Với phụ nữ đàn ông luôn là một phép thử đầy may rủi Gia đình và tình yêu

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về chuyện sống thử trước hôn nhân của phụ nữ. Có người đồng tình và cũng đưa ra rất nhiều lí do hợp lí của riêng mình. Cũng có nhiều người phản ứng lại và cũng có những lí lẽ thuyết phục riêng. Vậy sống thử trước hôn nhân có phải là một bài nháp cần thiết trước khi có được đáp án chính xác nhất để chọn ra người bạn đời của mình hay không? Hay đó cũng là một phép thử đầy may rủi?

  1: Quan điểm nên sống thử trước hôn nhân vì:

Có rất nhiều người cho rằng: phụ nữ sống thử trước hôn nhân là điều cần thiết. Bởi đó là một phép thử để ta có thể nhìn thấy được con người thật, bản tính thật và cả trách nhiệm của người bạn đời tương lai. Nếu như phép thử ấy không cho ta kết quả như mong muốn thì ta có thể dễ dàng thay đổi mà không có bất cứ một ràng buộc nào hay mang tiếng bị thất bại trong hôn nhân.

Bởi khi yêu thì người đàn ông nào cũng hoàn hảo, cũng yêu chiều và nhẫn nhịn, cũng thơm tho và sạch sẽ, cũng chăm chỉ, dịu dàng, chu đáo… Chỉ khi bước chân vào cuộc sống gia đình sau hôn nhân họ mới lộ ra bao nhiêu tật xấu, tính xấu và cả những hành vi xấu của mình. Cho nên, chỉ khi sống thử cùng nhau phụ nữ mới có thể dễ dàng nhìn ra con người thật của người đàn ông ấy.

Hơn nữa, hôn nhân không đơn giản là góp gạo nấu cơm chung mà đòi hỏi rất nhiều thứ khác, trong đó có cả sự hòa hợp trong đời sống tình dục. Đã có rất nhiều những cô gái nhất nhất đòi người yêu mình phải giữ gìn cho tới đêm tân hôn. Để rồi sau đêm đó mới bẽ bàng nhận ra anh ta là một gã bất lực, anh ta là một gã cuồng dâm, hay anh ta là PD… Đó cũng là một thực tế trong cuộc sống hiện nay. Mà có lẽ dù có sống thử thì người phụ nữ cũng đều không mong muốn mình gặp phải.

Thật ra, ở các nước phương tây, chuyện phụ nữ sống thử trước hôn nhân là chuyện hết sức bình thường. Nhưng họ được sống trong một môi trường hoàn toàn khác chúng ta về cách nhìn nhận và tôn trọng người phụ nữ. Ở đó, người phụ nữ được tự do lựa chọn và sống thử với người mình yêu mà không lo lắng tới những ánh mắt kì thị của xã hội, hay sự hắt hủi của người đàn ông tới sau, cũng như họ đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản và cách tự bảo vệ bản thân... Cho nên, với họ sống thử trước hôn nhân là một biện pháp thông minh trước khi bước đàn vào một cuộc sống hôn nhân thực sự.

2: Quan điểm phản đối phụ nữ sống thử trước hôn nhân vì:

Thứ nhất: Thứ quan niệm trinh tiết đã ăn sâu bám rễ vào đầu óc người Việt cả nghìn năm:

Chúng ta lớn lên trong nỗi lo lắng của cha mẹ vì có con gái trong nhà như là có bom nổ chậm. Mẹ khi nào cũng lo lắng thì thẩm to nhỏ: Dù yêu đương thế nào cũng nhất định phải giữ mình, phải giữ lấy trinh tiết của con gái. Nếu không sau này lấy chồng sẽ khổ. Và đám con trai lớn lên cũng mặc nhiên nghĩ: Sau này lấy vợ nhất định phải lấy vợ là gái trinh. Còn các bà mẹ chồng thì nhất nhất cho rằng: Đứa con dâu mà không còn trinh thì chắc chắn là gái hư, lăng loàn…

Vậy đấy, phụ nữ chúng ta lớn lên trong một bầu không khí sặc mùi trinh tiết và định kiến như vậy. Cho nên chính bản thân chúng ta cũng cho rằng: con gái mà không còn trinh nghĩa là không còn gì cả, khi lấy chồng thì chắc chắn là sẽ không được tôn trọng, yêu thương. Thế đấy, nếu như cả xã hội mặc quần áo, chúng ta cởi chuồng thì sẽ bị gọi là điên. Nhưng nếu như cả xã hội cởi chuồng, chúng ta mặc quần áo, họ sẽ cười vào mặt ta ngay, sẽ tẩy chay ngay.

Thứ hai: Chúng ta lớn lên trong một môi trường mà nhiều cô giá có khi tới tuổi dậy thì rồi vẫn còn mù tịt về những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản.

Cho nên có rất nhiều những cô gái phải trả giá cho sự bồng bột của mình khi sống thử là đi nạo phá thai. Nhiều người không chỉ phá thai một lần mà còn nhiều hơn cả một lần. Để lại những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản cũng như những trấn động tâm lí không hề đơn giản. Mà thời gian không thể nào có đủ sức mạnh chữa lành những tổn thương ấy trong cuộc đời.

Sống thử thật sự rất khắc nghiệt và không có hậu. Đó là một thực tế. Nhưng ngay cả khi biết trước được điều đó thì rất nhiều cô gái vẫn bẽn lẽn gật đầu đồng ý bước chân vào. Thế nhưng khi thất bại rồi họ lại không đủ tự tin để đứng lên, không đủ bản lĩnh để khắc phục những hậu quả khắc nghiệt mà chính bản thân mình cũng đã phần nào biết trước.

Thứ ba: Bản chất đàn ông đều giống nhau đó là: “cả thèm chóng chán”, “có mới nới cũ”, “no xôi thì chán chè”, có cơm vẫn lén lút ăn phở… Vậy thì với đàn ông, thì phép thử nào của phụ nữ cũng đầy may rủi. Mà thường là rủi nhiều hơn. Sống thử đối với phụ nữ như là mang cả gia tài quý giá của mình đi đánh một canh bạc. Mà thường thường phụ nữ đánh bạc với đàn ông đều khó thắng, đều rất dễ trắng tay. Cho nên, rất có thể, dù phụ nữ có sống thử với vài người đàn ông thì cũng đều mang lại một kết cục như nhau mà thôi.

Thứ tư: Trước khi bước vào sống thử, những người phụ nữ hầu hết là con gái và sau cuộc sống thử họ đều đã trở thành đàn bà. Thậm chí là một người đàn bà tổn thương và mất phương hướng vào tương lai. Một người con gái tự tin, đáng yêu và tràn đầy hi vọng khi nào tìm hạnh phúc cũng dễ dàng hơn cũng tròn trịa hơn là một người đàn bà tổn thương, mất mát. Còn đàn ông, trước khi bước vào sống thử họ là đàn ông và sau khi bước ra khỏi cuộc sống thử họ vẫn ung dung thảnh thơi mà làm đàn ông. Và họ vẫn khinh những người con gái mất trinh. Vẫn đòi lấy vợ còn trinh! Đừng tin đàn ông nói, vì những lúc ngọt ngào không sao, chứ những lúc cơm không lành canh không ngọt, họ rỉa rói rất đau. Mà đàn bà là một thứ dễ bị tổn thương vô cùng!

3: Sống thử và sống thật là một khoảng cách rất xa.

Như đã nói, sống thử đối với phụ nữ, dù thế nào đi chăng nữa thì cái phần rủi ro mà phụ nữ phải gánh chịu khi nào cũng lớn hơn là cái mà họ có thể nhận được từ một phép thử khắc nghiệt này.

Hơn nữa, sống thử không phải là hôn nhân. Sống thử chỉ là một trạng thái góp gạo nấu cơm chung, cùng chia sẻ tiền phòng, chia sẻ tiền sinh hoạt và cả chia sẻ miễn phí tình dục cho nhau. Nếu xét từ góc độ đó thì rõ ràng là không ai thiệt cả. Kể cả tình dục cũng là thứ nhu cầu xuất phát từ hai phía. Vậy tại sao người phụ nữ vẫn là người thiệt thòi? Bởi lẽ, sống thử không thể là một cuộc hôn nhân thử nghiệm được. Vì hôn nhân có sự đảm bảo của pháp luật, của cha mẹ họ hàng đôi bên và của tình yêu và trách nhiệm đôi lứa... Khi bước vào hôn nhân là chúng ta đã phải có sẵn cho mình cái tâm lý chấp nhận những ưu điểm và cả khuyết điểm của nhau, cùng nhau xây dựng một mái ấm. Vì khi bước vào hôn nhân là khi cả hai người đều hiểu là họ đã cùng bước lên một con thuyền và cuộc đời là một dòng chảy không phải khi nào cũng bình lặng. Sẽ còn rất nhiều những khúc quanh, những ngả rẽ bất ngờ, những cơn sóng to gió đẩy, sóng ngầm sóng dữ… Cho nên nếu không cùng nhau chèo chống, không đồng lòng chung sức thì có thể con thuyền ấy sẽ không bao giờ có thể neo đậu tới bến bờ hạnh phúc, mà sẽ chìm nghìm giữa dòng sâu, nhấn chìm cả đôi bên. Cho nên, hôn nhân chính là sự đồng lòng, chính là sự chia sẻ, cảm thông và hi sinh vì nhau, vì hạnh phúc chung của cả hai người.

Nhưng sống thử thì khác, người ta ngoài tình yêu ra có thể sẽ không có quá nhiều động lực, không có thứ gì có tên là trách nhiệm hay nghĩa vụ để có thể chấp nhận những nhược điểm của người kia và cùng nhau xây dựng cuộc sống. Vì rút cuộc, sống thử là sống để xem có hợp nhau không, có chấp nhận được nhau không. Nếu như không chấp nhận được thì họ sẽ đường ai nấy đi. Không vướng bận, không trách nhiệm hay nghĩa vụ gì, lại càng không có những ràng buộc pháp lý như những cuộc hôn nhân thực sự. Hơn nữa, trên đời này, có cặp đôi nào có thể sống với nhau là hợp nhau đâu. Nhiều khi phải trải qua những va vấp, những trận cãi vã nảy lửa, những bất đồng quan điểm gay gắt… người ta mới có thể tìm thấy một tiếng nói chung. Còn thường thường trong các cuộc sống thử, cái tôi của người đàn ông khi nào cũng to đùng hết. Còn cái tôi của phụ nữ thường bị nép vế rồi biến mất lúc nào không biết nữa. Và cũng không biết lúc nào anh ta sẽ thẽ thọt, buồn bã, vò đầu bứt tóc mà nói rằng: Anh xin lỗi! Anh không còn yêu em nữa! Chúng ta chia tay đi! Và thế là anh ta đi! Nhẹ tênh!

Trong một cuộc hôn nhân thực sự, nếu như ly hôn, người đàn bà vốn đã là người thiệt thòi. Nhưng họ vẫn được pháp luật bảo hộ, đảm bảo phần nào đó về tài sản cũng như con cái. Nhưng trong một cuộc sống thử, nếu thất bại, người phụ nữ chỉ có thể bước chân đi với hai bàn tay trắng. Cùng những tổn thương mà người ngoài không thể nào hiểu hết.

4: Phụ nữ thế nào mới có thể sống thử?

Có lẽ, chỉ có những người phụ nữ, tự tin, hiện đại, đầy bản lĩnh, có tiền, có thể kiếm được tiền và sống một cuộc sống độc lập, có đầy đủ kiến thức về xã hội cũng như đầy bản lĩnh để có thể chịu trách nhiệm trước cuộc đời và việc làm của mình thì mới đủ tâm thế để bước vào một cuộc sống thử với một người đàn ông. Không phải là với tâm lý bị động theo kiểu khi yêu nên mù quáng, không phải là bước chân vào một cuộc tuyển chọn vợ… Mà họ bước vào cuộc sống thử với tâm thế mình cũng đang tuyển chồng. Nếu như anh không như tôi mong muốn, hoặc nếu như hai chúng ta không thể hòa hợp, không thể hi sinh cái tôi và không thể chấp nhận những thứ điên điên khùng khùng của nhau thì có thể đường ai nấy đi. Thất bại đó là thất bại năm mươi năm mươi!

Cho nên, nếu như phụ nữ mà để đàn ông dụ theo kiểu: Em về sống cùng anh nhé, anh hứa… đằng nào mình chả cưới nhau… sống chung cho tiết kiệm… Rồi ngây thơ mà hỏi rằng: Nhưng mà anh phải giữ cho em đấy… Hoặc: Nếu nhỡ có bầu, thì anh phải cưới nhé… Thì đừng có sống thử.

Chỉ có người phụ nữ, nhìn một người đàn ông thấy vừa mắt lắm rồi, người đàn ông đó cũng đủ tình lắm rồi, cả hai đã yêu nhau rồi, nhưng trong lòng còn băn khoăn điều gì đó… Và một ngày, người phụ nữ ấy đề nghị anh ấy rằng: Anh hay mình hãy sống thử trước đi. Em đã suy nghĩ rồi, cũng thấy mình đủ chín chắn và tự tin rồi. Sau này, dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta đều không oán trách nhau. Và cũng không hối tiếc… Nếu như thấy mình có đủ những điều đó thì hãy sống thử! Vì sau cuộc sống thử ấy, dù kết quả thế nào họ vẫn là họ. Hoặc là họ sẽ trở thành một người đàn bà từng trải, và tự tin hơn bởi họ biết điều mình cần ở một người đàn ông là gì!

cong ty bao ve tai binh duong,cong ty bao ve, bao ve cong ty, bao ve au viet

 

Tin tức liên quan

Không duyên không gặp, không nợ không đến, hãy trân quý cơ duyên đã được an bài
Trong hôn nhân không phân sai hay đúng, chỉ là có giữ lấy nhau hay không mà thôi
Lá thư của một người cha
Sinh con là việc ngay cả gà mái cũng làm được, nhưng yêu con 'đúng cách' lại là việc khác
Vô vàn lợi ích khi lấy vợ... chân ngắn 
Tình yêu có 5 giai đoạn, nhưng hầu hết tất cả đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3
Bờ vai của cha là điểm tựa vững chãi cho con
Tình yêu giống như là ...
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, đàn ông hơn nhau ở người phụ nữ đi cùng
“Một gia đình hạnh phúc là mục đích của cuộc sống”, sự nghiệp chỉ là phương tiện để duy trì mục đích đó.
Tu dưỡng của mẹ chính là sự giáo dục tốt nhất cho con
Những sự thực về vợ mà đàn ông không chịu thừa nhận 
Khát thì uống nước, mệt thì đi ngủ, mà đau thì sẽ buông tay, có gì đâu mà phải nghĩ nhiều?
Chúng ta cứ quan tâm nhau như thế, dù biết rằng cuối cùng cũng phải để lạc nhau thôi...
Đàn ông thua nhau ở tấm vợ!
Chiếc váy cưới màu trắng...
Tại sao đàn ông không thích phụ nữ độc lập, mạnh mẽ?
Khi mẹ còn sống, anh em là một gia đình. Khi mẹ qua đời, chúng ta chỉ còn là người thân: Đọc thấy cay mắt
Tình yêu toàn những nỗi đau, nhưng đừng biến gia đình thành địa ngục vì điều này
Chữ hiếu: Nền tảng làm người