Đàn ông đi nhậu: ‘Ai có vợ gọi điện trước thì phải trả tiền’ Gia đình và tình yêu

  Câu chuyện, đàn ông đi nhậu, thu điện thoại lại, đặt lên bàn để xem ai có vợ hay người yêu gọi trước thì sẽ bị phạt rượu hoặc trả tiền không phải là chuyện mới. Nhưng mỗi lần nhắc tới ‘trò chơi’ này, nhiều người lại được phen cười ngất.

  Một bức ảnh về chuyện đàn ông đi nhậu, để hết điện thoại lên bàn và ngồi nhậu yên tâm. Ông nào có vợ hay người yêu gọi trước sẽ phải trả tiền khiến nhiều người thích thú. Dù đây không phải là một quy định nhưng việc này sẽ khiến các ông chồng có tiêu chí để đánh giá bản thân mình.

  Với đàn ông, họ luôn cho rằng, việc đi nhậu mà bị vợ gọi là một phiền phức. Và các ông chồng chẳng mấy khi rời được cuộc nhậu khi vợ gọi lần đầu. Ít ra, cũng phải vài ba lần thì họ mới đứng dậy, hoặc khi trời quá muộn. Đa phần, các ông chồng ưa nhậu là các ông chồng hay có tính dây dưa, câu giờ. “Anh đang về rồi, anh chuẩn bị về đây” luôn là câu cửa miệng của họ dù cả tiếng sau chưa thấy mặt mũi ở nhà.

Còn các bà vợ, việc nhậu của các ông chồng vốn là nỗi ám ảnh với họ. rượu bia say sưa, về nhà vật vạ, ăn nói lung tung, hầu hạ chồng say là việc mà phụ nữ sợ và chán nhất trên đời. Chưa kể tới việc nguy hiểm gặp phải khi tham gia giao thông. Không thích thì ít mà lo lắng thì nhiều. Rồi lại sợ bị bạn bè cám dỗ, lao vào các mối quan hệ lăng nhăng, tệ nạn…

Điện thoại để vào rổ với khẩu hiệu ‘ông nào vợ điện thoại trước thì trả tiền’

Đàn ông trách đàn bà tại sao cứ kiểm soát họ trên bàn nhậu nhưng suy cho cùng, cũng chỉ vì, họ lo cho các đức ông chồng mà thôi. Đàn bà không muốn cấm đoán chồng của mình, suy cho cùng, đó là trách nhiệm và tình yêu đối với người chồng. Nhưng mấy ông chồng hiểu được, luôn cho đó là sự khó chịu, càu nhàu, rà soát.

Có người, khi vợ hay người yêu gọi, còn không muốn nghe điện thoại. Nhiều ông chồng còn thách các bạn nhậu có dám không nghe điện thoại của các bà vợ không, có người còn cười hả hê khi có bà vợ nào đó quát chồng trong điện thoại. Ông nào trót đứng lên về ngay sau cuộc gọi thì lập tức bị gọi là hèn, nhát gan, sợ vợ…

Trong cuộc nhậu, có vẻ đàn ông ‘dị ứng’ nhất là bị các bà vợ làm cho gián đoạn cuộc vui. Họ chỉ muốn được an phận khi đã nhắn cho các bà vợ một cái tin ‘nay anh uống bia với mấy anh bạn nhé, chắc là về muộn’. Đôi khi nhiều bà vợ nhắn lại ‘ngủ ở đó luôn đi, đừng về’. Dù là câu nói thật thì các ông chồng vẫn cho rằng, đó là lời cảnh báo, khi bước chân vào nhà có thể sẽ không có người mở cửa, hoặc phải ngủ ngoài hiên. Nhưng biết đâu, đó là câu nói thật lòng của vợ. Vì họ sợ chồng đi về nguy hiểm, không an toàn.

Đó, lúc đi nhậu, mấy ông chồng nghĩ được, cuộc gọi của các bà vợ là sự quan tâm, sự lo lắng. Họ chỉ quy cho vợ cái tội chèn ép, cấm đoán chồng, rồi còn mang chuyện vợ gọi ra làm trò vui. Ấy vậy mà không có vợ gọi thì lại buồn thối ruột, cả tối ngồi với bạn lại bảo ‘sao nay vợ mình không thấy gọi gì nhỉ? Hay là có chuyện gì…?’. Mâu thuẫn lắm ở các bàn nhậu hỡi các ông chồng ơi! Đừng nghĩ, vợ gọi là vợ quản mình, hãy nghĩ vợ gọi là vợ lo. Và nên nhớ, nhậu có giới hạn, đừng nhậu quá đà…. Thế thôi. Chứ chẳng ai cấm chồng nhậu bao giờ.

Tin tức liên quan

Vợ thông minh và tuyệt chiêu khiến chồng mãi yêu dù ‘năm tháng làm phai tàn nhan sắc’ 
Thiếu nhau chúng ta vẫn sống được, nhưng có nhau chúng ta sẽ sống tốt hơn!
Con trai ạ! Ba mẹ sinh ra con nhưng vợ mới là người đi cùng con suốt quãng đời còn lại
1001 kiểu lưu tên vợ trong điện thoại của đàn ông
Câu nói nào của đàn ông khiến phụ nữ cảm thấy yên lòng nhất
“Tâm an” của mẹ hóa ra là sự giáo dục tốt nhất dành cho con cái
Chúng ta đã từng yêu nhau chân thành, nhưng rốt cuộc tình yêu này vẫn thua…
Là phụ nữ, dù có giỏi giang, tài cán, xinh đẹp đến đâu thì vẫn phải
Chồng ngoại tình hay không là do vợ!
Là con gái, điều quan trọng nhất khi yêu là được tôn trọng! 
Bài học người cha Do Thái căn dặn con gái khiến ta phải nể phục
Anh cứ cởi hết quần áo của em ra
Nhà có nóc
Không duyên không gặp, không nợ không đến, hãy trân quý cơ duyên đã được an bài
Trong hôn nhân không phân sai hay đúng, chỉ là có giữ lấy nhau hay không mà thôi
Lá thư của một người cha
Sinh con là việc ngay cả gà mái cũng làm được, nhưng yêu con 'đúng cách' lại là việc khác
Vô vàn lợi ích khi lấy vợ... chân ngắn 
Tình yêu có 5 giai đoạn, nhưng hầu hết tất cả đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3
zalo