Tin hot

Thư viết cho mẹ. Gia đình và tình yêu

Mẹ kính yêu của con!

Hôm nay con được chứng kiến niềm hạnh phúc của một bà mẹ khi mang thai đứa con đầu lòng của mình. Nhìn đôi mắt của mẹ lăn tăn những giọt nước mắt nóng hổi. Lòng con thật hạnh phúc khi được mẹ ôm vào lòng. Nhưng thật lòng cho đến bây giờ con vẫn rất buồn vì mẹ và luôn canh cánh trong mình một câu hỏi ” vì sao hôm ấy mẹ lại bỏ con đi?””

Con nhớ hôm ấy mẹ đã gói con trong chiếc mền mỏng manh và được bọc kín bởi một chiếc bì ni lông màu đen, mẹ nhẹ nhàng đặt con vào thùng rác, chúng đã làm chân tay con tê tái đôi môi con khô ráp và chưa một lần được nhận những dòng sữa trắng mịn của mẹ.

Chiếc bì ni lông đã tước đoạt mất hơi thở của con, nhưng số phận con thật may mắn khi con được một bác lao công cứu thoát khỏi chiếc bì ni lông, với sự giúp đỡ của các bác sĩ con đã được cứu sống. Từ đó, con được bác lao công ấy nhận về nuôi - bác Tâm người mẹ thứ hai của con, người đã đem lại cuộc sống cho con.

Nhà mẹ Tâm cũng nghèo lắm, những người con của mẹ đã bỏ mẹ Tâm từ rất lâu rồi, bắt đầu từ hôm nay con đã được sống! Hằng ngày con được mẹ Tâm nuôi nấng chỉ bằng những bát cháo rồi sau này là những bữa cơm đạm bạc. Con thật may mắn khi được bao bọc bởi tình yêu nhân hậu của mẹ Tâm, chắc đây là thiên sứ mà mẹ đã gửi đến để giúp con phải không?

Con và mẹ Tâm sống trong sự dị nghị của người dân, nhưng nghị lực của mẹ đã đem lại niềm tin cho hai mẹ con cùng dựa vào nhau để sống. Hằng ngày con đi theo mẹ Tâm dọn đường, cái nghề này cực lắm, năm tháng qua đi đôi tay của mẹ cũng bạc hết cả rồi, đôi vai chai xạm và gò má cũng gầy đi trông thấy, rồi những đêm khuya hai thân gầy dắt díu nhau qua những con phố khi mọi người đã đi vào giấc ngủ.

Khi lớn lên một chút những đứa trẻ cùng trang lứa được cầm tay bố và mẹ bước đi trong ngày khai giảng, nhìn họ con chỉ biết lặng lẽ nhìn theo và mong ước một ngày nào đó con cũng được nắm bàn tay của mẹ. Số phận cứ đong đưa kiếp người vô tội, khi nguồn sống của gia đình cũng bị tước đoạt, bây giờ hai mẹ con chỉ dựa vào những cốc nước hàng rong nhiều nhất là 90 ngàn một ngày.

Nhiều lúc khi thấy mẹ Tâm dặn lòng "mẹ thật bất tài và không thể lo cho con một cuộc sống như bao đứa trẻ khác” con cũng chỉ biết động viên mẹ Tâm và cứ thế câm lặng trong niềm đau xót của mẹ Tâm mà thôi.

Khuya rồi mà trời vẫn không ngớt mưa, những cơn mưa rào dần thấm qua những mái ngói, khắp nhà đâu cũng thấy dột chỉ còn chiếc chiếc bàn là không bị ướt hai mẹ con ôm nhau trong cái buốt lạnh và trong cái ẩm thấp của căn nhà, con nghĩ chắc bây giờ mẹ đang lăn trong chiếc chăn ấm áp cùng với gia đình nhỏ của mẹ với những đứa con thân yêu.

Thân thể con được mẹ Tâm bao bọc chỉ với chiếc chăn mỏng, trong lúc này con mới biết được thân thể của mẹ gầy gò, chốc chốc những chiếc xương của mẹ áp sát vào người con thật đau, những lúc ấy bàn tay của mẹ lại nắm chặt bàn tay của con để mang lại hơi ấm cho con.

Khi con được 13 tuổi, tuổi tác và căn bệnh ung thư đã mang mẹ Tâm đi mãi mãi, giờ đây chỉ còn lại con bơ vơ giữa dòng đời không một bến bờ. Một ngày sau khi mẹ Tâm mất, các con của mẹ Tâm cũng trở về chịu tang và đã lấy đi ngôi nhà của mẹ, bức thư của mẹ để lại như một lời di chúc ”các con hãy chăm sóc em Mai cho mẹ” thế là con được chị An con gái thứ hai của mẹ Tâm nuôi dưỡng.

Những ngày con sống cùng gia đình chị An cũng không mấy tốt đẹp và những trận đánh đập của chị An đã làm thân thể con tiều tụy. Con nhớ nhất một hôm khi con lỡ tay làm ngã em bé của chị, thế là một chiếc dép được văng vào khuôn mặt con một cách vô tình, có hôm thì vài cái tát nhẹ nhàng vào mặt.

Mẹ ơi! nhiều lúc con không thể làm gì chỉ biết ngồi co ro trong căn phòng trên gác với một góc của sổ đúng bằng lỗ vuông, cơn đau thấm dần vào thân thể con như một thứ thuốc làm cho con chốc chốc mệt mỏi chốc lại mơn man làm toàn thân con tê dại. Nhưng mẹ ơi! con cũng quen rồi nhưng con lại nghĩ ” chắc không bao giờ mẹ đối xử với con như vậy đâu mẹ nhỉ?”

Những nỗi đau thể xác ấy cũng làm con chai xạm và tê liệt, con cũng chỉ biết im lặng mà thôi! Trong những lúc ấy mẹ biết con nghĩ về cái gì đầu tiên không? đó chính là những ngày tháng được sống bên mẹ Tâm của con. Nghĩ lại con lại thấy ấm lòng hơn và sau đó con nhớ đến mẹ, con nghĩ “chắc mẹ nhìn thấy con bị đánh như thế mẹ sẽ bảo vệ con và lấy đôi bàn tay của mẹ để cứu lấy con phải không mẹ? Nếu được như vậy con thật sự rất hạnh phúc”.

Nhưng sức cam chịu của con cũng có giới hạn. Khi chị An tát bốp và mặt con chỉ vì để trút cơn bực bội, chị An cứ đánh cứ đập nhưng khi chị toát ra câu nói đã làm cho trái tim con lúc đầu bị bóp chặt rồi sau là giã nát bởi một tảng đá lớn: “Mày cũng chỉ là một đứa vô học và con mẹ sinh ra mày thật vô phước khi có mày trong cuộc đời này!”.

Khi con nghe những câu từ ấy, con thấy mình bị xúc phạm khủng khiếp, nhưng không mẹ à, mặc kệ cho chị An có xỉ vả con đến đâu nhưng khi chị nhắc đến mẹ thật sự trong con lúc này thật sự rất đau, và ra đi là quyết định cuối cùng của con để con tìm cho mình một lối thoát vì bóng đêm đã tô đem cuộc đời con từ lâu.

Cuộc sống tạm bợ ngày này qua ngày khác cuối cùng con quyết định đi tìm mẹ nhưng con lại không biết mẹ là ai và cũng không biết mẹ ở đâu, nhưng bây giờ con phải cố sống cho qua ngày. Đêm xuống con lăn mình trên chiếc nghế đá ở công viên, không gian lạnh lẽo làm khô quạnh tâm hồn của con và con lúc nào cũng phải đấu tranh với người khác để sinh tồn.

Cuộc sống lang thang đã vô tình cho con gặp “đại ca” của con, “đại ca” đã cưu mang con và dạy rất nhiều thứ cho con: ăn trộm, cướp giật, rồi còn làm thuê. Hai năm, nhìn lại mình con thấy mình không còn là một cô bé cam chịu nữa mà thay vào đó con đã mạnh mẽ hơn nhiều và cũng không còn bị bắt nạt.

Rồi đến năm 16 tuổi con đã biết đến mùi vị của ma túy, con không ngờ nó lại phá hoại đời con nhanh một cách chóng mặt và con không thể dừng lại được nữa mẹ àh! Trong những lần được hút con thấy mình thật mạnh mẽ và vui vẻ không còn phải suy nghĩ nhiều, vô tình con gặp Dũng cũng là một nạn nhân của nó, tình yêu của chúng con đã nảy sinh và hai năm sau con và Dũng đã lấy nhau.

Không tiệc tùng cũng chẳng có váy cưới cũng chẳng có cha mẹ nhưng “đại ca” của con đã giúp chúng con có một bữa tiệc cùng với tất cả bạn bè của con, nếu mẹ nhìn thấy con như thế, có lẽ mẹ sẽ không cầm được nước mắt! mẹ nhỉ ?

Con và Dũng thật sự bỡ ngỡ khi biết mình đã có em bé, con quyết định sẽ đẻ em bé và hy vọng sẽ mang lại một tương lai tươi sáng và cho nó cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng đến dường nào. Con thật sự thất vọng khi biết mình đã bị HIV/AIDS con đau đớn vô cùng, nhưng con không thể giết chết đứa con vô tội này. Rồi cái ngày đứa con trai của con chào đời, hạnh phúc làm mẹ của con không thể tả hết, chắc mẹ khi nhìn thấy sẽ nhớ về 18 năm trước khi mẹ sinh con.

Em bé chỉ được năm tháng tuổi mà ba nó đã ra đi vì HIV đó và đau hơn là đứa con trai bé bỏng của con cũng bị nhiễm, con thương nó quá! Rồi tiếp theo đó là con, con ra đi thật nhẹ nhàng một thiên đường mà ở đó Dũng đã đợi con, rất may là sau này viện cô nhi đã nhận nuôi bé ” Ban” hộ con.

Mẹ ơi! Cho đến ngày hôm nay khi con không còn khả năng tìm mẹ nữa nhưng ở đây thượng đế đã cho con nhìn thấy mẹ, nhìn mẹ hạnh phúc bên gia đình phần nào con cũng chúc cho mẹ mãi mãi như thế nhé mẹ! và con sẽ không trách mẹ bởi bất cứ điều gì nhưng con chỉ muốn hỏi mẹ ”khi mẹ bọc con và đặt con vào thùng rác mẹ có đau không? Và có bao giờ mẹ nhớ đến sự tồn tại của con không?”

Con nghĩ ngay từ khi con được sinh ra thì con đã có quyền sống, quyền được chăm sóc và quyền hưởng hạnh phúc mà nhẽ ra con sẽ được nhận.”

Trong suốt những ngày được sống trên thế gian con không có gì oán hận.

Con chỉ có một điều chưa thực hiện được là không thể mang lại một hạnh phúc và một tương lai cho đứa con bé bỏng của con. Bây giờ gia đình con đã đoàn tụ nhưng hy vọng “Ban Mai” sẽ mang lại một tương lai cho những đứa trẻ bất hạnh như con, hy vọng mọi người trên thế gian sẽ không còn có những đứa trẻ đáng thương đơn giản vì trẻ em cần được bảo vệ, cần được sống trong tình yêu của mọi người.

Hãy giúp những đứa trẻ bất hạnh đừng để nghèo khổ, tệ nạn, bạo hành…làm mất tâm hồn của các em, hãy để các em được sống và đừng tước đoạt mất quyền sống của em…!

 

Tin tức liên quan

Cô con gái mới vào đầu cấp hai nhận được thư tình, và cách ứng xử của người mẹ
Có yêu nhau mới có cãi nhau, nhưng hãy giữ lấy nhau khi còn có thể!
Xin lỗi Cha, con đã quên…
‘Đừng yêu lại người cũ’: Lời khuyên từ cô gái trẻ khiến chị em ‘điên đảo’
‘Gửi em, người đàn bà bỏ chồng’
Anh khóc như mưa xin tôi cứu khỏi cô bồ cao tay
Yêu được thì cứ yêu hết mình, còn cưới là do số phận
Những sai lầm ‘chết người’ khi làm ‘chuyện ấy’ hầu như phụ nữ nào cũng mắc phải
Chọn chồng cũng như chọn son
Ai rồi cũng sẽ cưới nhầm người
Mẹ và con gái: Là con gái, hãy hẹn hò với nhiều chàng trai
Với phụ nữ đàn ông luôn là một phép thử đầy may rủi
Không thích lấy chồng vì ... hôn nhân là mồ chôn tình yêu?
Bài học cho cuộc sống độc thân
Đánh trượt bài thi, thầy giáo dạy cô học trò nhỏ bài học chan chứa tình người.
Người phụ nữ trưởng thành là khi thôi khóc vì một người đàn ông
Đã lên giường trước khi cưới thì đừng tự vỗ ngực nhận mình là gái ngoan
Cuộc đời luôn có những mối tình chị em
Sau đêm được cô bồ nóng bỏng
Cô vợ quê mùa nhếch nhác mặc váy cô dâu đến dự đám cưới của gã chồng phản bội và câu chuyện không ai ngờ đến
Chỉ một câu nói đùa mà nên duyên chồng vợ, hôn nhân quả là kiệt tác của trời cao
Giữa cuộc đời vạn biến, có một thứ luôn bất biến mang tên tình yêu của cha mẹ
Cho con gánh mẹ một lần.
Tôi gọi Người là Mẹ.
 Viết cho con ngày ba mẹ ra tòa.
Suy ngẫm về mái ấm gia đình
Cảm ơn quá khứ, em sẽ vẽ tiếp tình mình với người đến sau
Vợ chồng ôm nhau khóc nức nở trước ngày ly hôn
Yêu thương cha mẹ nhiều hơn
Bức thư người cha giám đốc gửi con trai trước ngày cưới: Vợ không phải người thân, dù các con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa
Đàn ông hãy đọc bài này để hiểu rằng vì sao vợ mình luôn cảm thấy cô đơn
Vô tâm là điều khiến hôn nhân chết mòn
Đàn bà hư học cách yêu mình, đàn bà ngoan yêu cả thiên hạ
Đã là vợ chồng, nhiều khi rất cần giả ngu, giả khờ để được hạnh phúc
Sự khác nhau giữa vợ và bồ, đàn ông nào cũng biết, sao vẫn ngoại tình?
Tình dục: Truyền thống hay phi truyền thống?
Vợ chồng không tu khẩu, khó hạnh phúc trọn đời
Chồng cũ choáng váng vì không ngờ sau 4 năm tôi lại xinh đẹp và thành đạt như thế
Gửi những cô gái hay khóc …
Sự thật về tình yêu dưới góc nhìn khoa học
Tuổi thanh xuân của con gái không dài nên em đừng nên lãng phí!
Đêm tân hôn tôi nín thở cởi váy vì sợ chồng chê, ai dè vừa thấy cái ấy ...
Là phụ nữ, hãy học cách bảo vệ chính mình trước khi được bảo vệ: Chúng ta là phụ nữ, không phải phụ bếp!
Phụ nữ có tiền, không cần lấy lòng đàn ông vẫn thích!
Lời tâm sự mẹ chồng gửi nàng dâu: Chúng ta không phải mẹ và con gái, cũng không phải kẻ thù trời sinh
Trên đời này, 2 người có thể quyết định bạn giàu hay nghèo, bạn đã biết chưa
Trước mặt người yêu và mẹ anh ta tôi nhếch mép:
Con cái chúng ta lớn thật?
Phụ nữ khôn ngoan: Đừng bắt bản thân chịu tổn thương chỉ vì đàn ông