuốn “Why Men Love Bitches?” (tạm dịch: Tại sao đàn ông yêu những cô nàng hư đốn?) hoặc bạn tự nhận mình là “một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập” – một người có thể kiểm soát “chiếc tàu lượn siêu tốc” của cuộc đời mình vì người đàn ông mà họ đã chọn ở cùng, tôi không quan tâm.

Tuy nhiên, hãy để tôi nói với bạn điều này, tôi, bản thân tôi đã đọc từng trang sách đó hồi còn ở trường đại học. Và có ai làm ơn giúp tôi nhớ lại năm mà cuốn sách được xuất bản được không? Những lời khuyên đầy ác ý trong đó chỉ phù hợp với một vài quý cô thôi, còn đối với các cô gái của thế hệ millenial - những người mà mỗi ngày đều chu du qua biên giới của những thứ chưa ai biết tới thì tôi không nghĩ vậy đâu.

Từ những gì đã học được trong giai đoạn tuổi trưởng thành, tôi nhận ra rằng xã hội chấp nhận đàn ông như các sinh vật mà đã tạo nên những trò chơi trí tuệ và sự kiêu hãnh, trong khi phụ nữ là những chiếc hộp cảm xúc được bọc hết sức công phu bởi những tấm bìa bắt mắt. Vũ trụ liệu có thể bất công hơn được nữa?

Vấn đề là nếu một người phụ nữ quá thông minh và chín chắn hơn người đàn ông thì khi đó người đàn ông nhiều khả năng sẽ nghi ngờ giá trị của mình. Và đấy không phải là điều mà xã hội đã dạy anh ta. Đàn ông ghét việc phải nghi ngờ chính bản thân họ.

Tôi nói có đúng không, hỡi các chàng trai? Đàn ông ghét bị hăm dọa, đặc biệt là bởi phụ nữ. Đúng hay không đúng? Thế nên, họ thà theo sau một cô nàng lẳng lơ nhưng ngốc ngếch có thể khiến họ cảm thấy mình như đấng tối cao còn hơn là “bám đuôi” một phụ nữ thông minh khiến họ trở nên thấp kém.

Nếu mà người đàn ông học được cách yêu và chấp nhận người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ sẵn sàng cho đi bất cứ thứ gì cô ta có thể mà không cần người đàn ông phải yêu cầu một sự thỏa hiệp về sức mạnh và sự độc lập của cô ta vì mối quan hệ thì khi đó, thế giới sẽ trở thành thiên đường của tình yêu rồi.

Trớ trêu rằng chỉ có rất ít người đàn ông làm chủ được nghệ thuật tán tỉnh đúng người phụ nữ, những người đàn ông dũng cảm không sợ thách thức “các quy tắc” của xã hội gia trưởng. Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn, các quý ông đích thực. Còn những người khác, họ vẫn chưa trải qua nỗi đau trước khi có thể học được một trong những bài học vĩ đại nhất của cuộc đời. Chúc may mắn, các chàng trai.

Nếu bạn thấy mình là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ thì cũng đừng sợ thể hiện nó ra bên ngoài và tự hào về nó. Hãy “nhấc mông” lên và đi lang thang khắp thế giới bằng bản lĩnh của chính bạn khi bạn có thể làm bừng sáng ngọn lửa trong tâm hồn mình. Không có gì đáng xấu hổ hay sai lầm nếu vẫn còn cô đơn cả, chỉ là có một ai đó để chia sẻ niềm vui có thể khiến bầu trời bừng sáng hơn bất kể dông bão có chắc chắn ập đến đi nữa.

Bài viết được dịch lại từ chia sẻ của tác giả Anne Deborah Austria đăng trên trang Thought Catalog.

Tin tức liên quan

Đàn ông đi nhậu: ‘Ai có vợ gọi điện trước thì phải trả tiền’
Là con gái, điều quan trọng nhất khi yêu là được tôn trọng! 
Bài học người cha Do Thái căn dặn con gái khiến ta phải nể phục
Anh cứ cởi hết quần áo của em ra
Nhà có nóc
Không duyên không gặp, không nợ không đến, hãy trân quý cơ duyên đã được an bài
Trong hôn nhân không phân sai hay đúng, chỉ là có giữ lấy nhau hay không mà thôi
Lá thư của một người cha
Sinh con là việc ngay cả gà mái cũng làm được, nhưng yêu con 'đúng cách' lại là việc khác
Vô vàn lợi ích khi lấy vợ... chân ngắn 
Tình yêu có 5 giai đoạn, nhưng hầu hết tất cả đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3
Bờ vai của cha là điểm tựa vững chãi cho con
Tình yêu giống như là ...
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, đàn ông hơn nhau ở người phụ nữ đi cùng
“Một gia đình hạnh phúc là mục đích của cuộc sống”, sự nghiệp chỉ là phương tiện để duy trì mục đích đó.
Tu dưỡng của mẹ chính là sự giáo dục tốt nhất cho con
Những sự thực về vợ mà đàn ông không chịu thừa nhận 
Khát thì uống nước, mệt thì đi ngủ, mà đau thì sẽ buông tay, có gì đâu mà phải nghĩ nhiều?
Chúng ta cứ quan tâm nhau như thế, dù biết rằng cuối cùng cũng phải để lạc nhau thôi...
Đàn ông thua nhau ở tấm vợ!