UBND tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Tin Âu Việt

Ngày 18 tháng 10 năm 2016, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ quy định việc thành lập các tổ chức chính trị - xã hội tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND tỉnh về việc triển khai Nghị định số 98. Tham dự Hội nghị có ông Trần Thanh Liêm, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Hồng Quân, Phó Giám đốc sở Nội Vụ, các lãnh đạo và chuyên viên của Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch đầu tư, Ban quản lý các khu công nghiệp … Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) thuộc mọi thành phần kinh tế đóng trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã nghe ông Lê Hồng Quân, Phó Giám đốc sở Nội Vụ giới thiệu nội dung Nghị định số 98/2014/NĐ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ và Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND tỉnh về việc triển khai Nghị định số 98. Sau phần giới thiệu, đại diện một số ban ngành và lãnh đạo một số DN đã thảo luận, xây dựng đóng góp ý kiến trong việc tổ chức thực hiện việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội tại các DN. Đại đa số lãnh đạo DN xác định người lao động là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình. Các DN cũng nêu lên các thuận lợi và khó khăn trong những hoạt động của các tổ chức này từ đó đề xuất các cơ quan quản lý Nhà nước hướng dẫn, hỗ trợ.

Sau phần thảo luận xây dụng đóng góp ý kiến, ông Trần Thanh Liêm, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Theo ghi nhận của lãnh đạo tỉnh thì lực lượng công nhân lao động đều có mặt trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tạo ra sản phẩm cho xã hội góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Bình Dương. Nghị định 98/2014/NĐ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND đã cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước về thành lập tổ chức đảng, đoàn thể chính trị - xã hội tại DN thuộc mọi thành phần kinh tế thành văn bản dưới luật để áp dụng vào đời sống kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh nhà nói riêng.

Nghị định 98/2014/NĐ-CP của Chính phủ là hành lang pháp lý để định hướng và tạo thêm động lực, cơ chế cho công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong DN thuộc mọi thành phần kinh tế. Việc thành lập, tổ chức hoạt động của chi bộ đảng, đoàn thể chính trị - xã hội nhằm giúp DN hoạt động sản xuất kinh doanh được tốt hơn. Thông qua tổ chức này để định hướng giúp người lao động tìm hiểu và chấp hành tốt các chủ trương của đảng, pháp luật nhà nước, hoàn thành tốt các công việc được giao.

Lưu Thị Tình/Phòng Nhân sự - Công ty Bảo Vệ Âu Việt

Tin tức liên quan

Bảo Vệ Âu Việt tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến và Lao động giỏi giai đoạn 2015-2020
Sát hạch và cấp chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp khóa 1 năm 2020
CHO là NHẬN - Một trong những giá trị cốt lõi của Bảo Vệ Âu Việt
Sơ khảo cuộc thi: Tìm kiếm tài năng thanh niên công nhân lần thứ nhất năm 2020
Lễ ra mắt BNI Rivers Chapter tại Bình Dương
Ngày hội kết nối doanh nhân của BNI tại Bình Dương.
Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và hưởng ứng tháng công nhân năm 2020
Thành lập Câu lạc bộ kết nối Thanh niên, công nhân lao động trẻ tại Công ty Âu Việt
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty MTI
Nhớ em (trang thơ nghề bảo vệ).
Sơ kết - Giao lưu giữa Lãnh đạo Thành ủy và thành viên lực lượng nòng cốt trong công nhân lao động.
Liên đoàn LĐ TP Thủ Dầu Một tổng kết hoạt động phong trào CNVCLĐ năm 2018.
Hội nghị triển khai mức lương tối thiểu vùng 2019
Thơ: Viết tặng BẢO VỆ ÂU VIỆT
Vui tết Trung thu và trao quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi năm 2017 - 2018
Ngày hội câu lạc bộ trẻ em.
Hội nghị tuyên dương những tấm gương tiêu biểu đối với công chức, viên chức và người lao động năm 2018
Sản phẩm làm đẹp cho thế giới phụ nữ
Thơ: Tâm sự nghề bảo vệ
LĐLĐ Thủ Dầu Một tổng kết phong trào CNVC - LĐ và hoạt động công đoàn năm 2017
zalo